วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เสี่ยฟลุ๊ค' ยุติบทบาทผจก.ราชบุรี มองตำแหน่งใหม่ สั่งแบนการ์ดซัดคุนญา

"เสี่ยฟลุ๊ค" ธนวัชร์ นิติกาญจนา ยุติบทบาทเป็นผู้จัดการทีมของราชบุรีหลังเกิดเหตุฉาว พร้อมกับเตรียมมองตำแหน่งใหม่ที่เหมาะสม อีกทั้งยังยืนยันว่าได้สั่งแบนการ์ดที่ซัด ติอาโก คุนญา ดาวเตะจากทีมชลบุรีจนเลือดไหลอาบหน้าแล้ว...

วันที่ 10 ก.ค. หลังจากเหตุการณ์สุดฉาวในศึกโตโยต้าไทยลีกระหว่าง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เปิดบ้านพบกับทีมชลบุรี เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา โดย "เสี่ยฟลุ๊ค" ธนวัชร์ นิติกาญจนา ผู้จัดการทีมราชบุรี เข้าไปตบใส่ ติอาโก คุนญา ดาวเตะจากทีมเยือน ก่อนจะเกิดเหตุชุลมุนการ์ดของเสี่ยฟลุ๊คไปซัดใส่แข้งรายนี้จนเลือดไหลอาบหน้า จนกลายเป็นประเด็นร้าวฉานแฟนบอลจำนวนมากแห่วิจารณ์ทางลบอย่างหนัก

ล่าสุด "เสี่ยฟลุ๊ค" ได้ตั้งโต๊ะแถลงการณ์ถึงประเด็นนี้ที่ ณ ห้องประชุมสุขุมวิท ชั้น 2 โรงแรมแมริออท สุขุมวิท 24 พร้อมกับ โรเบิร์ต โปรคูเรอร์ ผู้อำนวยการสโมสรราชบุรี มิตรผล เอฟซี ก่อนจะยืนยันว่าตัวเขาขอแสดงสปิริตยุติบทบาทการเป็นผู้จัดการทีมของราชบุรีเพื่อรับผิดชอบกับสิ่งที่เกิดขึ้น และได้ติดต่อไปยังทางทีมชลบุรี เอฟซี ขอโทษกับสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว ส่วน คุณโรเบิร์ต โปรคูเรอร์ จะเลื่อนขั้นจากผู้อำนวยการสโมสรขึ้นมาทำหน้าที่ผู้จัดการทีมแทน

นอกจากนี้ "เสี่ยฟลุ๊ค" ยังกล่าวว่า ส่วนหน้าที่ใหม่ของตนกำลังพิจารณาตามความเหมาะสมแต่ยืนยันว่าจะไม่กลับไปยืน ในเทคนิคอล แอเรียในสนามอย่างแน่นอน อีกทั้งยังชัดเจนว่าได้สั่งแบนการ์ดที่ก่อเรื่องฉาว ห้ามเข้าสนามเป็นที่เรียบร้อย โดยให้เหตุผลว่าอาจทำเกินไป ควรที่จะแยกทั้งคู่ออกจากกัน ไม่ใช่ไปทำร้ายคุนญาแบบนั้น

สุดท้าย "เสี่ยฟลุ๊ค" ขอฝากถึงแฟนบอลราชบุรี มิตรผล ให้มั่นใจสนับสนุนทีมของเราต่อไป เพราะเชื่อว่าตอนนี้เส้นทางลูกหนังของเรายังอยู่ในทิศทางที่ถูกต้อง

"เสี่ยฟลุ๊ค" ธนวัชร์ นิติกาญจนา ยุติบทบาทเป็นผู้จัดการทีมของราชบุรีหลังเกิดเหตุฉาว พร้อมกับเตรียมมองตำแหน่งใหม่ที่เหมาะสม อีกทั้งยังยืนยันว่าได้สั่งแบนการ์ดที่ซัด ติอาโก คุนญา ดาวเตะจากทีมชลบุรีจนเลือดไหลอาบหน้าแล้ว... 10 ก.ค. 2560 21:22 ไทยรัฐ