วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 11/07/60

ธนา ไชยประสิทธิ์ - วรวุฒิ ศรีมะฆะ

ซีเกมส์มาเลย์ จากวันนี้ไปเหลือเวลา 1 เดือนเต็มๆ สองวันก่อนเพิ่งจับสลากแบ่งสายกีฬาประเภททีมจบสิ้นไป ขอ “ฟันธง” ล่วงหน้าได้เลย เจ้าเหรียญทอง ที่ไทยครองมาตลอดจะถูกเจ้าภาพ มาเลย์ แย่งคืนไปค่อนข้างแน่ โดยเฉพาะกีฬาทางน้ำ ซึ่งมี ว่ายน้ำ–ระบำใต้น้ำ–กระโดดน้ำ และ โปโลน้ำ มีชิงถึง 60 เหรียญทอง เจ้าภาพกะจะกวาดไปให้หมด

ด้าน ทัพกีฬาของไทย ในครั้งนี้ส่งนักกีฬามากสุดเป็นอันดับ 2 รองจากเจ้าภาพ 858 คน คงต้องขอให้ปาฏิหาริย์มาเกิด เพื่อยึด เจ้าเหรียญทอง ไว้ให้ได้อีกครั้งวันที่ 10 เดือนหน้า “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้าคณะนักกีฬาไทยจะนำชื่อนักกีฬาทั้งหมดไปลงทะเบียนอย่างเป็นทางการ

ฟุตบอล กลายเป็นเกมใหญ่ เกมแห่งศักดิ์ศรีในซีเกมส์ไปแล้ว ผลการแบ่งสายออกมา ทุกเสียงในวงการลูกหนังต่างยอมรับว่ามันเป็นศึกหนักสุดๆเลยทีเดียวเพราะต้องเจอทั้ง เวียดนาม–อินโดฯ–ฟิลิปปินส์–กัมพูชา และ ติมอร์ฯ ก็ต้องเอาใจช่วย “โค้ชโย่ง” วรวุฒิ ศรีมะฆะ ให้พาทีม “ช้างศึก” ฟันฝ่าเอาแชมป์กลับมาฝากชาวไทยให้ได้

อีกแรงที่จะเป็นพลังขับเคลื่อนสำคัญให้ “ช้างศึก” วิ่งสู่เป้าหมายคือ “บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคม และผู้จัดการทีม “มาดามเดียร์” วทันยา วงษ์โอภาสี ที่ต้องรวมพลังทุ่มให้มันสุดๆไปเลย ฟุตบอลไทย ไม่ได้ไป บอลโลก แฟนบอลยังพอทำใจได้ แต่ถ้า บอลไทย ไม่ได้ แชมป์ซีเกมส์ ทั้งนายกและผู้จัดการทีมคงต้องนอนสะดุ้งไปอีก 2 ปีเลยทีเดียว

เพื่อเหรียญทองซีเกมส์ซะอย่าง “ป๋าวินิจ” วินิจ เลิศรัตนชัย ทุ่มไม่อั้น เมื่อปีที่ผ่านมาเพิ่งซื้อม้าจากฮอลแลนด์ “เจ้าคอลวิล” ในราคา 2 ล้านเศษมาให้ลูกสาวสุดเลิฟ เสียงซอ เลิศรัตนชัย ขี่ลงฝึกซ้อมอย่างหนักอยู่ที่สนามไทยโปโลพัทยา ซีเกมส์เดือนหน้า ขี่ม้าประเภททีมกระโดดไทย จึงกลายเป็นทีมเต็งที่จะคว้าเหรียญทองขึ้นมาทันที

วันพุธ 12 ก.ค.นี้ พลเอกวันชัย นิลเขียว อดีตเจ้ากรมสวัสดิ์การทหารบก และนายสนาม มวยลุมพินี อายุย่าง 77 ปีแล้ว 09.30 น. วันนี้ เข้าวัดทำบุญฉลองวันเกิดเงียบๆที่วัดเบญจมบพิตร

กรีฑาไทย ไม่แพ้ใครในเอเชีย ชิงแชมป์เอเชียที่อินเดียวันแรก นักทศกรีฑา สิทธิพงศ์ สิงขร คว้าเหรียญทองมาได้เป็นเหรียญแรก ที่น่าเสียดายเป็นทีม ไต้ฝุ่น 4 คูณ 100 เมตรของไทยมี กฤษดา นามสุวรรณ–บัณฑิต ช่วงชัย–จิระพงศ์ มีนาพระ และ เจริญ สะเทินรัมย์ ที่ถูกทีมจีนเฉือนคว้าเหรียญทองไปแค่ 0.001 วินาที เลยได้แค่เหรียญเงิน

บินมาถึงไทยเรียบร้อย เจ้าฮิตแมน เรย์ โลริโต รองแชมป์โลกชาวตากาล็อก ที่จะก้าวขึ้นชิงแชมป์โลกรุ่นมินิมัมเวทกับ น็อคเอาท์ ซีพี-เฟรชมาร์ท 15 ก.ค.นี้ ที่ศาลากลางจังหวัดชลบุรี ไฟต์นี้เห็นรูปร่างทั้งคู่แล้วช่วงชกแชมป์โลกชาวไทยเป็นรองอยู่ที่การฟิตซ้อมว่าใครมาเต็มกว่ากัน แฟนมวยชาวไทยเปิดช่อง 7 สี เชียร์ได้ 16.00 น.ไป

จุ่น บางระจัน

10 ก.ค. 2560 10:23 ไทยรัฐ