วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพอร์เฟกต์ในระดับหนึ่ง! 6 เน็ตไอดอลไทยรุ่นตำนานของแท้มีใครบ้าง ส่องด่วน

สวยใสไร้แอป น่ารัก เรียนดี มีความสามารถ และปัจจุบันหน้าที่การงานเริด นี่สิถึงเรียกว่า "เน็ตไอดอลของแท้" วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ ขอเกาะกระแสข่าวเม้าท์กันสนั่นโซเชียล ประเด็น "เราก็เพอร์เฟ็กต์ในระดับหนึ่ง" ของ ‘โฟร์ ศกลรัตน์’ และอดีตแฟนหนุ่มอย่าง 'พิชญ์ กาไชย' ซึ่งเราขอพักประเด็นดราม่าตรงนั้นไว้ก่อน แต่ขอรื้อตำนานของ 'เน็ตไอดอลไทย' คุณภาพ นอกจากสาวโฟร์แล้ว มีใครอีกบ้างที่เรียกได้ว่า 'เพอร์เฟกต์'

โฟร์ - ศกลรัตน์ วรอุไร IG : khunfour 

สำหรับคนแรก เราต้องเริ่มจากสาวโฟร์กันก่อน เธอเริ่มจากการเป็นเน็ตไอดอล มีภาพวัยใสลงในเว็บไซต์วัยรุ่นมากมาย หลังจากนั้นก็ได้ถ่ายโฆษณาต่างๆ จนได้ถ่ายเอ็มวีดังอย่างเพลงเพื่อนสนิท และได้มาเป็นนักร้องดูโอ้ชื่อดัง โฟร์-มด ปัจจุบันเธอเป็นนักแสดงอิสระ และมีร้านดอกไม้เป็นของตัวเอง ทั้งยังเพิ่งซื้อบ้านหลังงามจากน้ำพักน้ำแรงตัวเองอีกด้วย ปฏิเสธไม่ได้ว่าเธอคนนี้ก็เพอร์เฟกต์ในระดับหนึ่ง อย่างที่เจ้าตัวว่าจริงๆ

บอลลูน - พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์ IG : balloon_balloon

ถ้าคิดถึงเน็ตไอดอลชื่อแรกๆ ที่เราจะคิดถึงคงหนีไม่พ้น บอลลูน สาวหน้าใสหุ่นเซ็กซี่ ขวัญใจใครหลายๆ คน ถึงแม้สาวบอลลูนจะไม่ได้มีผลงานอะไรให้เราได้ติดตามกันมากนักเท่าคนอื่น แต่ปัจจุบันความสวยใสของเธอคนนี้ก็ไม่ได้ลดลงแม้แต่อย่างไร

เบเบ้ - ธันย์ชนก ฤทธินาคา IG : thisisbebe

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเน็ตไอดอลในตำนานที่เด็กๆ สมัยนี้ควรเอาเป็นแบบอย่าง สวย ใส น่ารัก เรียนเก่ง มีความสามารถ ปัจจุบันหน้าตาของเธอแทบจะไม่เปลี่ยนไปจากในวันวาน เพิ่มเติมคือเจ้าตัวมีความมั่นคงและแต่งงานมีครอบครัวแล้ว หวังว่าในเร็วๆ วันคงมีเบเบ้น้อยนะจ๊ะ

เต้ย - จรินทร์พร จุนเกียรติ IG : toeyjarinporn

พูดถึงเน็ตไอดอลรุ่นแรก ถ้าขาดเต้ย จรินทร์พร ก็คงจะไม่ถูกนัก เพราะเรียกได้ว่าเธอคือตำนานแห่งวงการเน็ตไอดอล น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักเธอ ทั้งน่ารัก นิสัยดี ปัจจุบันเธอเป็นนางเอกแบบเต็มตัวไปแล้ว เรียกได้ว่าเส้นทางจากเน็ตไอดอลสู่นักแสดงของเธอไม่ทำให้ใครต้องผิดหวังเลย

แป้งโกะ - จินตนัดดา ลัมะกานนท์ IG : wonderingpango

เป็นอีกหนึ่งสาวเสียงใสที่หลายคนรู้จักจากการคัฟเวอร์เพลงลงในยูทูบ ซึ่งการคัฟเวอร์เพลงลงยูทูบอาจจะไม่ได้เยอะมากมายเหมือนในสมัยนี้ แป้งโกะอาจจะไม่ได้เป็นรุ่นตำนานแบบสี่คนข้างบน แต่เรียกได้ว่าเธอคือเน็ตไอดอลคุณภาพอีกหนึ่งคน ที่เด็กๆ วัยรุ่นควรเอาเป็นแบบอย่าง เพราะเธอมีความสามรถอย่างรอบด้าน  เป็นนักร้อง นักดนตรี นักประพันธ์ดนตรี นักแสดง นักออกแบบกราฟิก และจิตรกรแอนิเมชันพิม-พิมประภา ตั้งประภาพร IG : pimprapa.t

เป็นอีกหนึ่งสาวที่มีลุคสดใส น่ารัก เรียบร้อย ฉบับเน็ตไอดอลยุคเก่า นอกจากนั้น ยังเพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติต่างๆ จากเน็ตไอดอลสู่นักร้องหน้าใสค่ายดังวัยรุ่น ปัจจุบันสาวพิม ได้ผันตัวเองมาเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว เรียกได้ว่าเธอนั้นเป็น ดาวรุ่งช่อง 7 เลยทีเดียว

สวยใสไร้แอป น่ารัก เรียนดี มีความสามารถ และปัจจุบันหน้าที่การงานเริด นี่สิถึงเรียกว่า "เน็ตไอดอลของแท้" วันนี้ไทยรัฐออนไลน์ ขอเกาะกระแสข่าวเม้าท์กันสนั่นโซเชียล ประเด็น "เราก็เพอร์เฟ็กต์ในระดับหนึ่ง" 10 ก.ค. 2560 12:25 ไทยรัฐ