วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โชเล่ย์’ แจ้งความชาวเน็ตหมิ่นประมาท กล่าวหานำเงินบริจาคเล่นพนันหมดตัว

“โชเล่ย์ ดอกกระโดน” โร่แจ้งความ ถูกชาวเน็ตคอมเมนต์ดูหมิ่น กล่าวหาว่านำเงินบริจาคไปเล่นการพนันจนหมดตัว จนกระทบการทำงาน ด้าน ตร.เตรียมเรียกตัวผู้โพสต์สอบ

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 60 นายนิรัญ ช้างกลาง หรือโชเล่ย์ ดอกกระโดน อายุ 58 ปี เข้าพบ ร.ต.ท.เสกสิทธิ์ กุลเจริญ รอง สว.สส.สภ.โพธิ์แก้ว อ.สามพราน จ.นครปฐม แจ้งความกรณีมีผู้ใช้เฟชบุ๊กรายหนึ่งเข้าไปคอมเมนต์ในเพจข่าวแห่งหนึ่งในลักษณะดูหมิ่นด้วยข้อความอันเป็นเท็จทำนองว่า “โชเล่ย์ นี่วงการให้โอกาสกลับมาโลดแล่นอีกครั้งแต่ยังนำเงินบริจาคไปเล่นการพนันหมดตัว” ซึ่งเป็นการดูหมิ่น ให้ร้าย ทำให้เสียหาย ทำให้แฟนคลับและผู้พบเห็นเข้าใจผิด รู้สึกเกลียดชัง จนส่งผลกระทบกับอาชีพ การทำงาน 

โชเล่ย์ เผยว่า เมื่อประมาณ 2 เดือนที่ผ่านมา ไปออกรายการสัมภาษณ์ ซึ่งตอนหนึ่งมีการสัมภาษณ์ประวัติชีวิตของโชเล่ย์ ได้เล่าเหตุการณ์ชีวิตช่วงหนึ่งซึ่งทำให้ตัวเองล้มเหลว ช่วงนั้นถ้านับถอยหลังประมาณ 20 ปีมาแล้ว ขณะที่เข้ามาอยู่ที่กรุงเทพฯ และเริ่มมีงาน มีเงิน แต่หลงผิดติดการพนันและเสียเงินจนหมดตัว ทำให้สำนึกและเลิกเล่นการพนันอย่างสิ้นเชิง แต่ด้วยคำพูดสัมภาษณ์ช่วงนั้นทำให้ผู้ที่ไม่หวังดีตัดข้อความเพียงแค่ว่าติดการพนันจนหมดตัว เอาไปโพสต์ในเพจข่าวดังกล่าวจนเกิดความเข้าใจผิด

ด้าน ร.ต.ท.เสกสิทธิ์ ตรวจสอบเพจดังกล่าวพบว่า ผู้ที่เข้ามาคอมเมนต์นั้นมีตัวตนจริง จึงรวบรวมหลักฐานและติดตามตัวผู้โพสต์เพื่อมาสอบสวนดำเนินคดี

โชเล่ย์ กล่าวทิ้งท้ายว่า การติดพนันครั้งนั้นเป็นการผิดพลาดครั้งหนึ่งในชีวิต จากนั้นมาตนก็คอยเป็นจิตอาสามาโดยตลอด ทั้งเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ที่ภาคใต้ ก็เป็นจิตอาสาบอกบุญชาวบ้าน นำปัจจัย หรือสิ่งของไปช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัย ขอให้ผู้ที่คอมเมนต์ข้อความอันเป็นเท็จเข้าใจว่า สิ่งที่ทำเป็นการดูถูกดูหมิ่นเหยียดหยาม ตนเองไม่ได้โกรธ แต่อยากขอความเป็นธรรม.

“โชเล่ย์ ดอกกระโดน” โร่แจ้งความ ถูกชาวเน็ตคอมเมนต์ดูหมิ่น กล่าวหาว่านำเงินบริจาคไปเล่นการพนันจนหมดตัว จนกระทบการทำงาน ด้าน ตร.เตรียมเรียกตัวผู้โพสต์สอบ 10 ก.ค. 2560 18:52 10 ก.ค. 2560 19:22 ไทยรัฐ