วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แนะซื้อขนมแถมของเล่นต้องดูให้ดี แหวนพลาสติกติดนิ้วเด็ก เกือบเอาไม่ออก (คลิป)

กู้ภัยฯ กำแพงเพชร ช่วยตัดแหวนพลาสติกที่ติดนิ้วมือเด็กนานข้ามคืน จนบวมเปล่ง ร่ำไห้ด้วยความเจ็บปวด พร้อมเตือนผู้ปกครอง ลูกซื้อขนมแถมของเล่นต้องตรวจสอบให้ดี

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 60 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร กำลังช่วยเหลือเด็กหญิงสวมแหวนพลาสติกที่นิ้วกลางข้างซ้าย สภาพบวมเปล่ง ไม่สามารถถอดออกได้ สร้างความเจ็บปวดให้กับเด็กที่สวมใส่เป็นอย่างมาก ร้องไห้ตลอดเวลา โดยเจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร ใช้คีมปากนกแก้วตัดที่แหวนพลาสติกออกในเวลาไม่นานก็สำเร็จ ทำให้เด็กคลายความเจ็บปวดลง

จากการสอบถามผู้ปกครองเด็กหญิง เปิดเผยว่า เด็กได้ซื้อขนมมีแหวนแถมติดมาด้วยตั้งแต่เมื่อวาน จากนั้นเด็กได้สวมใส่เล่นจนเวลาผ่านไปเช้าวันนี้ พบว่า ที่นิ้วของเด็กบวมเปล่งเจ็บปวด ไม่สามารถถอดออกมาได้ จึงได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยข่าวภาพช่วยเหลือนำคีมตัดออกดังกล่าว

เจ้าหน้าที่อาสาสมัครกู้ภัยข่าวภาพกำแพงเพชร ได้ฝากเตือนภัยประชาชน เนื่องจากพบว่า ที่ผ่านมามีผู้ประสบเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายราย สวมใส่แหวนแล้วถอดออกไม่ได้ ทำให้นิ้วบวม ได้รับบาดเจ็บ เมื่อสวมใส่แหวที่นิ้วแล้วแน่นคับ อย่าพยายามดันแหวนเข้าไป เพราะจะทำให้เลือดบริเวณนิ้วเดินไม่สะดวก ทำให้บวม มีอาการเจ็บปวด ส่วนเด็กขอให้ถามผู้ปกครองก่อนที่จะสวมใส่

กู้ภัยฯ กำแพงเพชร ช่วยตัดแหวนพลาสติกที่ติดนิ้วมือเด็กนานข้ามคืน จนบวมเปล่ง ร่ำไห้ด้วยความเจ็บปวด พร้อมเตือนผู้ปกครอง ลูกซื้อขนมแถมของเล่นต้องตรวจสอบให้ดี 10 ก.ค. 2560 12:04 10 ก.ค. 2560 13:04 ไทยรัฐ