วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ปูลปิส’ เรียกแข้งดาวรุ่งเสริมทัพซีเกมส์ ปูทางสู่เจ้าเอเชีย

ปูลปิสเหตุเรียกดาวรุ่งจากชุดยู-20 ร่วมซ้อมกับทีมเตรียมซีเกมส์ เพื่อปูทางสู่การเป็นเจ้าเอเชียในอนาคต พร้อมชี้ว่าไม่ต้องปรับแผนสำหรับการรับคู่แข่งในซีเกมส์ทั้ง 5 ทีม เพราะเป็นชาติที่คุ้นเคยกันดี...

วันที่ 10 ก.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพฟุตซอลชายทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 29 ที่ประเทศมาเลเซีย ซึ่งยังคงเก็บตัวฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การคุมทัพของ โฆเซ มาเรีย เมนเดส หรือ ปูลปิส

ซึ่งล่าสุดได้เรียก 3 ดาวรุ่งเข้ามาร่วมซ้อม ได้แก่ ณัฐพงค์ นุชรังค์ กับ อนันตชัย ปราบวงศา จาก ม.เกษมบัณฑิต และ วิษณุ มีมากบาง จากนนทบุรี ฟุตซอล คลับ ทำให้มีผู้เล่นร่วมซ้อมขณะนี้ 19 ราย

โดยหลังการฝึกซ้อม ปูลปิส กล่าวว่า เหตุที่เรียกดาวรุ่งจากทีมชุดยู-20 มาเสริมหลายราย เพราะตนมองว่าชุดดังกล่าวมีความสามารถ จึงควรได้รับโอกาสร่วมซ้อมให้มากที่สุด เพื่อปูทางในการก้าวขึ้นไปเป็นทีมชั้นนำของเอเชียในอนาคต แต่ตอนนี้ต้องยอมรับว่า ทีมชาติไทยยังห่างจากอิหร่านอยู่พอสมควร

ส่วนการแข่งขันซีเกมส์ที่มาเลเซีย ซึ่งมีทีมชายเข้าร่วมเพียงแค่ 5 ทีมนั้น ปูลปิส เผยว่า ทั้ง 5 ชาติก็เป็นหน้าเดิมๆ ที่คุ้นเคยกันอยู่แล้ว ทั้งเวียดนาม, อินโดนีเซีย, เมียนมา และ มาเลเซีย ก็ไม่ต้องเตรียมอะไรเพิ่มเป็นพิเศษ เพราะทางฝ่ายบริหารก็ได้เตรียมงานสำหรับรายการนี้ ซึ่งตนค่อนข้างพอใจในเรื่องเวลาการฝึกซ้อม การคัดตัวเตรียมทีมราว 1 เดือน แต่วิธีการแข่งขันรูปแบบที่อาจจะต้องวางแผนรูปแบบทัวร์นาเมนต์ ก็อาจจะปรับให้เข้าสถานการณ์อีกนิดหน่อยเท่านั้น

สำหรับทัพฟุตซอลไทย จะได้นักเตะตัวหลักจากทีมพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี เข้ามาร่วมซ้อมหลังจบศึกชิงแชมป์เอเชีย ราววันที่ 2 สิงหาคมนี้ ก่อนจะมีการตัดตัวอีกครั้งเพื่อสู้ศึกซีเกมส์ 2017.

ปูลปิสเหตุเรียกดาวรุ่งจากชุดยู-20 ร่วมซ้อมกับทีมเตรียมซีเกมส์ เพื่อปูทางสู่การเป็นเจ้าเอเชียในอนาคต พร้อมชี้ว่าไม่ต้องปรับแผนสำหรับการรับคู่แข่งในซีเกมส์ทั้ง 5 ทีม เพราะเป็นชาติที่คุ้นเคยกันดี... 10 ก.ค. 2560 17:01 ไทยรัฐ