วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 30/04/55

น่าจะกลายเป็นศึกชิงดำ เป็นคู่ตัดสินตำแหน่งแชมป์ฟุตบอล  พรีเมียร์ลีก อังกฤษ  ปีนี้ สำหรับ แมนเชสเตอร์ดาร์บี้แมตช์ คืนนี้ ระหว่าง “เรือใบสีฟ้า” แมนฯซิตี้ กับ “ปิศาจแดง” แมนฯ ยูไนเต็ด ที่จะเริ่มฟาดแข้งเวลาตี 2 ที่ อิติฮัดสเตเดียม ถิ่นของ แมนฯ ซิตี้ 3 แต้มที่ ปิศาจแดงนำ เรือใบสีฟ้า จะหายวับไป หรือจะห่างออกไปเป็น 6 แต้ม แต่ละคะแนนจะส่งผลถึงตำแหน่งแชมป์ลีกสูงสุดของ อังกฤษ แน่นอน 

กีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ครั้งที่  39 “สงขลานครินทร์เกมส์” ที่ สงขลา จะทำพิธีเปิดอย่างเป็นทางการวันพรุ่งนี้ (1 พ.ค.) แต่วันนี้ มี 14 เหรียญทองที่ต้องชิงชัยกันล่วงหน้าจาก กรีฑา 8 เหรียญ คาตาเต้-โด  4  เหรียญ และ ปัญจักสีลัต  2 เหรียญ


บานปลายมาจากกรณีของ บัวขาว ป.ประมุข ทำให้บรรดาผู้เกี่ยวข้องทั้ง หัวหน้าคณะ โปรโมเตอร์ และบุคคลวงการมวยต้องจัดการประชุม  เพื่อผ่าทางตัน พ.ร.บ.กีฬามวย ชนิดเรียกว่าชำแหละกฎหมายฉบับนี้กัน

ก็เคยเขียนไปก่อนหน้านี้แล้วว่ากรณีของ บัวขาว ป.ประมุข จะกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการไข กฎหมายมวย ฉบับนี้  หลังจากที่ได้เห็นข้อดีข้อเสียกันมานานพอสมควรแล้ว   ใครเอาเปรียบใคร     ใครเป็นทาสใคร ก็คงจะเห็นกันชัดๆแล้ว จะซื่อบื้อปล่อยให้กฎหมายกลายเป็นเครื่องมือกดขี่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต่อไปก็ใช่ที่

วันนี้เป็นวันสุดท้ายของรอบ 2 ศึก สนุ้กเกอร์ชิงแชมป์โล  ที่ ครูซิเบิลเธียเตอร์ ใน เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศ อังกฤษ ก่อนจะเริ่มรอบก่อนรองชนะเลิศตั้งแต่วันพรุ่งนี้กับวันที่ 2 พ.ค. ส่วนรอบรองชนะเลิศ วันที่ 3-4-5 พ.ค. และรอบชิงชนะเลิศ 6-7 พ.ค. คู่ที่น่าสนใจในรอบ 2 ก็คือ สตีเฟน เฮนดรี อดีตแชมป์โลก 7 สมัยจาก สกอตแลนด์  พลิกล็อกเขี่ยมือวางอันดับ 1 จอห์น  ฮิกกินส์  อดีตแชมป์โลก  4 สมัย และแชมป์เก่าปีที่แล้ว  ชาว  สกอต ด้วยกัน  ตกรอบไปแล้ว  

ศึกสอยคิวโลก ปีนี้ เกิดความวุ่นวายมากกว่าทุกปี และแทนที่จะเป็นกีฬาที่ดูกันเงียบๆ กลับมีเสียงโห่ฮาป่าเกิดขึ้นหลายครั้ง เหตุทั้งกับ มาร์ค  วิล-เลียมส์ อดีตแชมป์ 2 สมัยชาว เวลส์ ที่ก่อนหน้านี้เสนอให้ย้ายสถานที่จัดการแข่งขันจาก เชฟฟิลด์ ไปที่ จีน  ถูกโห่ตั้งแต่ก่อนจะเริ่มแข่งขันรอบแรกกับ   หลิวชวง รวมทั้ง ติงจุนฮุย  มือ 1 ของ จีน ที่อารมณ์เสียกับผู้ชม ชาวอังกฤษ ที่ส่งเสียงตะโกนให้เสียสมาธิ จนถึงกับออกปากบ่นว่า “มีคนพูดว่าแฟนสนุ้กเกอร์จีนไม่ดี แต่ดูคนอังกฤษเขาทำกันบ้าง” ใครที่คิดว่า  อังกฤษ เป็นเมืองผู้ดี คงต้องเปลี่ยนความเชื่อกันได้แล้ว

วันนี้แข่งกันเป็นวันสุดท้าย สำหรับศึกหมากล้อม ไทยแลนด์โอเพ่นโกะทัวร์นาเมนต์ ครั้งที่ 16 ซึ่ง บมจ.ซีพี ออลล์ ผู้บริหาร เซเว่นอีเลฟเว่น และ เคาน์เตอร์เซอร์วิส เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันที่ โรงแรมโกลเด้นบีช ชะอำ โดยมีนักหมากล้อมไทยและเทศกว่า 100 คน เข้าร่วมแข่งขัน 

แม้จะเป็นรายการแข่งขันที่ไม่ได้ตั้งเป้าอะไรไว้มากมายนัก แต่ผลงานของ จอมพลังไทย ใน ยกน้ำหนักชิงแชมป์เอเชีย ที่ เกาหลีใต้ เที่ยวนี้ คงทำเอาผู้บริหารสมาคมเสียววูบเหมือนกัน โดยเฉพาะ น้องเก๋-ประภาวดี เจริญรัตนธารากูล  ที่ยกท่า สแนตช์ ใน รุ่น 53 กก.หญิง ไม่ผ่าน ดีที่ได้ น้องแต้ว-พิมศิริ ศิริแก้ว  คว้าทั้ง 3 เหรียญทองมากู้ชื่อทีมไทยไว้ได้ใน รุ่น 58 กก.หญิง แม้จะเป็นแค่การแข่งขัน ชิงแชมป์เอเชีย แต่ก็เป็นสัญญาณไปถึง โอลิมปิกเกมส์ ที่ ลอนดอน ด้วย

โรจน์ อนันต์

29 เม.ย. 2555 13:08 ไทยรัฐ