วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศรีวราห์ สั่งสอบสวนใหม่ หมายจับ 'บังอร' ผิดตัว พบ ดีเอ็นเอไม่ตรงกัน

"ศรีวราห์" สั่ง กองปราบ สอบสวนใหม่ คดีออกหมายจับผิดตัว ร่วมทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ชีวิต พื้นที่ สน.ประชาชื่น พบดีเอ็นเอไม่ตรงกับ ”บังอร” หญิงชาวหนองคาย หลังมาร้องขอความเป็นธรรม...

จากกรณี นายสงกานต์ อัจฉริยะทรัพย์ ประธานเครือข่ายต่อต้านการบ่อนทำลายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พานางบังอร คำพวง หรืออร อายุ 51 ปี พร้อมสามี ชาวบ้าน อ.ท่าบ่อ จ.หนองคาย ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ประชาชื่น ออกหมายจับในข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ชีวิต เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2557 มาร้องขอความเป็นธรรมกับ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง
         

ล่าสุดเมื่อช่วงบ่าย วันที่ 10 ก.ค. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. พร้อมชุดคลี่คลายคดี ได้เดินทางมากองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เพื่อประชุมติดตามความคืบหน้าในคดีดังกล่าว พล.ต.อ.ศรีวราห์ เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ให้ทางบก.ป.ทำการสอบสวนใหม่ คดีมีความคืบหน้ามาครึ่งทาง อยู่ระหว่างการเก็บรวบรวมพยานหลักฐาน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีภาพคนร้ายเห็นชัดเจน

เบื้องต้นการตรวจสอบดีเอ็นเอในที่เกิดเหตุพบว่า ไม่ตรงกับดีเอ็นเอของนางบังอร ซึ่งต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนเรื่องการถอดหมายจับนั้นให้เป็นเรื่องของทางอัยการ เพราะเลยหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจไปแล้ว อย่างไรก็ตามด้านนางบังอรก็ได้เข้าไปร้องต่ออัยการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

"ศรีวราห์" สั่ง กองปราบ สอบสวนใหม่ คดีออกหมายจับผิดตัว ร่วมทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ชีวิต พื้นที่ สน.ประชาชื่น พบดีเอ็นเอไม่ตรงกับ ”บังอร” หญิงชาวหนองคาย หลังมาร้องขอความเป็นธรรม... 10 ก.ค. 2560 20:10 ไทยรัฐ