วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดอาลัยงานศพ 'แวว จ๊กมก' ตลกทั่วไทยร่วมงาน หม่ำ เผยขอให้น้องไปที่ชอบ

บรรยากาศงานรดน้ำศพ และสวดอภิธรรม น.ส.เทียมใจ วงษ์คำเหลา หรือแวว จ๊กมก อดีตดาวตลกหญิง มีเหล่านักแสดงตลก ครูเพลง เพื่อนในวงการมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ด้านหม่ำ บอกลาน้องสาว ขอให้แววไปสบายไปในที่ที่ชอบ ไม่ต้องห่วงอะไรข้างหลัง...

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 10 ก.ค.2560 ที่ศาลา 4 วัดคงคา ม.3 ต. บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้นำศพ น.ส.เทียมใจ วงษ์คำเหลา หรือ แวว จ๊กมก  อดีตดาวตลกหญิง จากโรงพยาบาลศูนย์ธรรมศาสตร์รังสิต เดินทางมาที่วัดเพื่อให้ญาติทำพิธีทางศาสนา โดยมีนายเพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือหม่ำ จ๊กมก  ดาราตลกชื่อดังพี่ชายรอรับศพพร้อมญาติสนิทท่ามกลางความเศร้าโศก

ต่อมาเวลา 16.00 น.ทางญาติได้จัดให้มีพิธีรดน้ำศพ โดยมีดาราตลกอาทิ ถั่วแหละ เชิญยิ้ม นายกสมาคมศิลปินตลก โน้ต เชิญยิ้ม โหน่ง ชะชะช่า ครูเพลง ดาราศิลปินและเพื่อนในวงการที่รู้ข่าวต่างทยอยเดินทางมาร่วมรดน้ำศพเป็นจำนวนมาก หลังรดน้ำศพแล้วนายเพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ จ๊กมก ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า รู้สึกเสียใจและตกใจไม่คิดว่าน้องสาวจะมาด่วนจากไปเร็วแบบนี้ ซึ่งแววมาอยู่กับตนที่บ้านพักได้ 2 ปีกว่าแล้ว มีหน้าที่คอยดูแลเรื่องอาหารการกินในครอบครัวและช่วยเหลืองานบ้าน

กระทั่งเมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมาเวลาประมาณ 14.00 น. ตนได้กลับมาจากซื้อของที่ตลาดไม่เห็นแววออกจากห้องมาเตรียมอาหารให้เหมือนอย่างเคย เลยเดินไปเคาะที่ห้องนอนก็ไม่มีเสียงตอบ แต่ว่าแอร์ภายในห้องยังคงเปิดอยู่ ต่อมามดได้ไปงัดห้องของแวว ตนได้ยินมดร้องลั่นบ้าน นึกสังหรณ์ในใจว่าต้องเกิดเรื่องร้ายกับแววขึ้นแน่ เมื่อไปที่ห้องนอนก็พบแววเสียชีวิตแล้ว ตนจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบก่อนจะนำศพแววไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลศูนย์ธรรมศาสตร์รังสิต ซึ่งทางคณะแพทย์แจ้งว่าแววเสียชีวิตตั้งแต่เวลาประมาณ 07.00 น. โดยสาเหตุมาจากเส้นโลหิตในสมองแตก

"ขอให้แววไปสบายไปในที่ที่ชอบ ไม่ต้องห่วงอะไรข้างหลัง ตนจะดูแลให้ เรื่องลูกๆก็ไม่ต้องห่วงเขามีครอบครัวกันหมดแล้ว" หม่ำ จ๊กมก กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือ

สำหรับพิธีสวดพระอภิธรรมศพ แวว จ๊กมก จะเริ่มในเวลา 19.00 น. ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 14 ก.ค.60 รวมทั้งหมด 5 คืน ก่อนจะทำพิธีฌาปนกิจในวันที่ 15 ก.ค 60 ในเวลา 16.00 น.

บรรยากาศงานรดน้ำศพ และสวดอภิธรรม น.ส.เทียมใจ วงษ์คำเหลา หรือแวว จ๊กมก อดีตดาวตลกหญิง มีเหล่านักแสดงตลก ครูเพลง เพื่อนในวงการมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ด้านหม่ำ บอกลาน้องสาว ขอให้แววไปสบายไปในที่ที่ชอบ ไม่ต้องห่วงอะไรข้างหลัง... 10 ก.ค. 2560 22:59 ไทยรัฐ