วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สายดาร์กพบพิรุธ เพจดังไม่โปร่งใสเรื่องบริจาค 'แหม่มโพธิ์ดำ' ลั่นถูกจกตา

สายดาร์กพบพิรุธ เพจดังไม่โปร่งใสเรื่องบริจาคที่เพชรบุรี 'แหม่มโพธิ์ดำ' ลั่นถูกจกตา ขณะที่ปรายฟ้า เพจ Social Hunter ระบุสุดเจ็บปวด

เพจ Social Hunter กล่าวว่า ช่วงที่เกิดเหตุการณ์ดราม่าเกี่ยวกับเงินระดมทุน ทางเพจดังกล่าวส่งรายละเอียดเรื่องการโอนเงินมาให้ดู ว่าเงินเข้าเท่าใด และได้โอนไปทำห้องน้ำให้เหยื่อเรียบร้อยแล้วจริง ก็ตำหนิไปว่า ไประดมทุนทำไม อยากขายของก็ขายไป แล้วหักกำไรมาทำบุญจะดีกว่าหรือไม่ เพราะมันดูโปร่งใสกว่าและตรวจสอบได้ ไม่ผิดกฎหมายด้วย

ทางเพจนั้น ก็ตอบกลับมาว่า ผิดไปแล้ว แต่ไม่ได้โกงจริงและถูกใส่ร้ายจากนักข่าวท้องถิ่นจนเกิดเป็นสงครามเพจที่รุนแรง ผ่านมานาน ก็มารู้ว่าใช้ชื่อบัญชีเดียวกับร้านค้าขายของ โดยกลับมาขายของที่ค้างสต๊อก อ้างว่าช่วยโครงการจิตอาสาอื่นๆ อีก ถามว่าเจ็บปวดไหม ตอบได้เลยว่ามาก

เพจแหม่มโพธิ์ดำ โพสต์เฟซบุ๊ก ยอมรับว่าถูกหลอกใช้ รู้สึกกลืนไม่เข้าคายไม่ออก เมื่อมารู้ว่าเพจที่ตนเคยปกป้อง ดันใช้บัญชีเดียวกับที่ระดมทุนเงินบริจาค มาใช้ขายของ ดูมีพิรุธและไม่โปร่งใส และอยู่ดีๆ กลับมาขายของบนเพจ เพื่อช่วยเหลือเพจการแพทย์เพจหนึ่งที่เขายึดมั่นทำดี ทั้งๆ ที่คดีเก่ายังไม่ทันจบ

เพจดาร์กดังกล่าว ไม่สนใจคนที่เคยปกป้อง เคยช่วยเหลือกันมา รู้สึกผิดหวังและเสียใจ ไม่ได้บอกว่าเขาโกง เพราะที่ผ่านมาก็ช่วยเหลือคนเยอะมากเหมือนกัน แต่ในเมื่อไม่แสดงหลักฐานทางบัญชี ก็พูดได้ยากว่าเขาบริสุทธิ์ร้อยเปอร์เซ็นต์ ส่วนในอนาคต ตนจะไม่เข้าไปข้องเกี่ยวกับการบริจาคให้กับใครอีก

เพจ The Dark Knights X  ระบุในเฟซบุ๊กว่า เพจดังกล่าวเปิดมาช่วงปลายปี 59 เป็นเพจที่แชร์ข่าว เล่นประเด็นดราม่าบ้างตามประสาเพจดาร์กอื่นๆ ยิ่งมีดราม่ามากเท่าใด ก็สามารถเรียกยอดไลค์ได้ จนสุดท้ายเริ่มทำตัวเป็นเพจจิตอาสา ตนมองว่าเป็นเรื่องที่ดี ที่ตั้งใจเป็นจิตอาสา ช่วยเหลือผู้อื่น

จากนั้น เพจนั้นก็เริ่มสร้างโครงการจิตอาสาของตนเอง โดยบอกว่า เพื่อเป็นการกุศล ช่วยเหลือโครงการจิตอาสาต่างๆ แต่ก็พลาดในช่วงหลัง คือเอาโครงการจิตอาสาของผู้อื่นไปอ้างว่าขายของนำเงินมาช่วย แต่เจ้าของโครงการไม่รู้เรื่องอะไรเลย

ล่าสุด ก็ไม่รอด โดนเป็นคดีความ ดิ้นไม่ยอมจบ ถึงกับสร้างข่าวให้ลูกเพจ และเพจอื่นๆ ตามไปดราม่าบนเพจสำนักข่าวหัวเขียว สุดท้ายทนไม่ไหว แพ้ภัยตัวเองจนต้องปิดเพจไป ขณะนี้ยังคงรอให้เพจดังกล่าวออกมาชี้แจงให้ชัดเจน

ด้านนายสุรพล นาคนคร นายกสมาคมสื่อมวลชนเพชรบุรี กล่าวว่า หลังจากที่ตนเองได้ไปแจ้งความเพื่อดำเนินคดีฉ้อโกงประชาชน และหมิ่นประมาท พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ แล้ว ก็ให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ

สายดาร์กพบพิรุธ เพจดังไม่โปร่งใสเรื่องบริจาคที่เพชรบุรี 'แหม่มโพธิ์ดำ' ลั่นถูกจกตา ขณะที่ปรายฟ้า เพจ Social Hunter ระบุสุดเจ็บปวด 10 ก.ค. 2560 13:52 ไทยรัฐ