วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 01/06/55

มนตรี ไชยพันธุ์  -  ตรี อัครเดชา

ศึกฟุตบอลยูโร 2012 เหลืออีก 8 วันเท่านั้น เกมการแข่งขันจะเริ่ม ตอนนี้ทั้ง 16 ทีมได้ประกาศตัวนักเตะที่จะลงฟาดแข้งครบแล้ว ทีมใดจะคว้าแชมป์ คงต้องติดตามกันให้ดีๆ บอลในยุโรปฝีเท้าไม่ได้ห่างกันมากมาย ในครั้งนี้ไม่ได้มีเทพพยากรณ์ “หมึกพอล” มาทำนายเหมือนในบอลโลกเมื่อสองปีที่ผ่านมา

แต่ว่าใน บอลยูโร ครั้งนี้เจ้าภาพทั้ง 2 ชาติได้เลือกสัตว์น่ารักตัวใหญ่กว่า “หมึกพอล” มาทำนาย โปแลนด์ นั้นเลือกช้าง “ซินติ” ส่วน ยูเครน ใช้เจ้า “ฟิสิก พิก” หรือ หมูนั่นเอง ใครจะแม่นยำกว่ากันก็ต้องลองตามไปดู

โอลิมปิกลอนดอน ตอนนี้ ทัพกีฬาไทย คงจะจอดอยู่ที่ 37 คน ใน 15 ชนิดกีฬา และที่จะพลิกฟ้าคว้าตั๋วไปเพิ่มคงจะมาจาก จักรยาน อีกไม่กี่วันคงรู้ ส่วนนักกีฬาไทยที่จะขอไปฝึกในอังกฤษก่อนแข่ง  รองฯ  มนตรี ไชยพันธุ์ ยืนยันตอนนี้มี แบดมินตัน กับ มวยสากลสมัครเล่น สำหรับ สองนักกรีฑา ศุภนร สุขสวัสดิ์ ณ อยุธยา กับ วนิดา บุญวรรณ์ สมาคมกรีฑาจะส่งฝึกซ้อมที่เยอรมนีแทน

กีฬาเยาวชนแห่งชาติ หรือ ภูเก็ตเกมส์ ผ่านมาครึ่งทางแล้ว ตำแหน่งเจ้าเหรียญทอง ต้องเป็นของ กทม.แน่ๆเพราะตอนนี้กวาดเหรียญทองนำลิ่ว ส่วนเจ้าภาพ ภูเก็ต เพิ่งคว้าเหรียญทองแรกมาได้จาก ทีมเทนนิสสาว ทำเอาพ่อเมือง ตรี อัครเดชา ดีใจทั้งที่การแข่งขันยังเหลืออีกหลายวันไม่รู้จะคว้า 16—17 เหรียญ ได้ตามเป้าหรือไม่  แต่ตอนนี้กำลังวิ่งวุ่นหาเงินรางวัลอัดฉีดมารอไว้ก่อนแล้ว

ปัญหาของ ฟุตบอล ในบ้านเรากำลังผุดขึ้นมากมายโดยเฉพาะเรื่อง “ล้มบอล” รอบๆบ้านเราเขาปราบ กันจริงๆจังๆจนเป็นข่าวดังจับติดคุกติดตะรางมาตลอด จึงขอสนับสนุน “บิ๊กย้อย” พล.ต.อ.วรพงษ์ ชิวปรีชา ประธานคณะ กก.ป้องกันและปราบปรามการประพฤติมิชอบในวงการฟุตบอล หรือ คปบ.เร่งทำกันจริงๆจังๆเถอะครับ จะใช้เครื่องจับเท็จมาช่วยหรือ ร่างเอ็มโอยูร่วมกันก็ต้องทำ ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง ประธานทีพีแอล ก็ต้องหนุนให้สุดลิ่มไปเลย ไม่ทำกันตอนนี้จะปล่อยให้เป็นข่าวฉาวโฉ่ออกไปทั่วโลกก่อนหรือไง

แต่งเพลงร้องเพลงก็เก่ง เจ้าพ่อแร็พเตอร์คนดัง โจอี้ บอย ยังเล่นกีฬาเก่งอีกด้วย ในเดือนหน้าติดทีมชาติไทยไปแข่ง ร่มบิน เอเชียน บีชเกมส์ที่เมืองจีน ตอนนี้ยังหันมาเล่น “ยิงธนู” อีกด้วย 2—3 มิ.ย.นี้จะลงแข่งยิงธนูในร่มระยะ 18 เมตร  ชิงถ้วยพระราชทาน ที่แฟชั่นไอส์แลนด์ ชั้น 3 งานนี้มีนักยิงธนูทั้งไทยและต่างชาติร่วม 300 คนเข้าชิงชัยแฟนๆ โจอี้ ตามไปลุ้นไปเชียร์กันได้


จุ่น บางระจัน

 

31 พ.ค. 2555 11:04 31 พ.ค. 2555 11:05 ไทยรัฐ