วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยภาพสุดท้าย นักท่องเที่ยวสาวเบลเยียม ก่อนเสียชีวิตที่เกาะเต่า

สำนักข่าว Dailymail เผยแพร่ภาพสุดท้ายของ น.ส.เอลิส ดาลล์มาจ์น นักท่องเที่ยวสาวชาวเบลเยียม ก่อนที่เธอจะถูกพบว่าเสียชีวิตด้วยการผูกคอตาย เมื่อวันที่ 28 เมษายน

โดยภาพดังกล่าวได้มาจากกล้อง CCTV ที่สามารถบันทึกภาพที่ถูกระบุว่าคือ นักท่องเที่ยวสาวชาวเบลเยียม เมื่อวันที่ 21 เมษายน ซึ่งกำลังก้าวเท้าไปตามทางเดินบนเกาะเต่า จ.สุราษฎร์ธานี

ทั้งนี้ การเสียชีวิตของ น.ส.เอลิส ดาลล์มาจ์น ยังคงทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างต่อเนื่อง เนื่องจากมารดาของผู้ตายยังคงไม่เชื่อว่าบุตรสาวจะตัดสินใจใช้เชือกผูกคอปลิดชีพตนเอง เนื่องจากก่อนที่จะพบศพ 10 วันก่อนหน้านั้น นักท่องเที่ยวสาวเบลเยียม ได้ติดต่อกับมารดาและสัญญาว่าจะเดินทางกลับบ้าน รวมถึงได้ตั้งประเด็นที่น่าเคลือบแคลงเอาไว้หลายประเด็น เช่น

1.เหตุใด ห้องพักถึงได้เกิดไฟไหม้

2.เหตุใด ผู้ตายจึงต้องเดินไปอ่าวโตนด เป็นระยะทางกว่า 2.5 กิโลเมตร แล้วจองตั๋วเรือเฟอร์รี่เพื่อเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร ผ่านจังหวัดชุมพร

3.ในวันที่ 24 เม.ย. ซึ่งเป็นวันเดินทาง กระเป๋าเดินทางของเธอถูกส่งมาที่จังหวัดชุมพร แล้ว แต่เอลิสกลับไม่มาปรากฏตัว

4.เหตุใด ผู้ตายจึงใช้ชื่อปลอมว่า เอลิส ดูเบียส ในการจองห้องพัก

5.เจ้าหน้าที่ตำรวจไทยสรุปสาเหตุการตายเร็วเกินไปหรือไม่ว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เป็นการฆ่าตัวตาย

อย่างไรก็ดี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจไทยยืนยันว่า คดีดังกล่าวจากการตรวจพิสูจน์ของสถาบันนิติเวช ได้ผลยืนยันว่า ผู้ตายเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจด้วยการผูกคอ

ขอบคุณข่าว-ภาพ dailymail

สำนักข่าวต่างประเทศ เผยแพร่ภาพสุดท้ายของนักท่องเที่ยวสาวเบลเยียม ก่อนจะถูกพบว่าเสียชีวิตที่เกาะเต่า 10 ก.ค. 2560 17:36 ไทยรัฐ