วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ฟังจากปาก 2 สายตรวจ กรณีสาวรุ่นเมาหลับในพงหญ้า กับถุงยางอนามัยปริศนา

ฟังจากปากสายตรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี กรณีหญิงสาววัยรุ่นนอนหลับในพงหญ้า เผย ตอนไปปลุกพร้อมกู้ภัย ต้องเขย่าตัว ยังลืมตามายิ้มให้แล้วขอนอนต่อ ยันเจอถุงยาง กางเกงไม่ได้รูดซิป ส่วนจะถูกข่มขืนหรือไม่ ยังต้องรอผลตรวจ...

จากกรณี น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 21 ปี เข้าแจ้งความว่าได้รับความเสียหาย หลังจากมีคนนำภาพนอนหลับในป่าข้างทาง ใกล้ตลาดนิกรธานี อ.เมืองอุบลราชธานี และอ้างพบถุงยางอนามัย จึงสงสัยว่าจะถูกล่อลวงจากผับไปล่วงละเมิดทางเพศ ก่อนปล่อยทิ้ง โดยนำภาพไปโพสต์และมีข้อความที่ส่อไปในทางไม่ดี โดนชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นด่าว่าอย่างเสียหาย จึงขอให้ยุติการแชร์ภาพและหยุดวิพากษ์วิจารณ์

ความคืบหน้าวันที่ 10 ก.ค. ด.ต.ณัฐพล ทุมภา ผู้บังคับหมู่งานปราบปราม สภ.เมืองอุบลราชธานี พร้อม ส.ต.ต.วรเศรษฐ์ กีฬา สองสายตรวจรถจักรยานยนต์ที่ปรากฏในภาพ เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิจีตัมเกาะเข้าไปช่วยเหลือ ปลุกหญิงสาวที่นอนหมดสติอยู่ในป่า พื้นที่ว่างรกร้างริมถนนตลาดนิกรธานี ถ.ธรรมวิถี ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี เล่าว่า เวลาประมาณ 09.30 น. วันที่ 5 ก.ค.ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุรถสายตรวจมีชาวบ้านที่อาศัยในละแวกนั้นพบหญิงสาวนอนคุดคู้ในพื้นที่รกร้างประมาณ 100 ตารางวา เกรงได้รับอันตรายขอให้เจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ จึงพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิการกุศลอุบลราชธานี เดินเข้าไปจากริมทางประมาณ 10 เมตร ก็พบหญิงคนดังกล่าวนอนหลับอยู่ จึงตะโกนปลุก แต่หญิงสาวยังคงนอนหลับ ส.ต.ต.วรเศรษฐ์ จึงเข้าไปเขย่าตัวเรียกอยู่สักครู่ หญิงสาวคนดังกล่าวได้ลืมตาขึ้นมาดูด้วยใบหน้ามึนงงสงสัย ก่อนส่งยิ้มให้และกลับลงไปนอนต่อ จึงเข้าไปเขย่าตัวปลุกอีกครั้ง พร้อมบอกให้กลับบ้าน ซึ่งหญิงสาวบอกว่าจะขอนอนที่นี่ แต่เจ้าหน้าที่เกรงได้รับอันตราย ประกอบกับมีกระเป๋าสะพายของหญิงดังกล่าวทิ้งไว้บริเวณทางเข้า จึงได้ดึงตัวให้ลุกขึ้นมาและให้ไปตรวจสอบทรัพย์สินในกระเป๋า เมื่อไม่มีอะไรสูญหายจึงได้พูดคุยสอบถามว่ามานอนอยู่ที่นี่ได้อย่างไร ซึ่งหญิงสาวบอกไม่ทราบเหมือนกัน จึงถามที่อยู่ก่อนนำตัวไปส่งที่หอพักหลังห้างสรรพสินค้าเทสโกโลตัสที่อยู่ห่างไปประมาณ 2-3 กิโลเมตร

สำหรับถุงยางอนามัยที่พบนั้น เจ้าหน้าที่สายตรวจทั้งสองนายเล่าว่า ระหว่างที่เข้าไปปลุกหญิงสาวที่นอนหลับ ได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยกันตรวจสอบมีการทำร้ายอะไรหรือไม่ ก็ไปพบถุงยางอนามัยทิ้งไว้เหนือหัวในจุดที่หญิงสาวนอนประมาณ 1-2 เมตร ซึ่งระบุไม่ได้ว่าเป็นถุงยางอนามัยที่เพิ่งถูกนำมาใช้ หรือมีการนำมาใช้ก่อนหน้านั้น เพราะทราบจากชาวบ้านที่อาศัยละแวกนั้น ปกติช่วงกลางคืนจะมีวัยรุ่นมามั่วสุมตั้งวงดื่มเหล้ากัน เนื่องจากเป็นพื้นที่ว่างเปล่าเพียงแห่งเดียวในละแวกนี้ แต่จากการสังเกตการแต่งตัวของหญิงสาวรายนี้ ซึ่งใส่เสื้อสายเดี่ยว สวมกางเกงยีนส์ขาสั้น พบมีซิบกางเกงที่ไม่ได้รูด และกางเกงเปื้อนดินที่หญิงนอนคลุกอยู่ในพงหญ้า ส่วนอื่นๆก็ปกติ และขณะเข้าช่วยเหลือหญิงสาวก็ไม่ได้มีท่าทีตกใจ แต่ต้องการนอนอย่างเดียว จึงได้นำตัวไปส่งหอพัก เพื่อไม่ให้เกิดอันตราย

ด้าน พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รองผกก.สืบสวนสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี กล่าวว่า หลังรับแจ้งความจากหญิงคนดังกล่าว และได้ไปเก็บพยานหลักฐานเป็นถุงยางอนามัยในที่พบบริเวณที่หญิงสาวนอนหลับอยู่ ส่งไปตรวจหาพยานหลักฐานด้านวิทยาศาสตร์ และจะออกหมายเรียกชายหนุ่มที่ขี่รถมาส่งมาให้ปากคำ เพื่อดูข้อพิรุธสงสัย และตรงกับที่หญิงสาวให้การไว้ก่อนว่า มีปากเสียงกันและถูกทิ้งไว้บริเวณนั้นจริงหรือไม่ หรือมีอะไรมากกว่านั้น.

ฟังจากปากสายตรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี กรณีหญิงสาววัยรุ่นนอนหลับในพงหญ้า เผย ตอนไปปลุกพร้อมกู้ภัย ต้องเขย่าตัว ยังลืมตามายิ้มให้แล้วขอนอนต่อ ยันเจอถุงยาง กางเกงไม่ได้รูดซิป ส่วนจะถูกข่มขืนหรือไม่ ยังต้องรอผลตรวจ... 10 ก.ค. 2560 15:05 ไทยรัฐ