วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"เอาของผมคืนมา!" หนุ่มฮึดสู้โจรกระชากมือถือ เผยนาทีระทึก ยื้อสุดชีวิตเหวี่ยงรถล้ม

หนุ่มวัย 26 ถูกคนร้ายกระชากมือถือ ภายในซอยมหาดไทย หลังกำลังยืนรอรถเมล์ เผยวินาทีวิ่งตามรถคนร้ายไม่คิดถึงอันตราย แค่อยากได้ของคืน ก่อนตัดสินใจเหวี่ยงรถกระแทกฟุตปาทจนล้ม และดึงมือถือคืนมาได้สำเร็จ...

จากคลิปหนุ่มถูกคนร้ายกระชากมือถือที่กำลังเผยแพร่อยู่ในโลกโซเชียลนั้น มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Polsung Narumol ได้โพสต์คลิปวิดีโอจำนวน 2 คลิป เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดขณะที่ชายหนุ่มกำลังยืนรอรถประจำทางอยู่ในซอยมหาดไทย หรือซอยรามคำแหง 65 ในตอนเช้า ก่อนมีคนร้าย 2 รายขี่รถจักรยานยนต์มาจอดและกระชากโทรศัพท์ที่อยู่ในมือไป โดยผู้เสียหายได้รีบวิ่งไปดึงตัวคนร้ายไว้ ก่อนที่รถจะล้มลงและชิงโทรศัพท์คืนได้ จากนั้นคนร้ายได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีลอยนวล

ทีมข่าวไทยรัฐออนไลน์ ได้พูดคุยกับผู้เสียหาย โดย นายปัณณวิชญ์ ศรีอุตธา อายุ 26 ปี เปิดเผยว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวานนี้ (9 ก.ค.60) ตนได้ออกมาจากห้องพักเพื่อไปทำงานในตอนเช้า โดยได้ไปยืนรอรถประจำทางที่ซอยมหาดไทย ใกล้กับธนาคารไทยพาณิชย์ ขณะนั้นเป็นช่วงที่ตนหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาดูเวลา ตอนนั้นเป็นเวลา 09.13 น. และกำลังจะเก็บโทรศัพท์ เพราะเห็นว่ามีรถประจำทางกำลังจะมาถึงพอดี แต่ตนไม่ทันสังเกตเห็นคนร้ายที่จอดรถจักรยานยนต์อยู่ด้านหลัง กระทั่งคนร้ายได้ลงจากรถจักรยานยนต์และเดินเข้ามากระชากโทรศัพท์มือถือที่อยู่ในมือของตนไปต่อหน้าต่อตา  และรีบวิ่งไปขึ้นรถที่จอดอยู่ไม่ไกล

“วินาทีนั้นผมตกใจครับ ด้วยสัญชาตญาณที่คิดว่ามันเป็นของของผม รวมทั้งไม่ได้คิดว่าคนร้ายจะมีอาวุธอะไรหรือไม่ มันก็อาจจะเป็นการตัดสินใจที่ผลีผลามของผมที่เข้าไปเอาโทรศัพท์คืน แต่ว่าผมอยากได้ของคืนจริงๆ เอาของผมคืนมาเถอะ ผมก็เลยตัดสินใจวิ่งตามไปครับ ถามว่ากลัวอันตรายไหม ก็กลัวเหมือนกันครับ แต่ตอนนั้นคิดแต่ว่าอยากได้คืนเท่านั้นเองครับ” หนุ่มวัย 26 ปี เล่าถึงวินาทีระทึก

นายปัณณวิชญ์ กล่าวต่ออีกว่า ตอนที่วิ่งตาม ตนจับข้างหลังรถไว้ได้ เมื่อรถวิ่งไปถึงบริเวณหน้าเซเว่นที่มีถังขยะอยู่ริมฟุตปาท ตอนนั้นตนยอมรับว่าเริ่มหมดแรงที่จะวิ่งตามรถแล้ว และคิดว่าจะทำอย่างไรดีที่จะทำให้รถของคนร้ายหยุดให้ได้เพื่อเอาโทรศัพท์ของตนคืน สุดท้ายตนตัดสินใจใช้แรงเท่าที่มีเหวี่ยงรถของคนร้ายให้ชนกับฟุตปาท เพื่อให้รถหยุด ซึ่งรถก็หยุดและล้มลงข้างทางทั้งสามคน ทำให้ตนได้รับบาดเจ็บที่แขนและหัวถลอก ส่วนฝั่งคนร้ายไม่แน่ใจว่าบาดเจ็บบ้างหรือไม่ เพราะหลังจากนั้นเกิดการชุลมุนแย่งโทรศัพท์กัน

“ทางคนร้ายพยายามบอกผมและคนแถวนั้นว่า มือถือเป็นของเขา แต่ว่าผมเถียงไปว่า มือถือเป็นของผมๆ จึงพยายามตะโกนให้คนแถวนั้นช่วย แต่ไม่มีใครเข้ามาช่วย ซึ่งอาจจะเป็นเพราะว่ายังเช้าอยู่ รถยังไม่เยอะและไม่ค่อยมีคน แต่สักพักหนึ่งรถเริ่มเยอะขึ้น เหมือนคนร้ายเผลอ ผมเลยเข้าไปกระชากมือถือคืนมาได้ และคนร้ายก็พากันขี่รถออกไปเลย” ผู้เสียหาย เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ นายปัณณวิชญ์ ยังกล่าวต่อว่า ตนได้ไปแจ้งความที่ สน.วังทองหลาง เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ทราบประวัติของคนร้ายว่าเคยก่อคดีอื่นมาหรือไม่ แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับปากว่าจะตามตัวคนร้ายมาให้ได้ เพราะถือเป็นคดีอุกอาจที่คนร้ายกล้าทำในช่วงกลางวัน และแถวนั้นโดนกระชากทรัพย์สินบ่อยด้วย ขณะที่ตอนนี้กำลังรอทางเจ้าหน้าที่ตำรวจโทรมาแจ้งหากจับตัวคนร้ายได้แล้ว

อย่างไรก็ตาม หนุ่มผู้เสียหายวัย 26 ปี ได้ฝากไว้ด้วยว่า ถ้าเป็นไปได้ให้ดูเคสตนเป็นกรณีศึกษา หมั่นสังเกตคนผ่านไปมา อย่าหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาเล่น เพราะเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นให้เห็นเป็นประจำ และอยากให้ระวังตัว เพราะทุกคนอาจจะไม่โชคดีแบบนี้

ต่อมา ผู้เสียหายได้นำภาพผู้ต้องสงสัย ที่ถูกบันทึกได้จากโทรศัพท์มือถือมาเปิดเผย ซึ่งถูกถ่ายได้บริเวณซอยมหาดไทย หากใครพบเห็นชายคนดังกล่าว สามารถติดต่อแจ้งเบาะแสได้ที่ สน.วังทองหลาง.

หนุ่มวัย 26 ถูกคนร้ายกระชากมือถือ ภายในซอยมหาดไทย หลังกำลังยืนรอรถเมล์ เผยวินาทีวิ่งตามรถคนร้ายไม่คิดถึงอันตราย แค่อยากได้ของคืน ก่อนตัดสินใจเหวี่ยงรถกระแทกฟุตปาทจนล้ม และดึงมือถือคืนมาได้สำเร็จ... 10 ก.ค. 2560 19:08 11 ก.ค. 2560 11:39 ไทยรัฐ