วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เณรจุดประทัดยักษ์เล่นกับเพื่อน โยนไม่ทันระเบิดใส่มือกระดูกปลายนิ้วแตก

(ภาพจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม)

สามเณรนครปฐมวัย 13 ปี เจอประทัดยักษ์ไล่นกขณะออกมาเล่นกันเพื่อน จุดเล่นไปแล้ว 4 นัด แต่นัดสุดท้ายโยนไม่ทัน ระเบิดใส่มือ ปลายนิ้วกระดูกแตกบาดเจ็บ

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 60 นายธิติชัย เจียมรุ่งรัศมี เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม จุดบางเลน รับแจ้งเหตุจากชาวบ้านว่า มีสามเณรและเพื่อนโดนประทัดยักษ์ที่ใช้ไล่นกระเบิดใส่จนได้รับบาดเจ็บ บริเวณริมถนนไทรงาม ต.ไทรงาม อ.บางเลน จึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพบ สามเณรพูนทรัพย์ ทรัพย์สิน อายุ 13 ปี มือซ้ายกระดูกนิ้วกลางและนิ้วนางส่วนปลายแตก รวมถึงเป็นแผลถลอกที่หลังและคอ จึงปฐมพยาบาลเบื้องต้นนำส่ง รพ.บางเลน และส่งตัวรักษาต่อที่ รพ.ศูนย์นครปฐม ส่วนคนเจ็บอีกรายคือ ด.ช.ชัยราช ศรียี่ทอง อายุ 12 ปี มีแผลถลอกเล็กน้อย แพทย์ทำแผลและให้กลับบ้านได้

นายธิติชัย กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า สามเณรและเพื่อนออกมาเล่นกันตามประสาเด็ก โดยพบประทัดยักษ์ที่ใช้ไล่นกในถุงพลาสติก 5 นัด จึงนำมาแกะและจุดเล่น กระทั่งลูกสุดท้ายโยนไม่ทันจึงระเบิดใส่มือ.

สามเณรนครปฐมวัย 13 ปี เจอประทัดยักษ์ไล่นกขณะออกมาเล่นกันเพื่อน จุดเล่นไปแล้ว 4 นัด แต่นัดสุดท้ายโยนไม่ทัน ระเบิดใส่มือ ปลายนิ้วกระดูกแตกบาดเจ็บ 10 ก.ค. 2560 21:00 ไทยรัฐ