วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สานต่อความคม! ‘รูนีย์’ สืบทอดเบอร์ 10 ลูกากู ในรังทอฟฟี่

เอฟเวอร์ตันประกาศมอบเบอร์ 10 อันคุ้นเคย ให้กับ "เวย์น รูนีย์" เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในฤดูกาลหน้า หลังตัดสินใจย้ายกลับสู่ถิ่นกูดิสัน ปาร์ก อีกครั้ง แบบไร้ค่าตัว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 ก.ค.ว่า เวย์น รูนีย์ กองหน้าป้ายแดงของทีมเอฟเวอร์ตัน ได้รับหมายเลข 10 ของ โรเมลู ลูกากู ไปเป็นกรรมสิทธิ์ในฤดูกาลหน้า จากการประกาศอย่างเป็นทางการของสโมสร

โดยหัวหอกร่างตันวัย 31 ปี ย้ายกลับมาสู่ถิ่นเก่าอีกครั้งในรอบ 13 ปี แบบไร้ค่าตัว ภายใต้สัญญา 2 ปี ท่ามกลางความดีใจของเหล่าสาวกเอฟเวอร์โตเนียนทุกหมู่เหล่า

ซึ่งหลังจากการชูเสื้อไม่นาน เอฟเวอร์ตันก็เอาใจกองหน้ารายใหม่ ด้วยการมอบหมายเลข 10 ซึ่งเป็นเบอร์เก่าของ โรเมลู ลูกากู ให้กับ รูนีย์ ใส่ลงสนามในซีซั่นหน้า และเป็นหมายเลขประจำตัวที่หอกร่างตันรายนี้ใช้กับทั้งแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และกับทีมชาติอังกฤษอีกด้วย

สำหรับ เวย์น รูนีย์ ถูกดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ของเอฟเวอร์ตันเมื่อปี 2002 ขณะมีอายุเพียงแค่ 16 ปีเท่านั้น ในสมัยที่ เดวิด มอยส์ ทำหน้าที่กุนซือใหญ่ ก่อนถูกขายต่อไปให้กับปิศาจแดงในอีก 2 ปีถัดมา.

เอฟเวอร์ตันประกาศมอบเบอร์ 10 อันคุ้นเคย ให้กับ "เวย์น รูนีย์" เป็นเจ้าของกรรมสิทธิ์ในฤดูกาลหน้า หลังตัดสินใจย้ายกลับสู่ถิ่นกูดิสัน ปาร์ก อีกครั้ง แบบไร้ค่าตัว... 10 ก.ค. 2560 19:17 ไทยรัฐ