วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 28/05/55

เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร - ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม

โอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงลอนดอน ของอังกฤษตอนนี้มีเวลาอยู่อีกเพียงเกือบ 2 เดือนเต็ม ทัพนักกีฬาไทย ที่คว้าตั๋วไปชิงชัยด้วยแน่ๆมีอยู่แค่ 37 คนจาก 15 ชนิดกีฬาและ ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย จะสร้างประวัติศาสตร์เป็นครั้งแรกไปแข่ง โอลิมปิกเกมส์ ได้หรือไม่ แฟนๆนักตบลูกยางคงตามลุ้นกันจนเฮือกสุดท้ายซึ่ง ทีมสาวไทย จะลงวัดกับ สาวคิวบา ในวันอาทิตย์ “โค้ชอ๊อด” เกียรติพงษ์ รัชตเกรียงไกร ต้องลุ้นเหนื่อยกว่าใคร  เพื่อสร้างประวัติศาสตร์ฝากเอาไว้บนแผ่นดินไทย

ธุรกิจในวงการกีฬากำลังแผ่ขยายก้าวไปสู่เคเบิลทีวีบ้านเรามากขึ้นทุกวัน แกรมมี่สปอร์ต ของ “อากู๋” ไพบูลย์ ดำรงชัยธรรม ที่ไปคว้าลิขสิทธิ์ บอลยูโร 2012 ที่จะเริ่มในต้นเดือนหน้ายังไม่ยอมหยุด ล่าสุดยังได้ เจ–ลีก ของญี่ปุ่นยาวถึง 5 ปี นอกจากนี้ยังมีแผนจะเจรจากับ ทรูสปอร์ต ร่วมทุนกันเสนอซื้อ พรีเมียร์ลีกของอังกฤษ ในฤดูกาลใหม่ งานนี้ถ้าจับมือกันได้มันก็ดี

ถ้าทั้งสองฝ่ายต้องมาแข่งกันบิดลิขสิทธิ์บอลพรีเมียร์ลีก มันจะสูงขึ้นอีกหลายเท่าตัว เท่ากับว่ามาแข่งกันเจ๊งซะมากกว่า เหมือน ศึกมวยระดับโลก ที่ผ่านมา ทั้ง แกรมมี่สปอร์ต และ ทรูสปอร์ต จับมือกันซะเถอะ แฟนบอลชาวไทย จะได้ดูบอลดีๆจากทั่วโลกอย่างทั่วถึง

ฮันเดรด ไพเพอร์ส เปิดตัวจัดกิจกรรม ฮันเดรด  ยูโร  แฟนตาซี ฟุตบอล ต้อนรับบอลยูโร 14.00 น. วันนี้ ที่โซนิค บาร์ (อยู่ระหว่างซอยเอกมัย 8 และ 10) “บิ๊กจ๊ะ” สาธิต กรีกุล กับ “คุณฉุย” สมศักดิ์ สงวนทรัพย์ สองกูรูฟุตบอลมาเป็นพิธีกร โดยมี สุวพักตร์ กัลยาณสันต์ กับ เนธิน ชาลีวรรณ “สองบิ๊ก” ฮันเดรด ไพเพอร์ส มาแจงรายละเอียดของกิจกรรมนี้

13.00 น.วันนี้ ที่โรงพยาบาลกรุงเทพ นายแพทย์ จีรี โวด์แรค ประธานฝ่ายแพทย์ของฟีฟ่า จะมอบประกาศนียบัตรรับรองมาตรฐาน ทางด้านบุคลากรทางการแพทย์และการกีฬา ให้กับ นพ.ปราเสริฐ ปราสาททองโอสถ และผู้แทนจาก ม.มหิดล ที่ดูแลนักฟุตบอลเป็นมาตราฐานเดียวกันกับทั่วโลก

วงการบาสไทยเดินหน้าไม่หยุด ไทยแลนด์บาสเกต-บอลลีก 2012 ลีกอาชีพเริ่มขึ้นแน่นอนทีมชายมี 7 ทีม หญิงมี 5 ทีมเข้าแข่ง แชมป์ชายรับ 1 ล้าน แชมป์หญิง 5 แสน ทุกทีมจะได้เงินอุดหนุนทีมละ 2 แสน 30 พ.ค.นี้ พล.อ.กมล แสนอิสระ ประธานจัดการแข่งขันเปิดแถลงรายละเอียด ที่โรงแรมเอสซีปาร์ค

โชคร้ายจริงๆ นักชก แท่งทอง เกียรติทวีสุขเพิ่งคว้าแชมป์โลกเฉพาะกาลที่โคราชมาสดๆและยังจะได้คิวขึ้นชิงแชมป์โลกต่อไปเมื่อวันเสาร์ขับรถจากบ้านจังหวัดตราดไปแหกโค้งที่จันทบุรีรถพลิกคว่ำ เสียชีวิตทันที ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวญาติและผู้ใกล้ชิด

 

จุ่น บางระจัน

27 พ.ค. 2555 10:51 27 พ.ค. 2555 11:00 ไทยรัฐ