วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวนาระทม ฝนตกหนัก คันดินพังน้ำไหลท่วมนาข้าวกว่า 4 พันไร่ ที่นครสวรรค์

ฝนตกหนัก ทำคันดินกั้นน้ำริมคลองส่งน้ำพัง ไหลท่วมนาข้าวกำลังออกรวง กว่า 4 พันไร่ ในพื้นที่ 2 ตำบลของ อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ต้องจมน้ำมานานกว่าสัปดาห์ คาดเสียหายหมด ชาวนาวอนหน่วยงานรัฐช่วยเหลือด่วน

เมื่อ 10 ก.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำที่จังหวัดนครสวรรค์ หลังเกิดฝนตกหนักต่อเนื่อง ว่า ทำให้นาข้าวที่กำลังออกรวงของชาวนาในพื้นที่ ตำบลพิกุล และตำบลหนองกระเจา อำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ ต้องจมน้ำและได้รับความเสียหายรวมกว่า 4,500 ไร่ หลังจากคันดินกั้นน้ำริมคลองส่งน้ำในพื้นที่ ถูกน้ำกัดเซาะจนพังลง

ขณะที่ นายรุ่งธรรม ทิมประทุม ชาวนาในพื้นที่บอกว่า ฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ทำให้น้ำในคลองเพิ่มสูงมากขึ้น อีกทั้งน้ำยังไหลแรง จนกัดเซาะคันดินที่ทำไว้ป้องกันน้ำริมตลิ่งได้พังลงยาวกว่า 10 เมตร และน้ำได้ไหลท่วมขังนาข้าวอย่างรวดเร็ว ไม่สามารถระบายออกไปไหนได้ ต้องปล่อยทิ้งให้ต้นข้าวจมน้ำนานกว่าสัปดาห์ คาดว่าจะได้รับความเสียหายทั้งหมดแล้ว ซึ่งก็ทำให้เกิดการขาดทุน และได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก วอนหน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือเรื่องนี้ด้วย

ฝนตกหนัก ทำคันดินกั้นน้ำริมคลองส่งน้ำพัง ไหลท่วมนาข้าวกำลังออกรวง กว่า 4 พันไร่ ในพื้นที่ 2 ตำบลของ อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ต้องจมน้ำมานานกว่าสัปดาห์ คาดเสียหายหมด ชาวนาวอนหน่วยงานรัฐช่วยเหลือด่วน 10 ก.ค. 2560 10:34 ไทยรัฐ