วันศุกร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 16/09/55

สมลักษณ์ จันทร์น้อย-พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย

เห็นบรรยากาศของงานเลี้ยงฉลองชัยให้กับบรรดา “ซุปเปอร์ฮีโร่” นักกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นงานของหน่วยงานใด ต้องบอกว่าชื่นใจ และเต็มตื้นเหลือหลาย...

นั่งดูฟุตบอลอุ่นเครื่อง ไทยกับลาว เมื่อวันก่อน ก็ได้แต่เห็นใจแฟนบอลทั้งหลายที่เชื่อว่าอึดอัดกันทั่วหน้ากับฟอร์มของนักเตะไทยที่ออกมา แม้ว่าจะไม่ใช่ตัวหลักๆ ยกเป็นการหมุนเวียนทดลองนักเตะอะไรก็ตาม หรือแม้แต่มีเบื้องหน้าเบื้องหลัง รวมถึงหากลาวจะพัฒนาเล่นดีขึ้นผิดตามาก มายขนาดไหน เหตุผลใดๆคงฟังไม่ขึ้นถ้าฟอร์มทีมไทยออกมาเช่นนี้

และผลงานของทีมชาติไทยนี่แหละ จะเป็นตัวกำหนดทุกอย่าง ดังนั้น เกมใกล้ตัวที่สุดอย่าง ฟุตบอลชิงแชมป์อาเซียน หรือ ซูซูกิคัพ ที่จะมาถึงในเดือน ธ.ค.นี้ จะมีความสำคัญยิ่งกับความรู้สึกของแฟนบอลไทย วินฟรีด เชเฟอร์ และ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ จะต้องทำทุกอย่างเพื่อคว้าแชมป์ให้ได้

ฟุตบอลเอไอเอสลีกภูมิภาค ใกล้ได้ 12 ทีมครบที่จะผ่านเข้าสู่รอบแชมเปียนส์ลีก กำหนดจับสลากแบ่งสายกัน ในวันเสาร์ที่ 29 ก.ย. ซึ่ง จังหวัดเชียงใหม่ ได้รับเลือกให้เป็นเจ้าภาพ โดยมี อุดรพันธ์ จันทรวิโรจน์ ประธานสโมสรเชียงใหม่ เอฟซี เป็นหัวเรือใหญ่

กีฬาสาธิตสามัคคี กำลังจะเวียนมาอีกครั้ง ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 37 โรงเรียนสาธิต มศว.ปทุมวัน เป็นเจ้าภาพ แต่จะไปจัดกันที่ ศูนย์ กีฬามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ระหว่างวันที่ 21-27 ต.ค. โดย ผอ.สมลักษณ์ จันทร์น้อย ประสานทุกฝ่ายเตรียมการไว้พร้อมแล้ว

วันนี้ (16 ก.ย.) กรมพลศึกษา เชิญชมฟุตบอลเยาวชนและประชาชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศ ไทย หรือ เดอะไพรม์มินิสเตอร์คัพ ครั้งที่ 8 รอบชิงชนะเลิศที่สนามศุภชลาศัย ส่งท้าย 3 รุ่น เวลา 13.00 น.รุ่นประชาชนหญิง ถัดไป 15.00 น. รุ่นอายุไม่เกิน 18 ปี และ 17.15 น. รุ่นประชาชนชาย ก่อนจะมีพิธีมอบรางวัล 19.00 น. อธิบดีฯแสงจันทร์ วรสุมันต์ เป็นประธาน

16 ก.ย.อีกงาน ยิ่งศักดิ์ เผ่าอินทร์จันทร์ ผอ.กองกีฬา  กทม. จัดกิจกรรม “มหกรรมรวมพลังห่วงฮูลาฮูป กทม.ห่วงสุขภาพ” จะบันทึกลงกินเนสส์บุ๊กด้วย ที่สนามกีฬาดินแดง ศูนย์เยาวชนไทย-ญี่ปุ่น เริ่มลงทะเบียนตั้งแต่ 07.00 น. ก่อนจะเริ่มกัน 10.00 น. มีผู้ว่าฯ กทม. ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร เป็นประธาน

“เสธ.ยอด” พล.ต.อินทรัตน์ ยอดบางเตย ประกาศยกเลิกส่งจอมพลังรุ่นจิ๋ว ไปแข่งศึกยุวชนชิงแชมป์โลก โดยเหตุผลหนึ่งระบุว่าขาดงบประมาณ เนื่องจากต้องยืมเงิน กกท.ไปเสียค่าปรับจากกรณีเจอ “โด๊ป” เลยถูกตัดเงินไปใช้หนี้...สมเป็นระดับ เสธ.

แฮนด์บอลชิงแชมป์อาเซียน 22-29 ก.ย.นี้ จัดขึ้นที่โรงเรียนกีฬา จ.สุพรรณบุรี สมบัติ คุรุพันธ์ นายกสมาคมแฮนด์บอลฯ และประธานสมาพันธ์แฮนด์บอลอาเซียน เป็นแม่งานใหญ่ แต่ประธานเปิดใหญ่กว่านั้นเยอะ “บิ๊กเติ้ง” บรรหาร ศิลปอาชา ตัวจริงเสียงจริง

คนกำลังรุ่งอะไรๆ ก็ดีไปหมด ควันหลงงานโบว์ลิ่งการกุศลหารายได้สมทบทุนมูลนิธิพัฒนาคนพิการไทยวันก่อน  รองอธิบดีกรมพลศึกษาคนล่าสุด “บิ๊กหรั่ง” ชาญวิทย์ ผลชีวิน โยนไป 9 สไตรก์

 

“เบี้ยหงาย”

15 ก.ย. 2555 09:26 ไทยรัฐ