วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โค้ชโต่ย' แจง เตรียมเรียกแข้งใหม่เสียบแทน ‘มุ้ย’ เร็วๆ นี้

ทีมชาติไทยลงซ้อมมื้อแรกสุดชื่นมื่น โค้ชมิโลเน้นโปรแกรมฟื้นฟูร่างกายและความสัมพันธ์ภายในทีมเป็นหลัก ด้าน "โค้ชโต่ย" เผยเตรียมประชุมสตาฟฟ์โค้ชเพื่อหาตัวแทน ธีรศิลป์ แดงดา โดยเร็วที่สุด...

วันที่ 10 ก.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ซึ่งเดินทางเข้ารายงานตัวไปเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา และเข้าสู่แคมป์เก็บตัวที่สนามเกียรติธานีเรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา มิโลวาน ราเยวัช ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมเป็นครั้งแรก ซึ่งใช้เวลาราว 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยเน้นที่การฟื้นฟูร่างกายหลังกรำศึกหนักจากเกมลีก และความสัมพันธ์ภายในทีมเป็นหลัก

ซึ่งหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม ซาช่า โทดิช สตาฟฟ์โค้ชทีมชาติไทย กล่าวว่า “การซ้อมวันนี้เราพยายามให้นักเตะได้ฟื้นฟูสภาพร่างกาย เพราะอย่างที่ทราบผู้เล่นทั้งหมดเพิ่งลงเล่นเกมลีกไปในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ก็เป็นปกติที่เราจำเป็นต้องให้นักเตะได้ผ่อนคลายก่อน อีกทั้งเราก็พยายามเน้นในเรื่องความสัมพันธ์ภายในทีม ก็ถือว่าเป็นไปอย่างราบรื่น ทุกคนยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นเหมือนเดิม”

ขณะที่ ศิริศักดิ์ ยอดญาติไทย ผู้ช่วยผู้ฝึกสอนชาวไทยกล่าวถึงประเด็นการถอนตัวของ ธีรศิลป์ แดงดา ว่า “มุ้ย (ธีรศิลป์) มีอาการบาดเจ็บที่หลังมาตลอด เราเข้าใจว่าสภาพร่างกายเขาไม่ค่อยสมบูรณ์ดีนัก ซึ่งระหว่างนี้เขาคงไปพักรักษาตัว และเราจะมีการประชุมเพื่อเรียกผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาแทนเร็วๆ นี้”.

ทีมชาติไทยลงซ้อมมื้อแรกสุดชื่นมื่น โค้ชมิโลเน้นโปรแกรมฟื้นฟูร่างกายและความสัมพันธ์ภายในทีมเป็นหลัก ด้าน "โค้ชโต่ย" เผยเตรียมประชุมสตาฟฟ์โค้ชเพื่อหาตัวแทน ธีรศิลป์ แดงดา โดยเร็วที่สุด... 10 ก.ค. 2560 20:27 ไทยรัฐ