วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อังกฤษสยองอีก ไฟไหม้ตลาดดัง ‘แคมเดน’ ในลอนดอน พระเพลิงโหมกลางดึก

ชาวอังกฤษผวา เกิดเหตุเพลิงไหม้ ตลาดแคมเดน ตลาดยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ในกรุงลอนดอน พระเพลิงลุกโชนกลางดึก ต้องระดม จนท.ดับเพลิงเกือบร้อยนาย ควบคุมเพลิง

เมื่อ 10 ก.ค.สำนักข่าวรอยเตอร์รายงาน เกิดเหตุเพลิงไหม้ ตลาดแคมเดน (Camden Market) ตลาดชื่อดัง เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ในกรุงลอนดอน ตั้งแต่เมื่อหลังเที่ยงคืน เข้าสู่เช้าวันใหม่ 10 ก.ค. โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงอังกฤษกว่า 70 นาย พร้อมรถดับเพลิงนับ 10 คัน พยายามฉีดน้ำควบคุมเปลวเพลิงที่โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงตลอดทั้งคืน ป้องกันไม่ให้ลุกลามไปยังอาคารใกล้เคียง และสามารถควบคุมเพลิงได้แล้ว เมื่อเช้าตรู่วันที่ 10 ก.ค.

จากการเปิดเผยของกองดับเพลิงลอนดอน ระบุว่า เพลิงได้เริ่มลุกไหมที่ตึกหลังหนึ่งในตลาดแคมเดน ก่อนจะลุกลามอย่างรวดเร็ว เบื้องต้น ยังไม่ทราบสาเหตุเพลิงไหม้ ที่ทำให้ตลาดแคมเดน ได้รับความเสียหาย บริเวณชั้นหนึ่ง ชั้น 2 และชั้น 3 รวมทั้งหลังคา

ข่าวแจ้งว่า เหตุไฟไหม้รุนแรงที่ ตลาดแคมเดน ซึ่งมีร้านค้า แผงขายของ ร้านกาแฟรวมแล้วกว่า 1,000 ร้าน จนได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวในการมาจับจ่ายซื้อของอย่างมากนั้น เกิดขึ้นหลังจากเพิ่งเกิดเหตุไฟไหม้สยองที่ อพาร์ตเมนต์ที่อยู่อาศัย เกรนเฟลล์ ทาวเวอร์ สูง 24 ชั้น ในกรุงลอนดอน เมื่อ 14 มิ.ย. เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 80 ราย อีกทั้งยังเคยเกิดเหตุไฟไหม้ตลาดแคมเดนมาแล้วในปี 2551.

ชาวอังกฤษผวา เกิดเหตุเพลิงไหม้ ตลาดแคมเดน ตลาดยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ในกรุงลอนดอน พระเพลิงลุกโชนกลางดึก ต้องระดม จนท.ดับเพลิงเกือบร้อยนาย ควบคุมเพลิง 10 ก.ค. 2560 14:44 ไทยรัฐ