วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 20/01/57

รา​ฟา​เอ​ล นา​ดา​ล  -  โน​วัค ยอ​โค​วิช

ปิด​การ​แข่ง​ขัน​วัน​นี้ (20 ม.ค.) สำหรับ​กีฬา​คน​พิการ “อาเซียน​พารา​เกมส์” ครั้ง​ที่ 7 ที่​กรุง​  เนปิด​อว์ ประเทศ​  เมีย​น​มาร์ หลังจาก​เริ่ม​แข่ง​กัน​มา​ตั้งแต่ 14 ม.ค. โอกาส​ที่​ นักกีฬา​ไทย​ ภาย​ใต้​การ​นำ​ของ​ จุติ​นันท์ ภิรมย์​ภักดี​จะ​ตีตื้น​ไล่​แซง อินโดนีเซีย​ ขึ้น​เป็น​เจ้า​เหรียญ​ทอง​เหมือน​ที่​เรา​ทำได้​ตอน​ ซีเกมส์​ หรือ​ไม่ ก็​ยัง​คง​ต้อง​ลุ้น​กัน​ถึง​วัน​สุดท้าย​แน่

ส่วน​กีฬา​มหาวิทยาลัย​แห่ง​ประเทศไทย ครั้ง​ที่ 41 “มอ​ดินแดง​เกมส์” ที่​ มหาวิทยาลัย​ขอนแก่น​เป็น​เจ้าภาพ จะ​ปิด​การ​แข่ง​ขัน​วัน​ที่ 22 ม.ค. ดู​จาก​ตัวเลข​ล่า​สุด​ก็​น่า​จะ​เป็น​การ​ชิง​เจ้า​เหรียญ​ทอง​กัน​ระหว่าง ​ สถาบัน​การ​พลศึกษา​กับ ​ จุฬาลงกรณ์​มหาวิทยาลัย

เข้า​สู่​สัปดาห์​ที่​สอง​ของ​ศึก​เทนนิส​ ออสเตรเลีย​น​ โอเพ่น แกรนด์สแลม​ รายการ​แรก​ของ​ปี ผ่าน​สัปดาห์​แรก​ไป​แล้ว บรรดา​มือ​วาง​อันดับ​ต้น ๆ ทั้งชาย-หญิง​ยัง​คง​รักษา​ตัว​รอด​ไป​ได้ น่า​ลุ้น​กัน​ว่าคู่​ชิง​ ชาย​เดี่ยว ​ปี​นี้ จะ​เป็น​ รา​ฟา​เอ​ล นา​ดาล มือ 1 จาก ​สเปน​ กับ ​โน​วัค ยอ​โค​วิช  มือ 2 จาก ​เซอร์เบีย ส่วน​หญิง​เดี่ยว จะ​ใช่​คู่​ เซ​เร​นา วิลเลียม​ส์ มือ 1 จาก ​สหรัฐฯ กับ​ วิค​ตอ​เ​รี​ย อ​ซาเ​รน​กา มือ 2 จาก ​ เบ​ลา​รุส ซึ่ง​เพิ่ง​มา​โชว์​ฝีมือใน​เมือง​ไทย​ตอน​ก่อน​สิ้น​ปี​ที่ ​หัว​หิน ​หรือ​ไม่


น่า​เสียดาย​อย่าง​ยิ่ง​ที่​   นัก​ตบ​ลูก​ขน​ไก่​ไทย​  ไป​ได้​ไม่​ถึง​ไหน​ใน​ศึก ​เมย์​แบ​งก์​มาเลเซีย​โอเพ่น ทั้งที่​เป็น​การ​แข่ง​ขัน​ที่​ใกล้​บ้าน​ที่สุดแต่​ไม่​มี​​ ​​ นัก​แบดมินตัน​ไทย​ คน​ไหน​ผ่าน​เข้าถึงรอบ​รอง​ชนะ​เลิศ​ได้​แม้แต่​ประเภท​เดียว

