บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

It Movement 26/05/56

โดย

กะไม่ให้หายใจหายคอเชียวค่ะ หลังจากสัปดาห์ก่อนโน้น จัดแถลงข่าวเปิดแพ็กเกจใหม่ แถมจัดงานกาล่าไนท์ ยิ่งใหญ่อลังการฉลองโอกาสที่ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลุดมือไป สัปดาห์นี้ ทรูวิชั่นส์ ยิงสลุตต่อเนื่องทันที ด้วยการเปิดตัวแคมเปญสุดคุ้ม “สุข–คูณ–สอง” สุข X 2...

ขายพ่วงเน็ตออนไลน์ความเร็วสูง 12 Mbps กับ ทรูวิชั่นส์ 78 ช่อง และ 3 ช่อง HD ในราคาเพียง 699 บาท...

ขณะที่ ซีทีเอช สัปดาห์ที่ผ่านมาขอพักยก หลังแถลงปรับแบรนด์ใหม่ แต่สัปดาห์ที่จะถึง ขอจัดหนักตั้งแต่วันจันทร์โชว์ศักยภาพเครือข่าย และวันพุธแถลงเปิดตัวสปอนเซอร์ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก ที่กว่าจะหาได้...หืดจับ แต่ก็เต็มนะยะ จะบอกให้...

บอร์ด กสทช. ไฟเขียว เกณฑ์ประมูลทีวีดิจิตอลแล้ว โดยหลังจากนี้ จะนำร่างประกาศเข้าสู่ขั้นตอนการเปิดประชาพิจารณ์ต่อไป อย่างไรก็ตามบอร์ดบางท่านได้ติติงในเกณฑ์การครองสื่อข้ามสิทธิ์ ซึ่งอาจก่อให้เกิดผลประโยชน์ทับซ้อนและอำนาจเหนือตลาด จึงได้มีการถกเถียงกันในวงกว้าง แต่หาข้อสรุปไม่ได้...

การครองสื่อข้ามสิทธิ์ที่ว่านั้น ได้ พ.อ.นที ศุกลรัตน์ รองประธาน กสทช. อธิบายเพิ่มเติมว่า เป็นในกรณีที่เจ้าของสื่อสิ่งพิมพ์จะขยายไปทำทีวีหรือวิทยุ แต่ ณ เวลานี้ ยังไม่ได้มีข้อห้ามไว้ และในหลายประเทศก็พยายามลดกฎกติกานี้ลงและอีกหลายประเทศก็ไม่มีกฎเกณฑ์นี้...

เพราะยุคนี้เป็นยุคดิจิตอล ที่มีความหลากหลายของช่องทางที่ประชาชนสามารถเข้าถึงได้ รวมถึงเป็นการต่อยอดธุรกิจของสื่อเพื่อผสมผสานในทุกสื่อก็เพื่อความอยู่รอดของธุรกิจ---ขอบคุณที่เข้าใจ...

ยังไล่บี้ไม่เลิก ฐากร ตันฑสิทธิ์ เลขา กสทช. บอกว่า วันที่ 27 พ.ค.นี้ สำนักงานจะเชิญให้ค่ายมือถือ 3 จี บนคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิรตซ์ (GHz) มาหารือเกี่ยวกับคุณภาพการให้บริการ 3 จี ...

ทั้งเรื่องการกำจัดความเร็วในการอัพโหลด-ดาวน์โหลดข้อมูลว่าเป็นไปตามมาตรฐานกำหนดไว้ที่ 345 กิโลบิตต่อวินาทีหรือไม่...

และอัตราค่าบริการตามรายการส่งเสริมการขาย (โปรโมชั่น) ได้ดำเนินการปรับลดราคาลง 15% ตามเงื่อนไขใบอนุญาตหรือไม่ และในเรื่องอื่นๆที่มีการร้องเรียนเข้ามาเกี่ยวข้องกับการให้บริการ 3 จีด้วย...

ฮอตจริงไรจริง จากเหตุการณ์ไฟดับภาคใต้ 14 จังหวัดเมื่อวันที่ 21 พ.ค.ที่ผ่านมา สุรพล เศวตเศรนี ผู้ว่าการ ททท. บอกว่าใช้ แอพพลิเคชั่นไลน์ LINE ในการรายงานความคืบหน้าเรื่องปัญหาไฟฟ้าดับกับททท.ภาคใต้ ทำให้สะดวก และไฮเทคมาก...

นับว่าโชคดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ไฟฟ้าดับกินระยะเวลาไม่มากนัก ทำให้เครือข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่สามารถใช้แบตเตอรี่สำรอง รวมทั้งน้ำมันสำรองที่ต้องเตรียมไว้เสมอ เป็นแหล่งพลังงานผลิตไฟฟ้าเสริม เพื่อให้บริการได้อย่างต่อเนื่อง---แปะ แปะ แปะ...

เคนจิ คุมากิ ประธานบริษัท นิคอน เซลส์ เผยผลประกอบการเติบโตต่อเนื่อง โดยปี 2555 ผลประกอบการในทุกประเภทสินค้า เติบโตขึ้นจากปีก่อน 70%...

และแม้เข้ามาทำตลาดในไทยได้เพียงสองปี นิคอน ก็สามารถเพิ่มส่วนแบ่งตลาดผลิตภัณฑ์ประเภทกล้องดิจิตอล เอสแอลอาร์ ขึ้นถึง 39%...

ราคูเท็น ตลาดดอทคอม เว็บไซต์อีคอมเมิร์ซชั้นนำ เปิดแคมเปญ “ราคูเท็น ตลาดดอทคอม ซุปเปอร์ เซลส์” มอบส่วนลดครั้งยิ่งใหญ่ ประเดิม 27 พ.ค.-7 มิ.ย. ด้วยส่วนลดสูงสุดถึง 50% กับแบรนด์สินค้ามากมาย เชิญแวะ...

ตอกย้ำความเป็น “คิง ออฟ พรีเซ็นเตอร์” ทรูมูฟ เอช คว้าสุดยอดเกิร์ลกรุ๊ปของโลก GIRLS’ GENERATION มาช่วยขายมือถือ 4 จี BEYOND ท่ามกลางเสียงกรีดร้องจากแฟนคลับ ที่มีเยอะมากกก ...