วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เก๋งเบรกไม่ทัน ชนวัวท้องแก่ตัดหน้าดับ ชาวบ้านประมูลซาก ช่วยค่าซ่อมรถ

ลุงขับเก๋งเบรกไม่ทัน ชนแม่วัวท้องแก่วิ่งตัดหน้าตาย ไร้เจ้าของวัวแสดงตัว ชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์ช่วยประมูลซาก 1 หมื่น ช่วยค่าซ่อมรถ 

เมื่อวันที่ 10 ก.ค. 60 ร.ต.อ.อภิเดช จังพล รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองหนองคาย รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์ชนวัว บริเวณถนนเลี่ยงเมืองสะพานมิตรภาพไทย – ลาว จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมอาสากู้ภัย 191

ทั้งนี้ พบรถยนต์เก๋งวอลโว่ 850 สีดำ ทะเบียน ฆจ 2340 กทม. สภาพด้านหน้ารถพังเสียหาย มีนายสมชาย พูนภัสสร อายุ 66 ปี เป็นคนขับ ยืนรอให้การกับตำรวจอยู่ ห่างออกไปเล็กน้อยพบวัวเพศเมียที่กำลังท้องแก่ อายุประมาณ 4 ปี นอนตายอยู่ข้างถนนนายสมชาย กล่าวว่า ขณะที่ตนขับรถมาตามถนนมุ่งหน้าจะกลับบ้าน เมื่อถึงที่เกิดเหตุเพิ่งจะพ้นทางโค้งมา จู่ๆ วัวตัวดังกล่าว ก็วิ่งพรวดออกมาจะข้ามถนน ตนพยายามเบรกแต่เบรกไม่ทันจึงชนเข้ากับวัวอย่างจัง แล้วจึงหยุดรถลงมาดูและสอบถามหาเจ้าของวัว แต่ก็ไม่พบ และไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ

อย่างไรก็ตาม หลังจากสอบปากคำเบื้องต้นแล้ว และไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ ตำรวจจึงสอบถามความต้องการของชาวบ้านว่าจะประมูลเอาวัวตัวที่ตายหรือไม่ ซึ่งชาวบ้านในละแวกนั้นที่มามุงดูเหตุการณ์จึงพากันประมูลไปในราคา 10,000 บาท นำเงินสมทบช่วยค่าซ่อมรถเจ้าของรถ

ลุงขับเก๋งเบรกไม่ทัน ชนแม่วัวท้องแก่วิ่งตัดหน้าตาย ไร้เจ้าของวัวแสดงตัว ชาวบ้านมุงดูเหตุการณ์ช่วยประมูลซาก 1 หมื่น ช่วยค่าซ่อมรถ 10 ก.ค. 2560 11:04 ไทยรัฐ