บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กีฬา ทีวี วันนี้

โดย จ่าแฉ่ง

หยั่งที่จ่าแฉ่งเกริ่นไว้สัปดาห์ก่อน...แม้ช่วงนี้ฟุตบอลลีกดังๆของยุโรปจะอยู่ในช่วงปิดเทอมใหญ่ แต่บรรดาแฟนๆกีฬาทั้งหลายก็มิได้หงอยเหงาแต่ประการใด

เนื่องจากยังมีกีฬาดีๆ สารพัดกีฬาให้ดูอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งกีฬาฟุตบอลด้วย

อาทิ เทนนิสวิมเบิลดัน, กอล์ฟอเมริกัน+กอล์ฟยุโรป, ฟุตบอลเยาวชนชิงแชมป์โลกอายุ 17 ปี ที่เม็กซิโก และฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกที่เยอรมนี

แถมวันเสาร์นี้ 2 ก.ค. ยังจะเปิดสนามฟุตบอล โคปาอเมริกา ชิงแชมป์อเมริกาใต้ ระหว่างคู่อาร์เจน-ตินากับโบลิเวีย จากนั้นก็จะเตะกันไปเรื่อยจนกว่าจะรู้ผลว่าทีมไหนจะได้แชมป์ ในวันที่ 24 กรกฎาคม

ทุกรายการที่เอ่ยถึงมีถ่ายทอดสดมาให้คนไทยเราได้ดูเกือบทุกคู่

ส่วนใหญ่จะผ่านทางจอของ ทรูวิชั่นส์ เจ้าเก่า ไม่ว่าจะเป็นช่องทรูสปอร์ตต่างๆ ช่องสตาร์สปอร์ต และช่องกอล์ฟแชนแนล เป็นต้น

สำหรับฟุตบอลเยาวชนโลกอายุ 17 ปี กับฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ถ่ายทอดโดย ทีสปอร์ต ของการกีฬาแห่งประเทศไทย ซึ่งอยู่ใน ทรูวิชั่นส์เหมือนกัน (ช่อง 109)

ปกติคนจะดูทีสปอร์ตน้อยกว่าเพื่อน แต่ช่วงนี้ เรตติ้งท่าจะกระเพื่อมแน่นอน เพราะฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกมีแฟนๆตรึมทั่วประเทศไทย

ล่าสุดของล่าสุดฟุตบอล “โคปาอเมริกา” นั้นจะได้ช่อง 7 ทีวีเพื่อคุณมาถ่ายทอดสดให้ถึง 12 แมตช์ จาก 18 แมตช์ ในรอบแรก และในรอบ 8 ทีมจนถึงรอบชิงแชมป์ถ่ายทอดสดทุกคู่

สะใจแฟนบอลเมืองไทยอีกเช่นเคย

“จ่าแฉ่ง” ถึงได้บอกว่าเกิดเป็นคนไทยที่ชอบดูกีฬาเนี่ย มีความสุขกว่าคนชาติไหนๆในโลกนี้ เพราะมีกีฬาดีให้ดูสดเยอะแยะไปหมด

โดยเฉพาะช่วงเสาร์-อาทิตย์ ดูกีฬาทางทีวี

กันอย่างมีความมันส์ในอารมณ์ จนแทบไม่อยากเดินทางไปต่างประเทศเลยบอกตรงๆ

เพราะบางประเทศเขาไม่มีถ่ายทอดสดแบบนี้ หรือมีแต่โรงแรมมักจะไม่รับมาให้ดู “จ่าแฉ่ง” เหงามากทุกครั้งที่ไปญี่ปุ่น ฮ่องกง และเซี่ยงไฮ้

จึงต้องขอขอบคุณทีวีทุกช่องของประเทศไทย ทั้งฟรีทีวีและเคเบิลทีวีที่รู้ใจแฟนกีฬาไทย ถ่ายทอดสดกีฬาระดับโลกให้คนไทยได้ดูมาโดยตลอด

ประกอบกับยุคนี้บรรดาบริษัทบันเทิงต่างๆ เช่น อาร์เอส, แกรมมี่ ต่างก็หันมาเสนอความบันเทิงด้านกีฬาด้วยก็เลยยิ่งอิ่มมากขึ้น

นอกจากจะออกช่องดาวเทียมของเขาเองแล้ว ก็ยังเอามาออกช่องปกติให้เราได้ดูอีก ทำให้คนที่ไม่มีจานครบได้มีโอกาสร่วมสนุกโดยไม่ตกหล่น

ขณะเดียวกัน เราก็ยังมีทีวีกีฬาโดยเฉพาะที่ถือกำเนิดมาจากสื่อกีฬาโดยตรง อย่าง “สยามกีฬา” เข้ามาร่วมจัดรายการกีฬาทางทีวีด้วย

มีทั้งสยามกีฬาทีวี สตาร์ซอคเก้อร์ทีวี ออกอากาศทางทรูวิชั่นส์บ้าง ทางดาวเทียมบ้างในขณะนี้มีทั้งรายการสด รายการแห้งให้ดูอย่างอิ่มเอมเช่นกัน

พูดถึง สยามกีฬาทีวี ช่อง 69 ของทรูวิชั่นส์แล้ว ก็ขอส่งท้ายวันนี้ด้วยการพูดถึงรายการใหม่รายการหนึ่ง เริ่มออกอากาศมาตั้งแต่เมื่อวันศุกร์ที่ 1 กรกฎาคม เวลาเที่ยงวัน รวม 1 ชั่วโมง เป็นครั้งแรก

แฮ่ม! ชื่อรายการ “ครอบจักรวาลกีฬาโดยจ่าแฉ่ง” ครับ...เป็นรายการใหม่เอี่ยมอ่องเลยว่างั้น

“จ่าแฉ่ง” ที่อยู่ในรายการนี้ก็คือ “จ่าแฉ่ง” คนเดียวกับที่เขียนคอลัมน์นี้ และก็เป็นคนเดียวกับที่จัดวิทยุรายการ “สนทนากีฬากับจ่าแฉ่ง” ทางสปอร์ตเรดิโอ FM96 นั่นแหละครับ

เสี่ย ระวิ โหลทอง ประธานสยามสปอร์ตฯ เขานึกยังไงก็ไม่รู้ อยากให้จ่าแฉ่งไปร่วมสนุกทางทีวีกับเขาด้วย ก็เลยมอบเวลามาให้สัปดาห์ละ 2 ชั่วโมงทางสยามกีฬาทีวี

จ่าแฉ่งเป็นคนประเภทขัดเพื่อนไม่ได้เสียด้วยซี...เมื่อเพื่อนขอร้องแกมบังคับมา...ก็ต้องเต็มที่อยู่แล้ว

จึงตัดสินใจไปร่วมสนุกทางทีวีอีกแรงหนึ่งด้วยประการฉะนี้แล

กรุณาเปิดดูกันบ้างนะครับ...และถ้าหากผิดพลาด เผลอไผล หรือไม่ถึงใจประการใด ขออภัยด้วย--ธ่อ! อายุ 70 เต็มปีนี้แล้วนะเนี่ย เสี่ยวิแกยังอุตส่าห์ดันหลังจับส่งขึ้นสังเวียนกะเขาด้วย...จะต่อยไหวหรือไม่ยังไม่รู้เลย?


"จ่าแฉ่ง"