วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ความพยายามสูง โจรแห้วอีกใช้แก๊สตัดATM เมืองคอน 3 ครั้ง ยังไม่ได้สักบาท

มาอีก โจรความพยายามสูง ใช้แก๊สตัดตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย หน้า สวท.นครศรีธรรมราช แต่มีพลเมืองดีมาเจอก่อน ชี้พฤติกรรมน่าจะเป็นกลุ่มเดิมท่ีช่วง 2-3 เดือนนี้อาละวาดก่อเหตุถึง 3 ครั้ง แต่ดวงไม่ดี ยังไม่ได้เงินสักบาท...

เมื่อเวลา 03.30 น. วันที่ 10 ก.ค. ร.ต.อ.วงศธร ดุลเภรี รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชะเมา อ.เมืองนครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งเหตุ พยายามลักทรัพย์ เหตุเกิดบริเวณตู้เอทีเอ็ม ด้านหน้าสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทยนครศรีธรรมราช (ช่อง 11 กรมประชาสัมพันธ์ นครศรีธรรมราช) ถนนเพชรเกษม หมู่ 10 ต.ท่าเรือ อ.เมืองนครศรีธรรมราช จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ธวัชชัย สังฆมิตกุล ผกก. พ.ต.ท.ชัย เพชรบุญคง รอง ผกก.สส. นำกำลังรุดไปตรวจสอบ

พบว่าที่เกิดเหตุ เป็นตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย จำกัด(มหาชน) ติดตั้งอยู่ด้านหน้าของสถานีฯ ตรวจสอบพบว่ากุญแจ ที่คล้องกล่องเหล็กครอบตู้ ถูกคนร้ายตัดกุญแจออกไปทั้งสองดอก และแผ่นเหล็กของตู้ มีร่องรอยของการใช้แก๊สตัด แต่ยังไม่สำเร็จ คนร้ายยังไม่ได้เงินในตู้ไป

สอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ มีพลเมืองดีพบเห็นรถยนต์กระบะสีดำ จอดอยู่ด้านข้างตู้เอทีเอ็ม เมื่อเข้าไปใกล้ๆ พบมีชาย 2–3 คน ผงะออกจากจุดดังกล่าวรีบไปขึ้นรถยนต์กระบะที่จอดอยู่ ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

ด้านนายธนากร อักษรศรี อายุ 54 ปี ซุปเปอร์ไวเซอร์ ของบริษัทกรุงไทยธุรกิจบริการ จำกัด ซึ่งเป็นผู้ดูแลตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยในจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเดินทางมาร่วมตรวจที่เกิดเหตุกับตำรวจกล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ ศูนย์รักษาความปลอดภัยของธนาคาร ได้รับสัญญาณเตือนภัยตือนแจ้งเหตุ เกิดความผิดปกติขึ้นที่ตู้เอทีเอ็มดังกล่าว จึงแจ้งให้ตนทราบ และรีบเดินทางมาดู พบว่าตู้ถูกทำลายได้รับความเสียหาย จึงโทรศัพท์แจ้งตำรวจ นอกจากนั้น ยังมีพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ได้ช่วยแจ้งตำรวจ พร้อมแจ้งรายละเอียดเบื้องต้นเกี่ยวกับคนร้ายให้ทราบด้วย

นายธนากร กล่าวอีกว่า ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายที่มีลักษณะการก่อเหตุแบบเดียวกัน ใช้รถยนต์กระบะสีดำ ก่อเหตุใช้ถังแก๊สไปตัดกุญแจตู้เอทีเอ็มของธนาคาร ที่ติดตั้งให้บริการลูกค้าด้านหน้าที่ทำการ อบต.ท้ายสำเภา ต.ท้ายสำเภา อ.พระพรหม ต่อมา วันที่ 7 ก.ค. 60 หรือเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา คนร้ายที่คาดว่าเป็นกลุ่มเดียวกัน ใช้แก๊สตัดกุญแจตู้เอทีเอ็ม ที่หน้าที่ว่าการอำเภอนบพิตำ อ.นบพิตำ จ.นครศรีธรรมราช ครั้งนี้จึงเป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 2–3 เดือนนี้ โชคดีที่ทั้ง 3 ครั้ง คนร้ายไม่ได้เงินไป แต่จากสภาพการก่อเหตุ เชื่อว่าหากรู้ช้าหรือไม่มีคนมาพบ คนร้ายน่าจะเตรียมการมาเพื่อยกหรือขโมยตู้ที่ถูกตัดแล้วออกไป ซึ่งตู้เอทีเอ็มแต่ละตู้ จะบรรจุเงินสดไว้จำนวน 3 ล้านบาท เพื่อให้บริการลูกค้าของธนาคาร

ต่อมา ทางพนักงานสอบสวนได้ประสาน ตำรวจจากสำนักงานพิสูจน์หลักฐานนครศรีธรรมราช มาร่วมตรวจที่เกิดเหตุ เพื่อเก็บรอยนิ้วมือแฝง รวมทั้งร่องรอยอื่นๆ เพื่อเป็นหลักฐานในการสืบสวนติดตามคนร้ายแก๊งนี้ ต่อไป.

มาอีก โจรความพยายามสูง ใช้แก๊สตัดตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกรุงไทย หน้า สวท.นครศรีธรรมราช แต่มีพลเมืองดีมาเจอก่อน ชี้พฤติกรรมน่าจะเป็นกลุ่มเดิมท่ีช่วง 2-3 เดือนนี้อาละวาดก่อเหตุถึง 3 ครั้ง แต่ดวงไม่ดี ยังไม่ได้เงินสักบาท... 10 ก.ค. 2560 13:25 ไทยรัฐ