วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหยื่อรักไม่สมหวัง! ครูสาววัย23 ถูกยิงตายในบ้าน มือปืนเจอญาติตื้บสาหัส

(ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กครูอิง)

เป็นเหยื่อความรักไม่สมหวังอีกราย... สาววัย 23 ปี เพิ่งบรรจุเป็นครูผู้ช่วย ถูกหนุ่มลำปางบุกยิงเสียชีวิตในบ้าน ญาติเห็นเหตุเข้ารุมประชาทัณฑ์มือปืนอาการสาหัส เพื่อนเศร้าโพสต์อาลัย

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 60 พ.ต.อ.ชัยโรจน์ เอียงพยุง ผกก.สภ.เวียงมอก อ.เถิน จ.ลำปาง เปิดเผยถึงกรณีค่ำวันที่ 8 ก.ค. ที่ผ่านมา สภ.เวียงมอก รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตที่บ้านใน ต.แม่มอก อ.เถิน จ.ลำปาง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง พบบริเวณใต้ถุนบ้านมีกองเลือดและกระสุนปืนลูกกรดตกกระจัดกระจาย ส่วนผู้ที่ถูกยิงคือ น.ส.นันทรัตน์ จองมล หรือ ครูอิง อายุ 23 ปี ครูโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.แม่สอด ถูกยิงบริเวณสีข้างด้านซ้าย ญาตินำตัวส่ง รพ.เถิน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา

สอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ผู้ก่อเหตุคือ นายคงสุวรรณ ติ๊บปะสอน อายุ 35 ปี ชาวลำปาง โดยช่วงเย็นวันดังกล่าว นายคงสุวรรณ บุกมาหาผู้ตายและเดินเข้ามาในบ้าน จากนั้นใช้อาวุธปืนลูกกรดยิงจนเสียชีวิตต่อหน้าครอบครัว ญาติที่อยู่ในเหตุการณ์จึงรุมประชาทัณฑ์ผู้ก่อเหตุจนได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส และล่าสุด รพ.เถิน ส่งตัวผู้ก่อเหตุมารักษาตัวที่ รพ.ลำปาง ที่ห้องไอซียู

สำหรับสาเหตุคาดว่าเกิดจาก นายคงสุวรรณ แอบชอบผู้ตาย แต่ผู้ตายไม่ชอบ ทำให้เกิดความโกรธแค้น เมื่อทราบว่าผู้ตายกลับมาบ้านจึงลงมือก่อเหตุ ซึ่งตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนติดตัวเข้าไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับ น.ส.นันทรัตน์ เพิ่งได้บรรจุเป็นครูผู้ช่วยที่ อ.แม่สอด ไม่นานมานี้ เป็นคนน่ารัก นิสัยดี เป็นที่รักใคร่ของเพื่อนและผู้บังคับบัญชา ซึ่งหลังที่เพื่อนผู้ตายทราบข่าวก็โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความเสียใจและไว้อาลัยผู้ตายกันเป็นจำนวนมาก.

เป็นเหยื่อความรักไม่สมหวังอีกราย... สาววัย 23 ปี เพิ่งบรรจุเป็นครูผู้ช่วย ถูกหนุ่มลำปางบุกยิงเสียชีวิตในบ้าน ญาติเห็นเหตุเข้ารุมประชาทัณฑ์มือปืนอาการสาหัส เพื่อนเศร้าโพสต์อาลัย 10 ก.ค. 2560 15:30 ไทยรัฐ