วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ยังไม่พูด หนุ่มเยอรมัน สงสัยฆ่าสาวไทยทิ้งเหว พบเป็นเทรนเนอร์ฟิตเนส

ผู้การภูเก็ตสั่งคุมเข้ม หนุ่มเยอรมันต้องสงสัยฆ่าแฟนสาวชาวไทย หลังปาดคอหนีความผิด หวั่นทำร้ายตัวเองอีก พฐ.ค้นห้องพักเจอเทปกาวคล้ายที่ใช้พันศพ พบหลักฐานการเข้าเมืองครั้งสุดท้ายทางด่านสะเดา มาทำงานเป็นเทรนเนอร์ฟิตเนส...

จากเหตุฆาตกรรม น.ส.พิชชา หรือ เล็ก นามผดุง อายุ 35 ปี ชาว อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร หายตัวไปจากบ้านเช่าในพื้นที่ หมู่ 6 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต อย่างไร้ร่องรอยตั้งแต่วันที่ 30 มิ.ย. จนพบเป็นศพถูกห่อด้วยเสื่อสีน้ำตาลทิ้งติดกิ่งไม้ใหญ่ ห่างจากถนนลึกลงในเหวไปราว 3 เมตร บริเวณป่าลึก ถ.เหมืองเจ้าฟ้า ต.วิชิต อ.เมืองภูเก็ต เมื่อตอนบ่ายวันที่ 9 ก.ค. ก่อนที่ นาย Papke Nico อายุ 36 ปี สัญชาติเยอรมัน แฟนหนุ่มที่พักอยู่ด้วย และเป็นผู้ต้องสงสัยจะใช้มีดคัตเตอร์ปาดคอตัวเอง ขณะ พ.ต.อ.อกนิษฐ์ ด่านพิทักษ์ศาสน์ ผกก.สส.ภ.จว.ภูเก็ต นำกำลังชุดสืบสวนเข้าตรวจสอบจับกุม ช่วงเย็นวันเดียวกัน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

ล่าสุดเมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 10 ก.ค. พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ได้สั่งการให้ พ.ต.อ.วิทูรย์ กองสุดใจ รอง ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต ซึ่งรับผิดชอบคดีการหายตัวไปของ น.ส.พิชชา หรือ เล็ก นามผดุง อายุ 35 ปี จนกระทั่งพบกลายเป็นศพถูกทิ้งไว้ที่บริเวณเหวลึกภายในป่าริม ถ.เหมืองเจ้าฟ้า ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา จนเป็นที่มาของการขยายผลเข้าควบคุมตัว นาย Papke Nico อายุ 36 ปี สัญชาติเยอรมัน แฟนหนุ่มต้องสงสัย ที่นำคัตเตอร์ปาดคอตัวเอง แล้วรถพยาบาลศูนย์ช่วยเหลือนักท่องเที่ยว อบจ.ภูเก็ต จะนำตัวส่ง รพ.วชิระภูเก็ต เป็นการด่วน เบื้องต้น นาย Papke ยังคงรู้สึกตัว แต่ยังไม่สามารถให้การใดๆได้ จึงกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจเฝ้า นาย Papke ที่ รพ.วชิระภูเก็ต ป้องกันการทำร้ายตัวเองและหลบหนี

ทั้งนี้ นาย Papke ได้รับบาดเจ็บจากการใช้ของมีคมหรือมีดคัตเตอร์ปาดคอทำร้ายตัวเอง มีบาดแผลบริเวณลำคอ 3 แผล บาดแผลลึกบาดชั้นกล้ามเนื้อ แต่ไม่ถึงเส้นเลือดใหญ่และไม่บาดหลอดลม ขณะนี้แพทย์ให้พักฟื้นรอการผ่าตัดเย็บบาดแผลอยู่ที่ตึกศัลยกรรมชายชั้น 3 รพ.วชิระภูเก็ต โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยเฝ้าตลอด 24 ชั่วโมง ขณะนี้ยังไม่มีการสอบปากคำแต่อย่างใด เนื่องจาก นาย Papke ยังคงอยู่ในความดูแลของแพทย์

ขณะเดียวกัน การขยายผลเพื่อหาหลักฐานสำคัญต่างๆ ทางนิติวิทยาศาสตร์นำมาประกอบสำนวนคดี เพื่อมัดตัวฆาตกร หลังจากได้มีการควบคุมตัว นาย Papke ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากการใช้คัตเตอร์ปาดคอตัวเอง ขณะที่ชุดสืบสวน ภ.จว.ภูเก็ต เข้าจับกุมตัวที่บ้านเช่าแห่งหนึ่งในพื้นที่บ้านไสยวน ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต เมื่อช่วงค่ำวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน จ.ภูเก็ต ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบหลักฐานภายในบ้านเช่า เบื้องต้น พบเทปกาวสีเทาที่มีลักษณะคล้ายกับเทปกาวที่พบใช้พันเสื่อที่ห่อศพ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน เพื่อนำมาเปรียบเทียบกับเทปกาวที่พบในที่เกิดเหตุ

สำหรับ นาย Papke หนุ่มเยอรมันผู้นี้ พบหลักฐานการเดินทางเข้ามาราชอาณาจักรไทยครั้งแรก เมื่อวันที่ 21 มิ.ย. 59 ด้วยวีซ่านักท่องเที่ยว 60 วัน จากนั้นได้เดินทางออกนอกประเทศ เมื่อวันที่ 19 ก.ย. 59 และได้เดินทางกลับเข้ามาในราชอาณาจักรไทยเป็นครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 20 ก.ย. 59 ทางด่าน ตม.สะเดา ด้วยวีซ่า Non-90 โดยครบอนุญาตวันที่ 18 ธ.ค. 60 ปัจจุบันเป็นเทรนเนอร์สอนฟิตเนสอยู่ที่ฟิตเนสแห่งหนึ่งใน ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต และได้คบหากับ น.ส.พิชชา มาราว 5-6 เดือน ก่อนที่ น.ส.พิชชา จะหายตัวไปและกลายเป็นศพดังกล่าว.

ผู้การภูเก็ตสั่งคุมเข้ม หนุ่มเยอรมันต้องสงสัยฆ่าแฟนสาวชาวไทย หลังปาดคอหนีความผิด หวั่นทำร้ายตัวเองอีก พฐ.ค้นห้องพักเจอเทปกาวคล้ายที่ใช้พันศพ พบหลักฐานการเข้าเมืองครั้งสุดท้ายทางด่านสะเดา มาทำงานเป็นเทรนเนอร์ฟิตเนส... 10 ก.ค. 2560 09:49 ไทยรัฐ