วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ครอบครัวฟุตบอล! ‘ราเยวัช’ อ้อนขอแรงหนุนสู้ศึกคิงส์คัพ

โค้ชมิโลยกทุกทีมในคิงส์คัพต่างแข็งแกร่งไม่แพ้กัน พร้อมอ้อนทุกฝ่ายช่วยสนับสนุนทีมอีกครั้ง เพื่อให้ประสบความสำเร็จในการรักษาถ้วยพระราชทานเอาไว้ในเมืองไทยอีกสมัย...

วันที่ 10 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มิโลวาน ราเยวัช หัวหน้าผู้ฝึกสอนฟุตบอลทีมชาติไทย ออกลูกอ้อนระหว่างการรายงานตัวทีมชาติไทย เพื่อสู้ศึกคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ระหว่างวันที่ 14 และ 16 กรกฎาคมนี้ โดยหวังว่าจะได้รับแรงสนับสนุนที่ดีจากทุกฝ่ายอีกครั้ง

สำหรับศึกฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทานคิงส์คัพ ครั้งที่ 45 ได้ 3 ทีมดังจากทุกทวีปมาร่วมโม่แข้ง ไม่ว่าจะเป็น บูร์กินาฟาโซ, เบลารุส และเกาหลีเหนือ

ซึ่งการยกพลเข้าแคมป์เก็บตัวที่เกียรติธานี จ.สมุทรปราการ กุนซือใหญ่ทีมชาติไทยเปิดใจว่า โดยส่วนตัวรู้ดีว่าถ้วยพระราชทานคิงส์คัพมีความสำคัญต่อคนไทยมากแค่ไหน และเชื่อว่าทุกคนก็ต้องการเห็นทีมชาติไทยประสบความสำเร็จในการแข่งขันรายการนี้ ซึ่งทั้ง 3 ทีมที่เชิญเข้าร่วมทำศึกต่างมีความแข็งแกร่ง ดังนั้นจึงต้องพยายามเตรียมตัวฝึกซ้อมให้ดีที่สุด เพื่อที่จะได้ผลการแข่งขันออกมาดีอย่างที่หวัง

นอกจากนี้ โค้ชมิโลยังได้กล่าวอีกว่า ความสำเร็จของทีมชาติไทยใน 2 นัดที่ผ่านมา เกิดจากความร่วมมือที่ดีของทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นสมาคมฯ แฟนบอล และสื่อมวลชน ดังนั้นในการแข่งขันครั้งนี้ ก็หวังว่าจะได้รับความร่วมมือที่ดีอีกครั้ง เพราะพวกเราคือทีมเดียวกัน ครอบครัวเดียวกัน และจะประสบความสำเร็จไปด้วยกัน

สำหรับทีมชาติไทยจะออกสตาร์ตเกมแรก ด้วยการพบกับ เกาหลีเหนือ ในวันศุกร์ที่ 14 กรกฎาคมนี้ เวลา 19.30 น. ไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ถ่ายทอดสดให้ชมทุกนัด.

โค้ชมิโลยกทุกทีมในคิงส์คัพต่างแข็งแกร่งไม่แพ้กัน พร้อมอ้อนทุกฝ่ายช่วยสนับสนุนทีมอีกครั้ง เพื่อให้ประสบความสำเร็จในการรักษาถ้วยพระราชทานเอาไว้ในเมืองไทยอีกสมัย... 10 ก.ค. 2560 12:43 ไทยรัฐ