วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมาชิก ยัน 'เล่าย่าง' ไม่ได้ทำอนาจารหญิงสาว ชี้เป็นฝีมือซาตาน ทูตชั่ว (คลิป)

สมาชิก ยันในรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ ”เล่าย่าง” ไม่ได้ทำอนาจารหญิงสาวที่เข้าทำพิธีสารภาพบาป ชี้เป็นฝีมือซาตาน ทูตชั่วที่ทำ แจงเข้าป่าเพื่อเสริมความเชื่อที่อ่อนแอ และพิสูจน์ความอดทน...

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. รายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ โดยจอมขวัญ หลาวเพ็ชร์ ได้เชิญผู้เกี่ยวข้องกลุ่ม ”เล่าย่าง” หรือนายว่างฝือ แซ่จาง ที่เรียกตัวเองว่าเป็นกลุ่มเซเว่นเดย์แอดวาติส ปฏิรูปไม่กินเนื้อสัตว์ ร่วมพูดคุย หลังมีข่าวอนาจารหญิงสาวที่ร่วมชำระบาป จนตกเป็นข่าวใหญ่ มีคดีรวม 7 คดี ในพื้นที่ 2 สภ. ว่าตกลงเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ซึ่งในเรื่องของคดีจะต้องว่ากันต่อไป ในประเด็น “เล่าย่าง” ความเชื่อพิธีชำระบาป คือลัทธิหรือไม่

เริ่มจาก นางพัชรา โกก็อย ยืนยันว่า กลุ่มของตนไม่ใช่ลัทธิว่างฝือ เราเป็นศาสนาคริสตจักร ไม่ใช่สมาชิกมูลนิธิคริสตจักรเซเว่นเดย์แอดวาติสฯ โดยได้แยกออกมาจากสมาชิกพร้อมกัน ซึ่งไม่ได้มาจากการลาออกจากมูลนิธิคริสตจักรเซเว่นเดย์แอดวาติสฯ แต่โดนตัดรายชื่อเมื่อปี 2009 โดยอ้างว่า เนื่องจากลุงว่างฝือ บิดเบือนความเชื่อไม่กินเนื้อสัตว์ ทั้งๆ ที่ตามหลักของคริสตจักรเซเว่นเดย์แอดวาติสฯ ทั่วโลกเป็นเช่นนั้น รวมทั้งไม่กินไข่และนม ซึ่งลุงว่างฝือ เขียนมาเมื่อปี 2547 ซึ่งปัจจุบันมีสมาชิกประมาณ 600-700 คน รวมทั้งในลาวด้วย

ขณะที่ นายพิเชษฐ์ ทรงสวัสดิ์วงศ์ หนึ่งในสมาชิกที่ถูกให้ออกจากมูลนิธิคริสตจักรเซเว่นเดย์แอดวาติสฯ ระบุเหตุที่ถูกตัดออกจากมูลนิธิทั้ง 4 คน เพราะหลังมีการตรวจสอบการเขียนของลุงเล่าย่าง ดังนั้นจึงถูดตัดออกจากการเป็นสมาชิกไป ส่วนข้อเขียนของลุงเล่าย่าง ขอยืนยันดูแล้วไม่ผิดจากความเชื่อของมูลนิธิคริสตจักรเซเว่นเดย์แอดวาติสฯ เรื่องไม่กินเนื้อสัตว์ แต่ทางมูลนิธิอ้างว่า ลุงเล่าย่างห้ามไม่ให้เด็กเข้าโรงเรียน ไม่ให้กินเนื้อสัตว์ ไม่ให้ทำบัตรสมาร์ทการ์ด ซึ่งยืนยันลุงเล่าย่างไม่เคยห้าม ยกเว้นห้ามกินเนื้อสัตว์เท่านั้น

พร้อมระบุมีหลายคนเห็นตรงกับพวกตน โดยลุงเล่าย่างได้รับนิมิตจากพระเจ้า ก่อนลงมือเขียนด้วยลายมือในแต่ละเรื่อง ทั้งนี้ไม่ทราบลุงเล่าย่างเคยเป็นสมาชิกมูลนิธิคริสตจักรเซเว่นเดย์แอดวาติสฯ มากี่ปี โดยปี 2004 พระเจ้าได้ประทานคำเขียนออกมา จนลุงเล่าย่างนำมาเขียน

