บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทรานส์ฟอร์เมอร์ สวยสมจริง หยุดยาวคนแห่ชมบ้านหุ่นเหล็กอ่างทองคึกคัก

ประชาชนนักท่องเที่ยวแห่ชมหุ่นยนต์ จากภาพยนตร์ดัง เช่น ทรานสฟอร์เมอร์ เอเลี่ยน พรีเดเตอร์ ซุปเปอร์ฮีโร่มาร์เวล อเวนเจอร์ส สตาร์วอร์ส ที่ทำจากเศษเหล็กก่อนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพ หลังวันหยุดยาวเทศกาลเข้าวันเข้าพรรษาอย่างคึกคัก...

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านหุ่นเหล็กถนนสายเอเซีย (ทางหลวงหมายเลข 32)ฝั่งขาเข้า หลักกิโลเมตรที่ 55.5 เลขที่ 41/2 หมู่ 6 ตำบลตลาดกรวด อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง  มีประชาชนและนักท่องเที่ยวมาแห่ชมหุ่นยนต์ จากภาพยนตร์ดัง กันอย่างคึกคัก ก่อนเดินทางกลับเข้ากรุงเทพมหานคร เพื่อทำงาน หลังวันหยุดยาว ในช่วงเทศกาล วันเข้าพรรษา ต่างแวะเที่ยวชมที่บ้านหุ่นเหล็ก

โดยแต่ละรายพาครอบครัว ลูกหลานมาเที่ยวชมหุ่นยนต์ตัวใหญ่ยักษ์ตื่นตาตื่นใจกับหุ่นยนต์จากภาพยนตร์ดังๆ ต่างชาติหลายเรื่องได้สร้างสรรค์ จากฝีมือคนไทยนำมาตั้งโชว์ไว้ให้ชม ที่บ้านหุ่นเหล็ก ที่ติดถนนสายเอเซีย ได้จอดรถยนต์พักผ่อนเที่ยวชมถ่ายรูปหาซื้อของฝาก ก่อนเดินทางต่อไป

ด้าน นายไพโรจน์ ถนอมวงษ์ อายุ 45 ปี เจ้าของบ้านหุ่นเหล็ก กล่าวว่า บ้านหุ่นเหล็ก เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวทุกวัน ซึ่งปัจจุบันมีหุ่นตัวใหญ่ตั้งโชว์อยู่ที่บ้านหุ่นเหล็กจำนวนมาก โดยการนำอะไหล่จากรถยนต์เก่าที่เหลือใช้จากเครื่องยนต์ต่างๆ มาสร้างเป็นหุ่นในรูปแบบต่าง ๆ ทำการเชื่อมประกอบเป็นหุ่นยนต์ จำลองมาจากภาพยนตร์ที่โด่งดังหลายๆ เรื่อง เช่น ทรานส์ฟอร์เมอร์ส สตาร์วอร์ส เอเลี่ยน รวมทั้งหุ่นยนต์ การ์ตูน และสัตว์ต่างๆ ถ้าหาเดินทางผ่าน จังหวัดอ่างทองขอเชิญแวะเที่ยวชมฝีมือคนไทยที่นำเครื่องยนต์เก่าเศษเหล็กที่เหลือใช้มาสร้างหุ่นยนต์ให้รับชมในรูปแบบต่างๆ นักเรียนนักศึกษาถ้ามาเป็นหมู่คณะทำหนังสือแจ้งการเดินทาง เข้าชมล่วงหน้าได้ ฟรีไม่เสียค่าบริการแต่อย่างใด.