วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตือน ปชช.ริมแม่น้ำเฝ้าระวัง ระดับน้ำเจ้าพระยาสูงขึ้นต่อเนื่อง

ระดับน้ำเจ้าพระยาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังฝนตกติดต่อกันหลายวัน บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง ระดับน้ำกลางเจ้าพระยาอยู่ที่ 3.75 เมตร จากระดับตลิ่ง 9.32 เมตร เตือนประชาชนในพื้นที่ลุ่มริมแม่น้ำเจ้าพระยา เฝ้าระวัง เตรียมพร้อม


วันที่ 10 ก.ค. สถานการณ์ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยาไหลผ่านจังหวัดอ่างทองในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา มีระดับน้ำสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง ระดับน้ำกลางเจ้าพระยาอยู่ที่ 3.75 เมตร จากระดับตลิ่ง 9.32 เมตร ปริมาณที่ไหลผ่าน 738 ลบ.ม./วินาที ทางจังหวัดได้มีการประชาสัมพันธ์แจ้งเตือนให้ประชาชนที่อยู่อาศัยริมแม่น้ำเจ้าพระยา โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ลุ่ม ให้เฝ้าระวังและเตรียมความพร้อมรับสถานการณ์น้ำที่อาจจะเอ่อล้นเข้าท่วม ซึ่งเบื้องต้นยังไม่มีพื้นที่ใดได้รับความเสียหาย

ส่วนสถานการณ์ปริมาณน้ำฝนยังคงมีฝนตกชุกเกือบทุกวัน ในส่วนของแพปลาของวัดต้นสน ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง ที่ตั้งอยู่บริเวณริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา มีการปรับระดับยกสูงขึ้นตามระดับน้ำ และมีการเฝ้าระวังด้านความปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น.

ระดับน้ำเจ้าพระยาสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังฝนตกติดต่อกันหลายวัน บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดอ่างทอง ระดับน้ำกลางเจ้าพระยาอยู่ที่ 3.75 เมตร จากระดับตลิ่ง 9.32 เมตร เตือนประชาชนในพื้นที่ลุ่มริมแม่น้ำเจ้าพระยา เฝ้าระวัง เตรียมพร้อม 10 ก.ค. 2560 15:46 ไทยรัฐ