บริการข่าวไทยรัฐ

สโมสรนักสู้ 20/09/55

เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร  -  พล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา

โอลิมปิกเกมส์ลอนดอน และ  พาราลิมปิกเกมส์ ควันหลงยังไม่จางไปจากหัวใจคนไทยทั้งชาติ ความสำเร็จของนักกีฬาไทยสร้างความสุขให้กับคนไทยได้จริงๆ และล่าสุด ทีมวอลเลย์สาวไทย ได้สร้างประวัติศาสตร์ไปคว้าแชมป์เอเชียกลับมาปราบทั้ง จีน-เกาหลีใต้ กระจุยกระจาย “โค้ชอ๊อด” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร เอาตำแหน่งโค้ชยอดเยี่ยมแห่งปีไปเลย

ในเดือน มี.ค.ที่จะมาถึง คณะกรรมการโอลิมปิกไทย จะเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารชุดใหม่ พลเอก ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ออกมาประกาศอย่างชัดเจนจะขอรับตำแหน่งประธานต่ออีก 1 สมัย เป็นสมัยที่ 4 แต่ใน ครั้งนี้คงจะอยู่ไม่ครบเทอมขอเคลียร์เรื่อง เจ้าภาพซีเกมส์ของพม่า และ เอเชียนบีชเกมส์ที่ภูเก็ตจบก็จะ โบกมือลาทันที  ถ้าเป็นจริงอย่าง “บิ๊กอ๊อด” พูด  ส่วนใครจะขึ้นมาแทนคงต้องให้ “บิ๊กจา” พล.ต จารึก อารีราชการัณย์ “ฟันธง”  คนเดียว

ได้แค่เหรียญเงิน โอลิมปิกลอนดอน กลับมา ว่าที่ร้อยตรี  แก้ว พงษ์ประยูร ก็กลายเป็นเศรษฐีไปแล้ว รับอัดฉีดเป็นเงินสดๆถึงตอนนี้ 21 ล้าน 5 แสนเศษ และยังมีทองคำอีก 6 ล้านกว่า แต่น้ำใจของ นักชกฮีโร่คนนี้ดีเหลือหลายยังจัดสรรแบ่งปันให้พ่อแม่พี่น้องและผู้มีพระคุณที่ปลุกปั้นเขามาทุกคนไปกว่า 3 ล้าน    เหลือติดบ้านไว้ใช้จ่ายในครอบครัวร่วม 18 ล้าน   แฟนมวยสบายใจได้ “น้องไก่” ธาราทิพย์ พงษ์ประยูร ภรรยาคู่ชีวิตดูแลเองทุกบาททุกสตางค์

กีฬาอาชีพในบ้านเรากำลังแรงขึ้นทุกวัน วันนี้ กนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการ  กกท.จะมอบเงินรางวัลและเงินสนับสนุนการแข่งขันกีฬาอาชีพให้กับ บาสเกตบอล และ ตะกร้อ ที่ห้องประชุม 222 ราชมังคลาฯ หัวหมาก งานนี้เริ่มมาตั้งแต่วันวานที่จัดอบรมทำความเข้าใจเกี่ยวกับใบอนุญาตจัดตั้งสโมสรในการแข่งขันกีฬาอาชีพ

ไม่รู้จะปลุกผีให้ฟื้นได้หรือไม่ กระโดดน้ำไทย โดย “โค้ชตึก” ธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาใหญ่ว่ายน้ำ  วางแผนจะคัดนักกระโดดน้ำไทยส่งไปฝึกระยะยาวและเรียนที่เมืองจีนถึง 8 ปี   ถ้าทำสำเร็จโอกาสจะเห็นเหรียญทองของกระโดดน้ำไทยคงไม่ไกลเกินเอื้อม  ส่วนเงินสนับสนุนนะท่าน สมบัติ คุรุพันธ์ รมต.ช่วยต้องช่วยด้วยนะเพราะเป็นไอเดียของท่านเอง

ศึกฟุตบอลลีกในบ้านเราใกล้จะจบลงแล้ว โดยเฉพาะ  เอไอเอสลีก ลีกภูมิภาคดิวิชั่น 2 ทั่วประเทศตอนนี้ได้แล้ว 9 ทีมจาก 5 ภาคอีก 3 ทีมจะเป็นใครบ้าง  เสาร์นี้จะได้รู้กัน  ส่วนรอบชิงแชมเปียนส์ลีก “ป๋ามล”  วิมล กาญจนะ ประธาน จัดกำหนดไปเตะ 6 ต.ค.ถึง 27 ธ.ค.แต่ว่า 29 เดือนนี้ พ่อเลี้ยง อุดรพันธ์ จันทรวิโรจน์ รับหน้าเสื่อไปจัดจับสลากแบ่งสายประกบคู่กันที่   ม.อีสต์เทิร์น จังหวัดเชียงใหม่โน่น   ทั้ง 12 ทีมต้องไปกันให้พร้อม แชมป์รอบนี้จะรับ 2 ล้านทันที


จุ่น บางระจัน