วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศรราม เข้มแข็ง รับศพ พ่อเดียร์ สุดอาลัย นิโคล คอยเคียงข้าง (คลิป)

บรรยากาศการรับศพ ป๋าเดียร์ ชุมพร เทพพิทักษ์ นักแสดงอาวุโส ที่ศาลาพิธีศพ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ เป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยมี หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์  นิโคล เทริโอ และครอบครัวเดินทางมารับศพ ก่อนที่จะเคลื่อนร่างป๋าเดียร์ ชุมพร เทพพิทักษ์ ไปยังวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร เตรียมประกอบพิธีทางศาสนา...

ช่วงเวลา 13.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู นำโดยบิณฑ์ และเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ และโบ๊ท วิบูลย์นันท์ ร่วมเคลื่อนศพ ป๋าเดียร์ ชุมพร เทพพิทักษ์ เพื่อไปบำเพ็ญพิธีกรรมทางศาสนายังวัดสระเกศฯ

บรรยากาศพิธีการเคลื่อนย้ายศพ ในศาลาพิธีศพ มี หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ เป็นผู้ดำเนินการประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณ

ทั้งนี้หนุ่มศรรามได้กล่าวว่า ได้เตรียมใจไว้นานแล้ว ตามหลักสัจธรรมมีเกิดก็ต้องมีดับ ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้ป๋าทางตัวเราเองก็ทำดีที่สุดแล้ว ก็ตามคำสอนของป๋าว่าเราใช้ชีวิตมามากแล้วเราก็ต้องพัก

แต่เราดูแลเขาดีที่สุดแล้วหรือยัง การคิดดีทำดีเมื่อเราได้ทำแล้ว ดูแลท่านเมื่อตอนยังมีชีวิตอยู่ ก็ถือว่าทำดีที่สุดแล้ว เมื่อวานทำบุญก็แวะมาดูท่าน มาบอกกับท่านว่าป๋าเหนื่อยมามากแล้ว ให้ป๋าได้พักนะ

ซึ่งในขณะที่เคลื่อนศพขึ้นรถเพื่อจะไปยังวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ได้มีแฟนสาว นิโคล เทริโอ นั่งอยู่เคียงข้างไปกับรถเคลื่อนศพด้วย 

นอกจากนี้ยังมีศิลปินดารามาร่วมรับศพป๋าเดียร์ อาทิ บิณฑ์ และเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์, โบ๊ท วิบูลนันท์ มาร่วมรับศพและไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย

ศพถูกเคลื่อนไปยังศาลาปิยชาติ วัดสระเกศฯ เริ่มพิธีรดน้ำศพในเวลา 16.00 น. และสวดพระอภิธรรมศพในเวลา 18.30 น. โดยจะมีกำหนดการสวดพระอภิธรรมตั้งแต่วันที่ 11-14 ก.ค. 2560 เวลา 19.00 น. และจะมีพิธีฌาปนกิจศพวันอาทิตย์ที่ 16 ก.ค. 2560 เวลา 16.00 น. ณ วัดสระเกศราชวรมหาวิหาร.

บรรยากาศการรับศพ ป๋าเดียร์ ชุมพร เทพพิทักษ์ นักแสดงอาวุโส ที่ศาลาพิธีศพ โรงพยาบาลวิชัยยุทธ เป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยมี หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์ นิโคล เทริโอ และครอบครัวเดินทางมารับศพ ก่อนที่จะเคลื่อนร่างป๋าเดียร์ 10 ก.ค. 2560 13:44 10 ก.ค. 2560 14:12 ไทยรัฐ