เวลาผ่าน​ไป​สาม​สัปดาห์​แล้ว แต่ “ชู​มี่” มิ​ชา​เอ​ล ชู​มัค​เก​อร์ ก็​ยัง​คง​หลับ​ใหล​เป็น ​ เจ้าชาย​นิทรา อยู่ใน​ห้อง​ไอ​ซี​ยู  ล่า​สุดแถลงการณ์​ฉบับ​แรก​ใน​รอบ 10 วัน​ที่​ออก​มา แม้​จะ​ไม่ได้​พูด​ถึง​คำ​ว่า “วิกฤติ” เป็น​ครั้ง​แรก แต่​ก็​สื่อ​ข่าว​ออก​มา​ถึง​ผู้​ที่​เป็น​ห่วง​อดีต​แชมป์​โลก ​ฟอร์มูล่า​วัน 7 สมัย​แต่​เพียง​ว่า อาการ​ยัง​ทรง​อยู่​เท่านั้น และ​ปฏิเสธ​ข่าว​จากสื่อ​บาง​สำนัก​ที่​ว่า มิ​ชา​เอ​ล ชู​มัค​เก​อร์​ จะ​ไม่​ฟื้นขึ้น​มา​แล้ว​ว่า​เป็น​แค่​ข่าว​ลือ​เท่านั้น

แต่​สิ่ง​ที่​น่า​วิตกอย่าง​ที่​ผู้เชี่ยวชาญ​ทาง​ด้าน​สมอง​ที่​ ลอนดอน​ ออก​มา​ให้​ความ​เห็น​ว่า ถ้า​ ชู​มัค​เก​อร์​ รอดชีวิตมา​ได้ ก็​คง​เป็น​เรื่อง​ยาก​ที่​เขา​จะ​ยัง​คง​เป็น ​ ชูมัคเกอร์​ คน​เดิม และ​มี​ความ​เป็นไปได้​มาก​ที่​จะ​เปลี่ยนเป็น​คน​ละ​คน​กับ ​ชู​มัค​เก​อร์​ ก่อน​หน้า​จะ​ประสบ​อุบัติเหตุ​เลว​ร้าย​ครั้ง​นี้  ก็ได้​แต่​ภาวนา​ขอ​ให้​ชู​มัค​เก​อร์​ จะ​ปลอดภัย​แม้​ว่า​ถึง​วัน​นี้​แล้ว​คง​ต้อง​รอ​พึ่ง​ปาฏิหาริย์​เท่านั้น​ก็ตาม

การ​กีฬา​แห่ง​ประเทศไทย​ ร่วม​กับ​ สถาบัน​เวิลด์​อ​คาเด​มี​ออ​ฟ​สปอร์ต สหราชอาณาจักร ทำ​พิธี​เปิด​การอบรม​พัฒนา​บุคลากร​ทางการ​กีฬา​สู่​ผู้​นำ​การ​กีฬา “ไทยแลนด์​สปอร์ต​ลีดเดอร์​ส​โปรแกรม” วัน​นี้ เวลา 08.30น. ที่ โรงแรม​โกล-​เ​ด้น​  ทิว​ลิป ซอ​ฟเฟ​อริ​น

มูลนิธิ​ธรรมรักษ์ ร่วม​กับ​ สมาคม​กีฬา​ไทยฯ  จัดการ​แข่ง​ขัน​ กระบี่กระบอง​ชิง​แชมป์​ประเทศไทย ระหว่าง 23-25 ม.ค. ที่​ โรงเรียน​ราชประชานุเคราะห์ 33 อ.​หนอง​ม่วง จ.​ลพบุรี รับ​สมัคร​นักเรียน​ชาย-หญิง ตั้งแต่ระดับ​ประถม​ศึกษา มัธยม​ต้น​ถึง​มัธยม​ปลาย สนใจ​ติดต่อ​ที่ อ.​พงษ์ศักดิ์ คง​แย้ม โทร. 08-9921-4863


โรจน์ อนันต์

19 ม.ค. 2557 08:16 ไทยรัฐ