บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดอาลัยงานศพ 'แวว จ๊กมก' ตลกทั่วไทยร่วมงาน หม่ำ เผยขอให้น้องไปที่ชอบ

บรรยากาศงานรดน้ำศพ และสวดอภิธรรม น.ส.เทียมใจ วงษ์คำเหลา หรือแวว จ๊กมก อดีตดาวตลกหญิง มีเหล่านักแสดงตลก ครูเพลง เพื่อนในวงการมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก ด้านหม่ำ บอกลาน้องสาว ขอให้แววไปสบายไปในที่ที่ชอบ ไม่ต้องห่วงอะไรข้างหลัง...

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 10 ก.ค.2560 ที่ศาลา 4 วัดคงคา ม.3 ต. บางม่วง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊งได้นำศพ น.ส.เทียมใจ วงษ์คำเหลา หรือ แวว จ๊กมก  อดีตดาวตลกหญิง จากโรงพยาบาลศูนย์ธรรมศาสตร์รังสิต เดินทางมาที่วัดเพื่อให้ญาติทำพิธีทางศาสนา โดยมีนายเพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือหม่ำ จ๊กมก  ดาราตลกชื่อดังพี่ชายรอรับศพพร้อมญาติสนิทท่ามกลางความเศร้าโศก

ต่อมาเวลา 16.00 น.ทางญาติได้จัดให้มีพิธีรดน้ำศพ โดยมีดาราตลกอาทิ ถั่วแหละ เชิญยิ้ม นายกสมาคมศิลปินตลก โน้ต เชิญยิ้ม โหน่ง ชะชะช่า ครูเพลง ดาราศิลปินและเพื่อนในวงการที่รู้ข่าวต่างทยอยเดินทางมาร่วมรดน้ำศพเป็นจำนวนมาก หลังรดน้ำศพแล้วนายเพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา หรือ หม่ำ จ๊กมก ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า รู้สึกเสียใจและตกใจไม่คิดว่าน้องสาวจะมาด่วนจากไปเร็วแบบนี้ ซึ่งแววมาอยู่กับตนที่บ้านพักได้ 2 ปีกว่าแล้ว มีหน้าที่คอยดูแลเรื่องอาหารการกินในครอบครัวและช่วยเหลืองานบ้าน

กระทั่งเมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมาเวลาประมาณ 14.00 น. ตนได้กลับมาจากซื้อของที่ตลาดไม่เห็นแววออกจากห้องมาเตรียมอาหารให้เหมือนอย่างเคย เลยเดินไปเคาะที่ห้องนอนก็ไม่มีเสียงตอบ แต่ว่าแอร์ภายในห้องยังคงเปิดอยู่ ต่อมามดได้ไปงัดห้องของแวว ตนได้ยินมดร้องลั่นบ้าน นึกสังหรณ์ในใจว่าต้องเกิดเรื่องร้ายกับแววขึ้นแน่ เมื่อไปที่ห้องนอนก็พบแววเสียชีวิตแล้ว ตนจึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ทราบก่อนจะนำศพแววไปผ่าพิสูจน์ที่โรงพยาบาลศูนย์ธรรมศาสตร์รังสิต ซึ่งทางคณะแพทย์แจ้งว่าแววเสียชีวิตตั้งแต่เวลาประมาณ 07.00 น. โดยสาเหตุมาจากเส้นโลหิตในสมองแตก

"ขอให้แววไปสบายไปในที่ที่ชอบ ไม่ต้องห่วงอะไรข้างหลัง ตนจะดูแลให้ เรื่องลูกๆก็ไม่ต้องห่วงเขามีครอบครัวกันหมดแล้ว" หม่ำ จ๊กมก กล่าวด้วยเสียงสั่นเครือ

สำหรับพิธีสวดพระอภิธรรมศพ แวว จ๊กมก จะเริ่มในเวลา 19.00 น. ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 14 ก.ค.60 รวมทั้งหมด 5 คืน ก่อนจะทำพิธีฌาปนกิจในวันที่ 15 ก.ค 60 ในเวลา 16.00 น.