วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เล่นผิดคน! โจรร่อนพิบูลย์ควงปืนบุกร้านทอง เจ้าของชัก 9 มม.ยิงเดี้ยง (คลิป)

โจรร่อนพิบูลย์ควงปืนบุกร้านทองใกล้ตลาด เจ้าของร้านพูดถ่วงเวลา แต่คนร้ายใช้ค้อนทุบตู้กวาดทอง 2 สลึง จำนวน 5 เส้น จังหวะหันหลัง เจ้าของชัก 9 มม.ยิงเดี้ยง แต่ยังแข็งใจขี่ จยย.หลบหนีไปได้

เมื่อวันที่ 10 ก.ค.60 พ.ต.ท.ผจญ เนียมรินทร์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช พร้อมตำรวจระดับสูง ไปตรวจสอบเหตุชิงทรัพย์ที่ร้านทองชื่อ ส.นำชัย 2 ในตลาดไม้หลา

ทั้งนี้ พบนายสุชาติ พวงศรีพงศ์ อายุ 53 ปี เจ้าของร้าน กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ตนอยู่ในร้าน ระหว่างนั้นมีคนร้ายเป็นชายขี่รถจักรยานยนต์มาจอดที่หน้าร้าน ก่อนบุกเข้าไปในร้านใช้ปืนลูกซองสั้นเป็นอาวุธ ขู่บังคับให้ตนกวาดทองคำในตู้ส่งให้ แต่ตนพยายามพูดจาถ่วงเวลาเอาไว้

ขณะเดียวกัน คนร้ายจึงได้ใช้ขวานที่เตรียมมาทุบกระจกของตู้ทองจนแตก ก่อนกวาดเอาสร้อยคอทองคำหนัก 2 สลึง จำนวน 5 เส้นติดมือไป ระหว่างที่คนร้ายหันหลังให้ ตนจึงใช้ปืนขนาด 9 มม. ยิงใส่คนร้ายทางด้านหลัง 1 นัด แต่คนร้ายยังสามารถวิ่งไปขี่รถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ ขับหลบหนีไปได้

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบภาพวงจรปิดของร้าน แต่ปรากฏว่ากล้องวงจรปิดของร้านทองเสียและกำลังรอซ่อม เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงไปไล่ภาพวงจรปิดจากร้านค้าใกล้เคียงจนพบภาพคนร้ายผู้ก่อเหตุ เป็นชายรูปร่างค่อนข้างสูง สวมหมวกกันน็อกเต็มใบ สวมเสื้อแขนยาวสีน้ำตาล สวมกางเกงยีนส์ขายาวสีน้ำเงิน ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป.

โจรร่อนพิบูลย์ควงปืนบุกร้านทองใกล้ตลาด เจ้าของร้านพูดถ่วงเวลา แต่คนร้ายใช้ค้อนทุบตู้กวาดทอง 2 สลึง จำนวน 5 เส้น จังหวะหันหลัง เจ้าของชัก 9 มม.ยิงเดี้ยง แต่ยังแข็งใจขี่ จยย.หลบหนีไปได้ 10 ก.ค. 2560 13:37 ไทยรัฐ