วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 06/10/54

ซีเกมส์ครั้งที่ 26 ที่อินโดนีเซียนับจากวันนี้ไปเหลือเวลาอีก 1 เดือนเต็มๆ บางกีฬายังไม่แน่ไม่นอนว่าจะมีแข่งหรือไม่โดยเฉพาะ บิลเลียด–สนุ้กเกอร์–แคลอมบอลล์ และพูล ซึ่งชิงถึง 10 เหรียญทอง ทางสหพันธ์สนุ้กเกอร์เอเชีย ได้ไปตรวจสถานที่แข่งมาเมื่อ 6 เดือนที่แล้ว จนถึงวันนี้เจ้าภาพยังไม่ได้ขยับเขยื้อนอะไรเลย

หนักใจสุดๆเห็นจะเป็นท่าน ประธานสหพันธ์สนุ้กเอเชีย สินธุ พูนศิริวงศ์ ที่อาจต้องยอมตัดใจไม่รับรองการแข่งขัน เพราะสถานที่แข่งไม่ได้มาตร-ฐานสากล  สงสารแต่  ทีมสอยคิวไทย ทั้งชาย-หญิงที่ฝึกซ้อมกันมาแรมเดือน อาจจะซ้อมเก้อกันซะแล้วเข้าแคมป์เก็บตัวอย่างเป็นทาง การไปแล้ว ขุนพลนักเตะ “ช้างศึก” ทีมชาติชุดใหญ่  ที่มีคิวเตะคัดบอลโลก รอบคัดเลือกโซนเอเชีย นัด 3 กับ  ทีมซาอุดีอาระเบีย  อังคารที่ 11 นี้ ที่ราชมังคลากีฬาสถาน  นัดนี้ถ้า  ทีมไทย คว้าชัย เส้นทางสู่ 10 ทีมสุดท้ายจะสดใสในทันที

แต่ก่อนที่จะลงเตะกับซาอุฯ 19.00 น.วันนี้ วินฟรีด เชเฟอร์ นำลูกทีมลงอุ่นแข้งกับ จอร์แดน ชุดบอลโลกที่ราชมังคลาฯ บัตรชมเก็บแค่ 100 บาท รายได้นัดนี้ทั้งหมดส่งไปช่วยผู้ประสบอุทกภัย ซึ่งท่าน “มท.1” ยงยุทธ วิชัยดิษฐ จะมานั่งเป็นประธานและรับมอบด้วยตัวเอง ถ้าจะดูฟรีก็ต้องเปิด สตาร์ซอคเก้อร์  ทีวี  ทางทรูวิชั่นส์ 75  ถ่ายทอดให้ชมตั้งแต่ต้นจนจบ

ขณะเดียวกัน โค้ชวินนี่ ก็ส่งมือขวา “โค้ชง้วน” สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ ไปซุ่มดูฟอร์มของ ซาอุดีอาระเบีย ที่จะลงอุ่นแข้งกับ  มาเลเซีย  ในวันพรุ่งนี้ที่กัวลาลัมเปอร์ และหลังจากนั้น ทีมซาอุฯพร้อมกุนซือคนดัง แฟรงค์ ไรจ์การ์ด จะยกทีมมาถึงไทยในวันที่ 8 ต.ค.

ส่วน นักเตะชุดซีเกมส์ ของไทยก็เก็บตัวฝึกซ้อมกันอย่างเป็นทางการไปแล้ว 10 เดือนนี้จะบินไปอุ่นแข้งถึง   สิงคโปร์ “โค้ชเหม่ง” ประพนธ์  พงษ์พานิช  กำลังเคี่ยวนักเตะอย่างหนัก  เพราะครั้งนี้ต้องเอาเหรียญทองมาให้ได้สถานเดียว  ถ้าทำได้เงินอัดฉีด 10 ล้าน ลอยมาทันที ประเดิมเก้าอี้กุนซือใหญ่ของ “กิเลนผยอง” เมืองทองฯ ยูไนเต็ด ได้อย่างยอดเยี่ยม สำหรับ “เดอะก๊อด” ร็อบบี้  ฟาวเลอร์ ที่พาทีมบุกไปพิชิต “ปลาทูคะนอง” เอสซีจี สมุทรสงคราม  ถึงรัง 3-1 ขึ้นมารั้งรองจ่าฝูง สปอนเซอร์ไทยพรีเมียร์ลีกแล้ว แต่เจ้าตัวก็ต้องมาปวดหัวเมื่อต้องเสียแบ็กขวาตัวเก๋า ไพฑูรย์  เทียบมา  ที่หน้าแข้งหักต้องพักยาวเกือบครึ่งปีทีเดียว

“ป๋านูญ” ธรรมนูญ หวั่งหลี ตอนนี้มารับตำแหน่งประธานมูลนิธิหนังสือพิมพ์  ต้องสืบสานหาเงินช่วยเหลือเหล่าสมาชิกและบุตรหลานของสมาคมหนังสือพิมพ์  ล่าสุดได้แต่งตั้งรองประธานขึ้นอีก 2 คนได้แก่  ศักดา  รัตนสุบรรณ  และ “เฮียฮง”  สุนทร  จารุมนต์ คนในแวดวงกีฬาที่รู้จักกันดี

จุ่น บางระจัน

5 ต.ค. 2554 09:12 ไทยรัฐ