วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 03/06/56

โดย เบี้ยหงาย

นวลพรรณ ล่ำซำ - พล.ต.ต.สุรพงษ์  อาริยะมงคล

ธรรมนูญมาตรฐานของฟีฟ่า ผ่านมติที่ประชุมใหญ่ออกมาเมื่อ 31 พ.ค. ที่ผ่านมา เป็นผลทำให้มีการบังคับใช้กับสมาชิก 208 ประเทศทั่วโลก เพื่อให้เป็นบรรทัดฐานเดียวกัน แต่แน่นอนรายละเอียดปลีกย่อยแต่ละชาติ คงจะมีความแตกต่างกันไปบ้าง ตามความเหมาะสม ซึ่งฟีฟ่าเองก็ได้มีการศึกษาถึงระเบียบข้อบังคับของแต่ละประเทศมาแล้ว จนรู้ข้อดีข้อด้อย

15 มิ.ย.นี้ คณะของฟีฟ่าในฝ่ายที่เกี่ยวข้อง จะเดินทางมาเมืองไทย  ร่วมประชุมกับสโมสรสมาชิก เพื่อชี้แจงทำความเข้าใจกัน  ใครใคร่รู้อะไร หรือสงสัยเป็นประการใด จะได้ถามไถ่ให้เต็มที่ ว่ากันให้ชัดๆไปเลย ไม่ได้อยู่กรมอุตุ แต่เดาได้ไม่ยาก คงจะเป็นวันที่ร้อนเอาการ...

อกหักไปเรียบร้อย เมื่อคณะกรรมการโอลิมปิกสากล  หรือไอโอซี  ไม่ได้รับรอง “มวยไทย” ให้ขึ้นทะเบียนเป็นกีฬาที่อยู่ในกีฬาโอลิมปิก หากยังจะหวังกันต่อ ก็ต้องไปลุ้นใหม่ในอีก 2–3 ปีข้างหน้า

“แฝดใหญ่” พล.ต.ต.สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายกและเลขาธิการสมาคมกรีฑาฯ แจ้งข่าว กรีฑาชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย และ นานาชาติ ประจำปีนี้ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-6 ก.ย. ที่ศูนย์กีฬา ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต  ตอนนี้เปิดรับสมัครเข้าแข่งขัน  จนถึงวันที่  20 ก.ค. ดาวน์โหลดระเบียบและใบสมัครได้ที่ www.aat.or.th หรือสอบถามที่ โทร.0-2564-3322-5


จากนี้ไปอีกราว 2 สัปดาห์ 15-30 มิ.ย. ฟุตบอลคอนเฟดเดอเรชั่นส์คัพ  จะเตะกันแล้วที่ บราซิล  ถือเป็นการทดสอบความพร้อมก่อนฟุตบอลโลก 2014 ในปีหน้า แฟนบอลได้ดูกันเต็มอิ่มครบทุกนัด ผ่านทางทีสปอร์ต  ซึ่งดูได้ทุกจาน  ทุกกล่อง  ใครไม่เคยได้ดู เนย์มาร์ ซุปเปอร์สตาร์ดวงใหม่ของทีมชาติบราซิลเล่นแบบเต็มๆ  เที่ยวนี้ได้ดูแน่...

เอเอฟซี ประกาศเจ้าภาพจัดฟุตบอลหญิงเอเชียนคัพ 2014 ออกมาเมื่อวันก่อน  ปรากฏว่า  เวียดนาม  ได้สิทธิไป จะจัดที่เมืองโฮจิมินห์ ระหว่างวันที่ 14-25 พ.ค. ปีหน้า ซึ่งสาวไทย ทีมของ ผจก.คนสวย “แป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ลงดวลกับ จีน, ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, เกาหลีใต้, เวียดนาม, พม่า และอีก 1 ทีม จากรอบคัดเลือกที่จะเตะกัน 5-9 มิ.ย.ที่จอร์แดน  รายการนี้ยังเป็นการคัดตัวแทนเอเชีย ไปเตะฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลกที่แคนาดาในปี 2015 ด้วย มีเวลาเตรียมตัวกันนานพอดู ทำดีๆมีลุ้นอยู่ไม่น้อย

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตฯ ร่วมกับ สมาคมเรือพายฯ จัดการแข่งขัน เรือพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานฯ โดยจะจัดในแบบทัวร์นาเมนต์ แข่งกัน 3 สนาม ตามเขื่อนใหญ่ของ กฟผ. สนามแรกแข่งกัน 6-9 มิ.ย.นี้ ที่เขื่อนสิริกิติ์ จ.อุตรดิตถ์

มวยใหญ่การกุศล นำรายได้มอบให้ทหาร ตำรวจ ที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ จันทร์ที่ 3 มิ.ย. ที่เวทีราชดำเนิน พล.ต.ท.จักรทิพย์ ชัยจินดา ประธานจัดการแข่งขัน ร่วมกับโปรโมเตอร์คนดัง ทรงชัย รัตนสุบรรณ เชิญชวนแฟนมวยร่วมชม คู่ใหญ่ ปกรณ์ ศักดิ์โยธิน พบ เป็นเอก ศิษย์หนุ่มน้อย และ แสงมณี ส.เทียนโพธิ์ ซดกับ ฉัตรชัยน้อย ศิษย์เบญจมะ

ฌาปนกิจศพ  นายผัน  ปรากฎผล บิดา บุญพา  ปรากฎผล  กก.ผู้ตัดสิน สนามมวยเวทีลุมพินี วันนี้ (3 มิ.ย.) เวลา 17.00 น. ที่วัดมัชฌันติกา-ราม (วัดน้อย) ซอยวงศ์สว่าง 11 บางซื่อ กทม.

 

“เบี้ยหงาย”

2 มิ.ย. 2556 09:15 ไทยรัฐ