วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุดเศร้า! เคลื่อนศพ แหวน ฐิติมา ไปวัด ปันปัน ร่ำไห้กอดลาแม่ (คลิป)

บรรยากาศการรับศพ พี่แหวน ฐิติมา สุตสุนทร ร็อกเกอร์สาวในตำนาน ที่ศาลาพิธีศพ โรงพยาบาลศิริราช เป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยมีสามี ลูกสาวและครอบครัวเดินทางมารับศพ ก่อนที่จะเคลื่อนร่างพี่แหวนไปยังวัดธาตุทอง เตรียมประกอบพิธีทางศาสนา...

ช่วงเช้าที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่อาสามูลนิธิร่วมกตัญญู นำโดยบิณฑ์ และเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ และโบ๊ท วิบูลย์นันท์ ร่วมเคลื่อนศพร็อกเกอร์สาวเพื่อไปบำเพ็ญพิธีกรรมทางศาสนายังวัดธาตุทอง 

บรรยากาศพิธีการเคลื่อนย้ายศพ ในศาลาพิธีศพ มีลูกสาวของแหวน ปันปัน เต็มฟ้า กฤษณายุธ เป็นผู้ดำเนินการประกอบพิธีเชิญดวงวิญญาณ ในขณะที่สามี ปุ๊ บรรเจิด กฤษณายุธ ยังคงอยู่ในอาการโศกเศร้า และทำใจไม่ได้กับการจากไปของภรรยาอันเป็นที่รัก

โดย ปันปัน เดินถือภาพของ แหวน ฐิติมา ขณะที่สามีของแหวนได้นิมนต์พระสงฆ์เข้าไปยังห้องศาลาพิธีศพ ทันทีที่ได้เห็นร่างของแม่ ปันปันได้เข้าไปจับมือและจับหน้า พร้อมกับร้องไห้ด้วยความอาลัย ซึ่งขณะนี้ได้มีการเคลื่อนศพของ แหวน ฐิติมา ออกจากโรงพยาบาลศิริราชไปยังวัดธาตุทองแล้ว

นอกจากนี้ยังมีศิลปินดารามาร่วมรับศพแหวน ฐิติมา อาทิ บิณฑ์ และเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ โบ๊ท วิบูลนันท์ นายสำราญ ช่วยจำแนก หรือ อี๊ด วงฟราย หนึ่งในศิลปินที่ร่วมจัดคอนเสิร์ต พี่น้องผองเพื่อน เรามีเราเพื่อพี่แหวนฐิติมา สุตสุนทร มาร่วมรับศพและไว้อาลัยเป็นครั้งสุดท้าย

สำหรับหีบศพที่ใช้ในการบรรจุศพ แหวน ฐิติมา สุตสุนทร ถูกสั่งทำขึ้นเป็นพิเศษ โดยมูลนิธิร่วมกตัญญู ซึ่งเป็นหีบศพที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงาม บุด้วยผ้าดิ้นสีเงิน เพื่อเป็นเกียรติแก่ร็อกเกอร์สาว

ศพถูกเคลื่อนไปยังศาลา 4 วัดธาตุทอง เริ่มพิธีรดน้ำศพในเวลา 14.00 น. และสวดพระอภิธรรมศพในเวลา 17.00 น. โดยมี บริษัท จีเอ็มเอ็มแกรมมี่ จำกัด มหาชน และสมาคมนิสิตเก่านิเทศศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เป็นเจ้าภาพในการสวดพระอภิธรรมในคืนแรก.

บรรยากาศการรับศพ พี่แหวน ฐิติมา สุตสุนทร ร็อกเกอร์สาวในตำนาน ที่ศาลาพิธีศพ โรงพยาบาลศิริราช เป็นไปอย่างโศกเศร้า โดยมีสามี ลูกสาวและครอบครัวเดินทางมารับศพ ก่อนที่จะเคลื่อนร่างพี่แหวนไปยังวัดธาตุทอง เตรียมประกอบพิธีทางศาสนา... 10 ก.ค. 2560 13:32 ไทยรัฐ