วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกยู-23 ซ้อมมื้อแรกสุดชิล ‘โค้ชโย่ง’ เน้นฟื้นฟูร่างกาย

"โค้ชโย่ง" นำทัพนักเตะยู-23 ลงฝึกซ้อมมื้อแรกแบบสบายๆ เน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกายหลังกรำศึกหนักในเกมลีก ก่อนปิดสนามอุ่นเครื่องเกมแรกกับบียู เดฟโฟ่ ในวันพุธนี้...

วันที่ 10 ก.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งมีคิวลงทำศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช และซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ซึ่งหลังจากรายงานตัวในช่วงเช้า ก็ได้เดินทางไปเก็บตัวที่แคมป์บางบ่อ จ.สมุทรปราการ

ล่าสุดช่วงเย็นที่ผ่านมา “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ได้นำลูกทีมลงซ้อมครั้งแรก โดยเน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกายหลังจากนักเตะกรำศึกในฟุตบอลลีกมาก่อนหน้านี้ รวมถึงการเล่นเกมแบบสมอลไซด์ ซึ่งใช้เวลาทั้งหมดราว 1 ชั่วโมง

โดยหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม กุนซือทีมชาติไทยยู-23 กล่าวว่า “สุดสัปดาห์ที่ผ่านมานักเตะหลายๆ คนผ่านการลงเล่นแบบเต็มเกมมา ทำให้ไม่อยากหักโหม เราจึงแยกนักเตะเหล่านั้นออกมาฟื้นฟูร่างกาย ที่เหลือก็รีแลกซ์เล่นสมอลไซด์เกม เราก็อยากให้สภาพร่างกายของนักเตะเท่าๆ กัน โดยในการฝึกซ้อมวันที่สองก็จะกลับมาเต็มรูปแบบ ซึ่งจะมีการซ้อมเช้า-เย็น เพราะเราเองก็ต้องการให้ทีมมีความพร้อมมากที่สุด และเป็นไปตามสเต็ปตามแผนที่เราวางมา”

ทั้งนี้ ทีมชาติไทยยู-23 มีคิวลงอุ่นเครื่องนัดแรกแบบปิดสนามซ้อมกับ บียู เดฟโฟ่ ในวันพุธที่ 12 ก.ค.นี้ ที่สนามภายในมหาวิทยาลัยกรุงเทพ.

"โค้ชโย่ง" นำทัพนักเตะยู-23 ลงฝึกซ้อมมื้อแรกแบบสบายๆ เน้นไปที่การฟื้นฟูร่างกายหลังกรำศึกหนักในเกมลีก ก่อนปิดสนามอุ่นเครื่องเกมแรกกับบียู เดฟโฟ่ ในวันพุธนี้... 10 ก.ค. 2560 19:05 10 ก.ค. 2560 20:30 ไทยรัฐ