บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหยื่อรักไม่สมหวัง! ครูสาววัย23 ถูกยิงตายในบ้าน มือปืนเจอญาติตื้บสาหัส

(ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กครูอิง)

เป็นเหยื่อความรักไม่สมหวังอีกราย... สาววัย 23 ปี เพิ่งบรรจุเป็นครูผู้ช่วย ถูกหนุ่มลำปางบุกยิงเสียชีวิตในบ้าน ญาติเห็นเหตุเข้ารุมประชาทัณฑ์มือปืนอาการสาหัส เพื่อนเศร้าโพสต์อาลัย

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 60 พ.ต.อ.ชัยโรจน์ เอียงพยุง ผกก.สภ.เวียงมอก อ.เถิน จ.ลำปาง เปิดเผยถึงกรณีค่ำวันที่ 8 ก.ค. ที่ผ่านมา สภ.เวียงมอก รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านใน ต.แม่มอก อ.เถิน จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พบบริเวณใต้ถุนบ้านมีกองเลือดและกระสุนปืนลูกกรดตกกระจัดกระจาย ส่วนผู้ที่ถูกยิงคือ น.ส.นันทรัตน์ จองมล หรือ ครูอิง อายุ 23 ปี ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.แม่สอด ถูกยิงบริเวณสีข้างด้านซ้าย ญาตินำตัวส่ง รพ.เถิน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายคงสุวรรณ ติ๊บปะสอน อายุ 35 ปี ชาวลำปาง โดยช่วงเย็นวันดังกล่าว นายคงสุวรรณ บุกมาหาผู้ตายและเดินเข้ามาในบ้าน จากนั้นใช้อาวุธปืนลูกกรดยิงจนเสียชีวิตต่อหน้าครอบครัว ญาติที่อยู่ในเหตุการณ์จึงรุมประชาทัณฑ์ผู้ก่อเหตุจนได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส และล่าสุด รพ.เถิน ส่งตัวผู้ก่อเหตุมารักษาตัวที่ รพ.ลำปาง ที่ห้องไอซียู

สำหรับสาเหตุคาดว่าเกิดจาก นายคงสุวรรณ แอบชอบผู้ตาย แต่ผู้ตายไม่ชอบ ทำให้เกิดความโกรธแค้น เมื่อทราบว่าผู้ตายกลับมาบ้านจึงลงมือก่อเหตุ ซึ่งตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนติดตัวเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับ น.ส.นันทรัตน์ เพิ่งได้บรรจุเป็นครูผู้ช่วยที่ อ.แม่สอด ไม่นานมานี้ เป็นคนน่ารัก นิสัยดี เป็นที่รักใคร่ของเพื่อนและผู้บังคับบัญชา ซึ่งหลังที่เพื่อนผู้ตายทราบข่าวก็โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความเสียใจและไว้อาลัยผู้ตายกันเป็นจำนวนมาก.