วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกหมายจับหนุ่มเยอรมันฆ่าแฟนสาวไทยทิ้งเหว ฐานฆ่าคนตาย-ซ่อนเร้นศพ

ศาลภูเก็ต อนุมัติหมายจับหนุ่มชาวเยอรมัน ฆ่าแฟนสาวชาวไทยก่อนนำศพไปทิ้งเหว 2 ข้อหาหนัก ฆ่าคนตายโดยเจตนาและซ่อนเร้นทำลายศพ ด้าน พฐ.ตรวจรถพบคราบเลือด เตรียมเทียบดีเอ็นเอ

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 10 ก.ค. 60 ร.ต.ท.ชนัตถ์ หงส์สิทธิชัยกุล รอง สว.สส.สภ.ฉลอง จ.ภูเก็ต เจ้าของคดี นำหลักฐานต่างๆ เสนอต่อศาลจังหวัดภูเก็ต เพื่อขอให้ศาลพิจารณาอนุมัติหมายจับ นาย Papke Nico อายุ 36 ปี สัญชาติเยอรมัน แฟนหนุ่ม น.ส.พิชชา นามผดุง อายุ 35 ปี ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และข้อหาซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปิดบังเหตุแห่งการตาย ซึ่งศาลได้อนุมัติออกหมายจับบุคคลตามที่พนักงานสอบสวนเสนอเป็นที่เรียบร้อย ลงวันที่ 10 ก.ค. 60

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้อยู่ระหว่างที่พนักงานสอบสวนจะประสานกับแพทย์ รพ.วชิระภูเก็ต เพื่อตรวจสอบอาการของนาย Papke Nico ว่าจะสามารถออกจาก รพ.ได้เมื่อใด และถ้าแพทย์วินิจฉัยอาการแล้วลงความเห็นว่าจะต้องนอนพักฟื้นที่ รพ.ต่อ พนักงานสอบสวนเจ้าของคดีจะนำหมายเข้าไปแจ้งข้อกล่าวหาที่ รพ. เพื่อให้นาย Papke Nico รับทราบข้อหา ส่วนจะรับสารภาพหรือจะปฏิเสธ เป็นสิทธิ์ของนาย Papke Nico

นอกจากนี้เมื่อช่วงสายที่ผ่านมา พ.ต.อ.สมนึก วรรณชิต ผกก.พฐ.จว.ภูเก็ต พร้อมด้วย พ.ต.ท.สนั่น จันทร์รงศ์ รอง ผกก.สส.สภ.ฉลอง และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจสอบและเก็บหลักฐานสำคัญทางนิติวิทยาศาสตร์ต่างๆ ภายในรถยนต์ โตโยต้าวีออส สีขาว ทะเบียน กม 8526 ภูเก็ต ที่นาย Papke Nico เช่ามาจากร้านแห่งหนึ่งใน ต.ราไวย์ และใช้ขนศพ น.ส.พิชชา ไปทิ้ง เพื่อใช้เป็นหลักฐานในการประกอบคดี จากการตรวจสอบพบคราบเลือดภายในกระโปรงท้ายรถติดอยู่ที่พรมรองพื้น จากนั้นเก็บลายนิ้วมือแฝงในรถเพื่อนำกลับมาเปรียบเทียบกับลายนิ้วมือของนาย Papke Nico และนำคราบเลือดมาเปรียบเทียบดีเอ็นเอกับศพ น.ส.พิชชา ก่อนไปตรวจสอบและเก็บหลักฐานเพิ่มเติมที่บ้านเช่าในพื้นที่ ต.ราไวย์ อย่างละเอียดอีกครั้ง

ขณะเดียวกัน ร.ต.ท.ชนัตถ์ ได้เชิญ นางบังเอิญ อ่อนโคราช อายุ 40 ปี พี่สาว น.ส.พัชชา มาให้ปากคำเพิ่มเติม โดยนางบังเอิญ กล่าวว่า ทราบว่าน้องสาวคบอยู่กับแฟนหนุ่มคนนี้มา 3-4 เดือน แต่ไม่ทราบว่ารู้จักกันได้อย่างไร เพราะน้องสาวไม่ค่อยเล่ารายละเอียดให้ฟัง ซึ่งน้องสาวเคยมีครอบครัวและมีลูกติด 1 คน เป็นคนขยัน ส่งเงินกลับมาเลี้ยงดูลูกและแม่ที่ จ.กำแพงเพชร ตนเพิ่งรู้จักกับแฟนน้องสาวไม่นาน เห็นเป็นคนไม่ค่อยพูด ชอบเก็บตัว ไม่นึกว่าจะมีนิสัยโหดเหี้ยมกล้าฆ่าน้องสาว หากพิสูจน์แล้วว่าเป็นคนทำจริง อยากให้ถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนศพของน้องสาวหากกระบวนการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์เสร็จสิ้น จะตั้งบำเพ็ญกุศลที่ จ.ภูเก็ต ตามที่มารดามอบหมายให้ดำเนินการ.

(ภาพผู้ตายจากเฟซบุ๊ก R'foray Rujirada)

ศาลภูเก็ต อนุมัติหมายจับหนุ่มชาวเยอรมัน ฆ่าแฟนสาวชาวไทยก่อนนำศพไปทิ้งเหว 2 ข้อหาหนัก ฆ่าคนตายโดยเจตนาและซ่อนเร้นทำลายศพ ด้าน พฐ.ตรวจรถพบคราบเลือด เตรียมเทียบดีเอ็นเอ 10 ก.ค. 2560 16:41 10 ก.ค. 2560 17:20 ไทยรัฐ