วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช้างศึกยู-23 รายงานตัวพร้อมหน้า 'โค้ชโย่ง' ตั้งเป้ายึดแชมป์กลุ่ม

ทัพนักเตะยู-23 ทีมชาติไทย ตบเท้าเข้ารายงานตัวอย่างพร้อมหน้า ก่อนเข้าแคมป์เก็บตัวสู้ศึกคัดเลือกเอเชีย กลุ่ม เอช ด้าน "โค้ชโย่ง" ตั้งเป้าเก็บให้ได้อย่างน้อย 7 แต้ม เพื่อยึดแชมป์กลุ่ม...

วันที่ 10 ก.ค. 60 นักฟุตบอลทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เดินทางมารายงานตัว ก่อนเข้าแคมป์ฝึกซ้อมที่ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลุยศึกชิงแชมป์เอเชีย 2018 รอบคัดเลือก กลุ่ม เอช ที่จะจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 19-23 กรกฎาคมนี้ ที่สนามศุภชลาศัย

โดยกุนซือทีมชาติไทยยู-23 กล่าวว่า “วันนี้นักเตะไม่ได้เข้ารายงานตัว 4 คน แต่ไม่น่ามีปัญหากับการเตรียมทีม จริงๆ ปัญหาของเราอยู่ที่ผู้รักษาประตู แต่เรากำลังดูฟอร์ม นนท์ เคยเรียกมาตั้งนานแล้ว แต่ติดเรื่องของพาสปอร์ต ส่วนตัวผมคิดว่า ถ้าเขาได้มีโอกาสอยู่กับทีมนานกว่านี้ คงมีความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมทีมดีขึ้น ส่วนคนที่ไม่ได้มีโอกาสลงเล่น 3-4 แมตช์ที่ผ่านมา กลับมาลงเล่นเยอะ ทุกคนทำผลงานได้ดีขึ้น ซึ่งทำให้เราหายห่วง แต่ยังไงถ้าได้นักเตะเหล่านั้นกลับมาเสริม ก็จะทำให้เรามีทางเลือกมากยิ่งขึ้น”


“หวังว่าในรายการแข่งขันชิงแชมป์เอเชีย อย่างน้อยเราต้องมี 7 คะแนน หรือถ้าเป็นไปได้ก็หวัง 9 คะแนน เพราะว่าเราต้องการทดสอบนักเตะของเราในการเล่น 3 เกมแรก เพื่อที่จะดูนักเตะว่าสามารถโชว์ฟอร์มได้ดีแค่ไหน ผมเป็นห่วงเรื่องอาการบาดเจ็บ เพราะว่าตอนนี้นักเตะบางคนสภาพร่างกายเรื่องของความฟิตยังไม่ดีเท่าที่ควร ถ้าสภาพร่างกายไม่พร้อม เราไม่เอาลงเล่นแน่นอน เพราะห่วงว่าจะมีผลกระทบถึงการแข่งขันซีเกมส์”

สำหรับทีมชาติไทยยู-23 จะลงสนามเกมแรกในรอบคัดเลือก ด้วยการพบกับ มองโกเลีย ในวันพุธที่ 19 กรกฎาคมนี้ ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดทุกนัดที่ไทยลงสนาม.

โปรแกรมการแข่งขันของกลุ่ม เอช

19 ก.ค. 60

ไทย พบ มองโกเลีย


อินโดนีเซีย พบ มาเลเซีย


21 ก.ค. 60

มองโกเลีย พบ อินโดนีเซีย


ไทย พบ มาเลเซีย


23 ก.ค. 60

ไทย พบ อินโดนีเซีย


มองโกเลีย พบ มาเลเซีย

ทัพนักเตะยู-23 ทีมชาติไทย ตบเท้าเข้ารายงานตัวอย่างพร้อมหน้า ก่อนเข้าแคมป์เก็บตัวสู้ศึกคัดเลือกเอเชีย กลุ่ม เอช ด้าน "โค้ชโย่ง" ตั้งเป้าเก็บให้ได้อย่างน้อย 7 แต้ม เพื่อยึดแชมป์กลุ่ม... 10 ก.ค. 2560 14:45 ไทยรัฐ