รวมถึง นายวิเชียร เลาเฒ่า เล่าถึงพิธีเรียกเข้าป่า ได้มีตั้งแต่ 5 ปีที่ผ่านมา ตามพระคัมภีร์ของพระเยซูคริสต์ ซึ่งยืนยันไม่ใช่พิธีกรรม

ส่วนเรื่องใหญ่รุนแรงโดยมีเรื่องข่มขืนเข้ามา ซึ่งมีการแจ้งความใน สภ.2 พื้นที่นั้น ด้าน น.ส.สุภาลี ลูกสาวนายพิเชษฐ์ ทรงสวัสดิ์วงศ์ กล่าวว่า เป็นพิธีเรียกเข้าป่า โดยตนเป็นเด็กพิเศษได้เข้าพิธีสารภาพบาป ตามที่ทูตสวรรค์เรียกผ่านลุงว่างฝือ เพื่อเสริมความเชื่อที่อ่อนแอ และพิสูจน์ความอดทน โดยสมาชิกที่ถูกเรียกจาก 10 คน จะถูกคัดเหลือ 5 คน ซึ่งยืนยันเจอซาตานตอนกลางคืนในรูปแบบของคนภายในเต็นท์ ซึ่งลุงว่างฝือก็โดนด้วย

พร้อมเล่าอีกว่า ก่อนมันจะมาจะได้ยินเสียง กระทั่งเดินมาในเต็นท์ มีหัวเป็นผู้หญิง ลักษณะตัวใหญ่กว่าลุง ไม่ได้เหี่ยวเหมือนลุง แขนขายาวเหมือนเป็นคนสูง ผมยาวเหมือนผู้หญิง รูปร่างเหมือนผู้ชาย หากซาตานยังบกพร่องสิ่งใดอยู่ ก็จะมาสอน เข้ามาตีเข่า ตีท้อง เมื่อตนอธิษฐานตรงจุดมันก็จะไป โดยอยู่กับมันชั่วโมงกว่า ซึ่งก็ยอมรับว่าคนไม่เชื่อแน่ และหาว่าบ้า

ส่วนคนไปแจ้งความหลายคดี ก็ไม่ทราบเหมือนกัน หนึ่งในนั้นคือเพื่อนซี้ บอกว่าโดนอนาจาร ซึ่งตนไม่เชื่อเพื่อน ยืนยันไม่มีอย่างที่เป็นข่าว แต่เชื่อว่าการงานของพระเจ้าไม่มีอย่างนี้แน่นอน

เช่นเดียวกับ น.ส.จินตนา อรัญวิโรจน์ เป็น 1 ใน 10 คน ที่ถูกเรียกไปสารภาพบาปในเขาค้อ ระบุว่า ได้ไปอยู่บ้านลุงว่างฝือ ซึ่งแต่ละคนถูกเรียกในเวลาที่ต่างกัน มาอยู่ในบริเวณที่โล่งๆ มีการกางเต็นท์คนละเต็นท์ เพื่ออธิษฐานสารภาพบาป มีการทดสอบในตอนกลางวัน

จากนั้น นายพิเชษฐ์ ได้ย้ำว่า สิ่งที่เห็นเป็นซาตาน ไม่ใช่ลุงเล่าย่าง ยอมรับอาจมีการทำอนาจารอาจเกิดขึ้นจริง จากการกระทำของซาตาน แต่ไม่ใช่ลุงเล่าย่าง แต่เป็นทูตชั่วที่ทำ ซึ่งทุกคนบอกไม่ใช่ลุงเล่าย่างทำแน่นอน.

สมาชิก ยันในรายการถามตรงๆ กับจอมขวัญ ”เล่าย่าง” ไม่ได้ทำอนาจารหญิงสาวที่เข้าทำพิธีสารภาพบาป ชี้เป็นฝีมือซาตาน ทูตชั่วที่ทำ แจงเข้าป่าเพื่อเสริมความเชื่อที่อ่อนแอ และพิสูจน์ความอดทน... 10 ก.ค. 2560 20:51 ไทยรัฐ