วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตรียมหมายจับ หนุ่มเยอรมันฆ่าแฟนโยนเหวภูเก็ต เผยโหดเกิน ญาติยากทำใจ

เร่งรวบรวมหลักฐาน ออกหมายจับหนุ่มเยอรมัน ผู้ต้องสงสัยเพียงหนึ่งเดียวในคดีฆ่าสาวกำแพงเพชร ห่อศพทิ้งเหวที่ภูเก็ต เจ้าตัวยังนอน รพ. หลังปาดคอตัวเอง ขณะที่หลานสาวคนตายที่โพสต์ตามหาน้า บอกครอบครัวยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น..

เวลา 09.30 น. วันที่ 10 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคคี คนร้ายฆ่า น.ส.พิชชา หรือ เล็ก นามผดุง อายุ 35 ปี ชาว อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร ทิ้งเหวในพื้นที่ ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต โดยมีผู้ต้องสงสัยเป็นคนร้าย คือ นาย Papke Nico อายุ 36 ปี สัญชาติเยอรมัน แฟนหนุ่มที่พักอยู่ด้วยกัน ซึ่งต่อมาได้ใช้มีดคัตเตอร์ปาดคอตัวเองหนีความผิด ได้รับบาดเจ็บ

ล่าสุด พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.ภูเก็ต เปิดเผยว่า หลังจากพบศพแล้ว จะส่งศพผู้ตายไปตรวจพิสูจน์ เพื่อหาสาเหตุการตายที่แน่ชัดอย่างละเอียดอีกครั้ง ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ จ.สุราษฎร์ธานี ในวันนี้ (10 ก.ค.) เพื่อนำผลการตรวจชันสูตรศพมาเป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี พร้อมรวบรวมหลักฐานที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ภูเก็ต ได้เก็บจากจุดต่างๆ เช่น ห้องพัก รถยนต์เช่า จุดพบศพ เป็นต้น เพื่อเสนอต่อศาลจังหวัดภูเก็ตพิจารณาอนุมัติออกหมายจับผู้ต้องสงสัย คือ นาย Papke Nico อายุ 36 ปี สัญชาติเยอรมัน แฟนหนุ่ม ที่ขณะนี้นอนรักษาตัวอยู่ที่ รพ.วชิระภูเก็ต หลังใช้มีดคัตเตอร์ปาดคอทำร้ายตัวเอง ขณะชุดสืบสวนเข้าจับกุมตัวที่บ้านเช่าในพื้นที่บ้านไสยวน ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อช่วงค่ำวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ คาดว่าพนักงานสอบสวนจะสามารถเสนอต่อศาลอนุมัติออกหมายจับได้ ภายในวันที่ 10 ก.ค.นี้

"คดีนี้มีการแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.ฉลอง แต่มาพบศพในพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.วิชิต ซึ่งคดีจะอยู่ในความรับผิดชอบของ สภ.ฉลอง เป็นผู้ดำเนินการต่อ ส่วนนาย Papke ขณะนี้ยังไม่สามารถให้การใดๆ ได้ เนื่องจากยังคงนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบบาล รวมถึงประเด็นการฆาตกรรม อยู่ระหว่างการขยายผลสืบหามูลเหตุ หรือแรงจูงใจของการฆ่า ซึ่งต้องรอสอบปากคำ นาย Papke ก่อน ถึงจะทราบสาเหตุที่แน่ชัด"

ขณะที่ น.ส.รุจิรดา อ่อนโคราช อายุ 19 ปี หลานสาว น.ส.พิชชา ผู้เสียชีวิต และเป็นผู้ที่โพสต์ตามหาน้าสาวผ่านเฟซบุ๊ก เป็นที่มาของการขยายผลจากเจ้าหน้าที่ตำรวจจนพบศพและผู้ต้องสงสัย กล่าวว่า ขณะนี้ตนยังทำใจไม่ได้กับเรื่องที่เกิดขึ้น ครอบครัวและญาติๆ เองก็ยังคงเสียใจ โดยเฉพาะพ่อกับแม่ของน้าสาวช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ถึงแม้จะจับกุมแฟนน้าสาวได้แล้ว แต่ยังต้องรอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจคลี่คลายคดี โดยขณะนี้ยังไม่ได้หารือกันว่าจะดำเนินการอย่างไรต่อ แต่คาดว่าจะตั้งศพบำเพ็ญกุศลที่ จ.ภูเก็ต คงไม่ได้นำกลับไปที่ ต.เกาะตาล อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร บ้านเกิด.

เร่งรวบรวมหลักฐาน ออกหมายจับหนุ่มเยอรมัน ผู้ต้องสงสัยเพียงหนึ่งเดียวในคดีฆ่าสาวกำแพงเพชร ห่อศพทิ้งเหวที่ภูเก็ต เจ้าตัวยังนอน รพ. หลังปาดคอตัวเอง ขณะที่หลานสาวคนตายที่โพสต์ตามหาน้า บอกครอบครัวยังช็อกกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น.. 10 ก.ค. 2560 12:24 ไทยรัฐ