วันพุธที่ 20 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 04/04/56

โดย เบี้ยหงาย

ดร.สุวัตร สิทธิหล่อ  -  พล.ต.อินทรัตน์  ยอดบางเตย

กีฬากอล์ฟไทยยามนี้ต้องถือว่าคึกคักเหลือหลาย  หลังโปรไทยทั้งชายหญิงได้แชมป์ และอยู่ในลีดเดอร์บอร์ดหลายต่อหลายรายการ จะมาถูกที่ถูกเวลาในโอกาสที่  โอลิมปิก ริโอ เดอ จาเนโร 2016 จะมีแข่งขันกอล์ฟด้วยรึเปล่า  อาจจะเป็นอีก 1 กีฬาที่แอบหวังกันก็ได้

เปิดตัวเป็นทางการ หลังส่งตัวแทนยื่นหนังสือแสดงเจตจำนงเสนอตัวลงเลือกตั้งเป็น นายกสมาคมฟุตบอลฯสู้กับเจ้าของตำแหน่งเดิม วรวีร์ มะกูดี สำหรับ “บิ๊กก๊อง” วิรัช ชาญพานิชย์ ก็ถือเป็นเรื่องดีที่จะต้องมีการแข่งขันตามวิถีทาง และเปิดโอกาสให้สมาชิกผู้มีสิทธิ์ได้พิจารณาว่า ใครเป็นผู้ที่เหมาะสมกว่า ผลออกมาอย่างไร ก็ต้องยอมรับกัน ตามนั้น

พ.ร.บ.กีฬาใหม่ ที่อยู่ระหว่างรอคลอดออกมาบังคับใช้ นายกสมาคมกีฬามีวาระ 4 ปี ตามรอยสหพันธ์กีฬานานาชาติทั้งหลาย เห็นด้วยกันทั่วหน้า แต่ที่ยังตงิดๆกันอยู่   มาตรา 125  ระบุ กรรมการ  หรือเจ้าหน้าที่สมาคมกระทำการใดๆ ก่อให้เกิดความเสียหาย  มีสิทธิ์ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน  2  ปี  ปรับไม่เกิน  40,000  บาท  หรือทั้งจำทั้งปรับ ทำเอา  สหพันธ์สมาคมกีฬาแห่งชาติ ที่มี  “เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์  ยอดบางเตย  เป็นประธาน ไม่เห็นด้วย  นัดถกกันต่อ

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา  ไม่มีรัฐมนตรีตัวจริงดูแลมานานแล้ว  และยังไม่รู้ว่าจะมีเมื่อไหร่  ยังดีที่ปลัดกระทรวง  ดร.สุวัตร  สิทธิหล่อ  ขยันและแข็งแรงพอ จึงไม่มีปัญหาอะไร  แม้จะงานหนัก แต่ใครเห็นหน้าต้องบอกว่าดูสดใสกว่าเดิมเสียอีก ไม่รู้ปลัดกระทรวงอื่นๆจะอิจฉารึเปล่า

สมาคมกีฬาสแต็ค (ประเทศไทย)  ส่ง นักกีฬาระดับเยาวชนไปแข่งขัน กีฬาสแต็คชิงแชมป์โลก ที่เมืองออร์แลนโด ฟลอริดา สหรัฐ- อเมริกา 6-7 เม.ย.นี้

วันนี้  (4 เม.ย.)  วิลเลียม แกสตัน  ประธานคณะ กก.จัดการแข่งขัน ร่วมกับ กีรติ อัสสกุล กก.บห.โอเชียน มารีนาฯ และ  พล.ร.ต.สุนันท์ มนธาตุผลิน แถลงข่าว การแข่งขันเรือใบนานาชาติ ท็อปออฟเดอะกัฟ รีกัตต้า 2556  ที่ห้องอโศก  2  โรงแรมเชอราตันแกรนด์  สุขุมวิท เวลา  13.30  น.

สมภพ สิงหศิริ แจ้งมา เสาร์ ที่  6  เม.ย.  ที่เรือนแพฟิชชิ่ง ปาร์ค  (นิมิตรใหม่ ซอย 2) ดร.สมศักดิ์ สุนาถวณิชย์กุล  ประธาน กก.บริหาร วิทยาลัยเทคโนโลยีละโว้  แถลงข่าวการแข่งขันชกมวย  “ศึกมวยไทยซุปเปอร์ไฟต์” ซึ่งจะเป็นการแข่งขันชิงแชมป์โลกมวยไทย  3 สถาบัน  รวม  6  คู่  ส่วนวันชกจริง  13  พ.ค.

6 เม.ย. เช่นกัน  คมกริช ทองตัน นายกสมาคมนักเรียนเก่าภูเก็ตวิทยาลัย เชิญศิษย์เก่าทุกรุ่นร่วมงาน  ชุมนุม ศภว. ครั้งที่ 51 ที่ลานฟ้า-ขาว ของโรงเรียน เริ่ม 18.00 น. สนใจสอบถามและซื้อบัตรได้ที่ 0-7622-2161 หรือตัวแทนทุกรุ่น

มนตรี วีระประวัติ ฝากยินดีกับ ดร.เปรมประชา ศุภสมุทร ที่ได้รับเลือกตั้งเป็น นายกสมาคมนักเรียนเก่าอำนวยศิลป์คนใหม่ ด้วยเป็นศิษย์เก่ารุ่นแชมป์มาด้วยกัน


“เบี้ยหงาย”

3 เม.ย. 2556 08:24 3 เม.ย. 2556 08:42 ไทยรัฐ