วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไม่น่าห่วง! ช้างศึกยู-15 เร่งฟื้นฟูร่างกายก่อนดวลอิเหนา

ทัพขุนพลช้างศึกจูเนียร์ยู-15 ยังคงฝึกซ้อมตามปกติ เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายก่อนลงซดอิเหนาวันอังคารนี้ โดยกุนซือใหญ่ชาวสเปนชี้ไม่หวั่นแม้โปรแกรมถี่ เชื่อผู้เล่นทั้ง 23 คนทดแทนกันได้เสมอ...

วันที่ 10 ก.ค.60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งอยู่ระหว่างการทำศึกชิงแชมป์อาเซียน 2017 โดยในเกมแรกพลิกแซงเอาชนะออสเตรเลียมาได้ 2-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

ล่าสุด ซัลบาดอร์ บาเลโร การ์เซีย กุนซือใหญ่ ได้นำลูกทีมลงฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง ที่สนามซ้อมภายใน สพล.ชลบุรี โดยเน้นไปที่การฟื้นฟูสภาพร่างกายและเสริมข้อบกพร่องของทีม ก่อนลงทำศึกนัดที่ 2 ของรอบแรก พบกับทีมชาติอินโดนีเซีย ในวันอังคารที่ 11 กรกฎาคมนี้

โดยหลังการซ้อมราว 1 ชั่วโมง เฮดโค้ชทีมชาติไทยยู-15 เผยว่า "การซ้อมครั้งนี้เน้นที่การฟื้นฟูร่างกายเป็นหลัก สำหรับนักกีฬาที่ลงสนามนานมากกว่า 30 นาที ส่วนนักกีฬาที่ไม่ได้ลง หรือลงไม่ถึง 30 นาที เราก็แยกซ้อมอีกรูปแบบหนึ่ง เพื่อให้ทุกคนพร้อมสำหรับเกมที่จะพบกับอินโดนีเซีย"

"ผมไม่กังวลกับเรื่องการเตะแบบวันเว้นวัน เพราะเรามีนักกายภาพที่ดี มีแพทย์ที่ดีคอยช่วยเหลือ นอกจากนี้เรายังมีทีมที่ดีที่สามารถทดแทนกันได้ บางครั้งเราอาจจะไม่ได้ใช้ผู้เล่นที่ดีที่สุดในทุกเกม แต่เรามีนักกีฬา 23 คนที่เลือกมา ทุกคนสามารถเล่นได้ในระดับใกล้เคียงกัน"

"หลังจากนี้เราจะวิเคราะห์รูปแบบการเล่นของอินโดนีเซีย จากเกมที่พบกับเมียนมา พวกเขาเสมอกับเมียนมา มาก็จริงแต่พวกเขาก็เป็นทีมที่แข็งแกร่ง พวกเขาเล่นได้ดี เตรียมตัวมาดีและมีโค้ชที่เก่ง มันคงเป็นเกมที่ยาก แต่หากเราทำผลงานได้ดีเหมือนกับครึ่งหลังในเกมที่พบกับออสเตรเลีย ผมเชื่อว่าเราจะสามารถเอาชนะได้"

"ส่วนเรื่องผู้เล่น เราขอดูอีกครั้งว่าจะส่งใครลงสนาม เพราะเราต้องเช็กสภาพร่างกายทุกคนอีกครั้ง และที่สำคัญตัวสำรองจากเกมกับออสเตรเลียหลายคนก็ทำหน้าที่ได้ดี บางทีพวกเขาน่าจะได้โอกาสลงสนาม".

ทัพขุนพลช้างศึกจูเนียร์ยู-15 ยังคงฝึกซ้อมตามปกติ เพื่อฟื้นฟูสภาพร่างกายก่อนลงซดอิเหนาวันอังคารนี้ โดยกุนซือใหญ่ชาวสเปนชี้ไม่หวั่นแม้โปรแกรมถี่ เชื่อผู้เล่นทั้ง 23 คนทดแทนกันได้เสมอ... 10 ก.ค. 2560 13:19 ไทยรัฐ