บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 11/07/55

โดย โปรแช้งค์

กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 11 ก.ค.

“ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น” เมเจอร์ ที่ 3 ของกอล์ฟสตรี แชมป์ตกเป็นของ แชนาเยิน โปร สาว เกาหลีใต้ อีกแล้วครับ เป็นหนึ่งในสองคนที่ทำสกอร์อันเดอร์พาร์ (-7) อีกคนคือ เอมี่ ยาง นักกอล์ฟแดนโสมเช่นกันที่ทำได้ 3 อันเดอร์

แชนาเยิน เป็น สาวแดนกิมจิ คนที่ 5 ที่ได้แชมป์ ยูเอส วีเมนส์ โอเพ่น และเป็นคนที่ 10 ที่ได้แชมป์ เมเจอร์ โดย 9 คนที่ขึ้นแท่นมาก่อนหน้าคือ ปักเซรี–เกรซ ปาร์ค–เบอร์ดี้ คิม–จางเจิง–ปาร์คอินบี–ชินจีแอ–จีอุนฮี–ริวโซเยิน และ ยูซุนยอง

กอล์ฟเมเจอร์ หญิงปีนี้ ผ่านไปแล้ว 3 รายการ ผู้ที่คว้าแชมป์เป็น สาวเอเชีย ทั้ง 3 งาน เริ่มจาก ยูซันยอง ได้ แชมป์ คราฟท์ นาบิสโกแชมเปียนชิพ ตามด้วย เฟิงซันซัน ของ จีน ได้แชมป์ แอลพีจีเอแชมเปียนชิพ แล้วก็มาถึง แชนาเยิน เหลืออีกหนึ่งเดียว คือ วีเมนส์ บริติช โอเพ่น 13-16 ก.ย.นี้ จะมีที่ว่างให้ สาวอเมริกัน หรือ ยุโรป หรือเปล่า

ส่วน เจิ้งหย่าหนี มือ 1 โลกชาว ไต้หวัน ที่คว้า แชมป์เมเจอร์ มาแล้ว 5 ครั้งจาก 3 รายการ ยังเหลือ ยูเอส วีเมนส์โอเพ่น นี่แหละเป็นยาขมของเธอ ปีนี้นอกจากจะยังวืดแชมป์อีกแล้ว ยังสกอร์หลุดลุ่ย หล่นไปอยู่ที่ 50 ร่วมเกินไป 14 โอเวอร์

สำหรับ 2 โปรสาวไทย “หนูมา” จันทิมา กัลยาณมิตตา เข้ามาอันดับ 21 ร่วม (7 โอเวอร์) และ “โปรแหวน” พรอนงค์ เพชรล้ำ อันดับ 28 ร่วม (8 โอเวอร์) ส่วน “น้องโม” โมรียา จุฑานุกาล ที่ปีที่แล้วคว้ารางวัลผู้ทำสกอร์ดีที่สุดในหมู่ นักกอล์ฟสมัครเล่น ปีนี้ด่วนตกรอบไม่ผ่านตัดตัวไปซะก่อน

ใน ยูโรเปียนทัวร์ Alstom Open de France ที่ ฝรั่งเศส มาร์เซล เซียม จาก เยอรมนี ได้แชมป์ ไป ส่วน ธงชัย ใจดี ได้อันดับ 15 ร่วม

Green- brier Classic ใน พีจีเอทัวร์ เทด พอตเตอร์ จูเนียร์ เพลย์ออฟชนะ ทรอย เคลลี คว้าแชมป์ไปได้ รายการนี้ ไทเกอร์ วูดส์ มาเสียฟอร์มตกรอบอีกครั้ง

เจแปนทัวร์ “นากา-ชิมา ชิเกโอะ อินวิเทชันนอล เซกา แซมมีคัพ” ประหยัด มากแสง ได้อันดับ 10 ร่วม และ กิรเดช อภิบาลรัตน์ อันดับ 26 ร่วม ผู้คว้าแชมป์คือ ลีเกียงฮุน จาก เกาหลีใต้


โปรแช้งค์
แฟกซ์ 0–2271–1983