บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โอลิมปิก (ชัดๆ)

กีฬาโอลิมปิก 2012 “ลอนดอนเกมส์” ใกล้เปิดฉากเต็มที นี่ก็เหลือ อีกแค่เพียงอาทิตย์เดียวเท่านั้น มหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติก็จะเริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

นักกีฬาไทย 37 คน จาก 16 ชนิดกีฬา จะทำผลงานได้ดี ขนาดไหน พวกเราชาวไทยมาร่วมลุ้นและส่งกำลังใจไปเชียร์กันได้ตั้งแต่บัดนี้เลย

ในส่วนของกราวกีฬาไทย ตอนนี้ได้ส่ง “กัญจน์ ศิริวุฒิ” เหยี่ยวข่าวมือฉมัง เดินทางไปปักหลักรออยู่ที่เมืองผู้ดีแล้ว เพื่อรายงานความเคลื่อนไหวนักกีฬาไทยแบบจัดหนัก 1 เดือนเต็มๆ ตั้งแต่ยังเก็บตัวฝึกซ้อมยันไปถึงจบการแข่งขันโน่นเลย

ครับสำหรับแฟนๆกีฬาในเมืองไทย คงจะหนีไม่พ้นการนั่งลุ้นเชียร์กันที่หน้าจอโทรทัศน์เป็นแน่ ซึ่งไม่นานมานี้มีกระแสข่าวอีกว่าการถ่ายทอดสด โอลิมปิกเกมส์ 2012 จะมีปรากฏการณ์ “จอดำ” เกิดขึ้นอีก

แต่ก็ยังไม่ทราบรายละเอียดแน่ชัดว่าจาน ดาวเทียมแบบไหน เสาอากาศแบบไหนจะ “จอดำ” หรือ “ไม่ดำ” เรื่องนี้คงต้องรอเจ้าของลิขสิทธิ์อย่าง “ทีวีพูล” ออกมาชี้แจงแถลงไข ขยายความ ในโอกาสต่อๆไป (แต่เร็วๆก็ดี)

ขณะเดียวกัน  ที่ถือว่าเป็นการคัมแบ็กกลับมาทวงความยิ่งใหญ่ และแย่งซีนในวงการเคเบิลทีวีกลับมาได้อีกคำรบ สำหรับ “ทรูวิชั่นส์” หลังจากที่ต้อง เสียฟอร์มในฟุตบอล “ยูโร 2012” ไปก่อนหน้านี้

โดยในลอนดอนเกมส์ ทรูวิชั่นส์จะทำการถ่ายทอดสดให้บรรดาท่านสมาชิกได้ชมกันอย่างเต็มอิ่ม ภายใต้สโลแกน “ครบที่สุด มากที่สุด ชัดที่สุด” รวมแล้ว 100 ชั่วโมงต่อวัน ผ่านทาง 9 ช่อง ที่ให้บริการ

รวมๆแล้วตั้งแต่ต้นจนจบการแข่งขัน (คืน 27 ก.ค.–12 ส.ค.) จะถ่ายทอดสดให้บรรดาสมาชิกได้ชมกันตาแฉะกว่า 2,200 ชั่วโมง ครบทั้ง 26 ประเภทกีฬา

โดยในจำนวน 9 ช่องที่ถ่ายทอดสดนั้น จะมี 4 ช่อง ที่เป็นระบบเอชดี (HD) ซึ่งเป็นระบบที่ให้ภาพคมชัดมากที่สุดของโลกตอนนี้ ผ่านทางช่อง TrueSport HD (ESPN 1), TrueSport HD2 (ESPN 2), KBS World HD (ESPN 3) และ HD Showcase (ESPN 4)

ส่วนในระบบปกติอีก 5 ช่อง ประกอบด้วย TrueSport 5 (ESPN 5), TrueSport 6 (ESPN 6), Special Sport (ESPN 7), ESPN และ Star Sports

โดยจะประเดิมเริ่มถ่ายทอดสดในพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการพร้อมกันทั้ง 9 ช่อง ในค่ำคืนวันศุกร์ที่ 27 ก.ค.นี้ เวลา 02.45 น. เป็นต้นไปจนจบการชิงชัย

ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าครั้งนี้  “ทรูวิชั่นส์” พยายามที่จะเยียวยาบาดแผลของบรรดาสมาชิก (เดิม) ที่ต้องเจ็บช้ำน้ำใจในการพลาดชมฟุตบอลยูโร 2012 ด้วยการให้ดูช่อง HD ฟรี ซึ่งก็ยังดี ดีกว่าไม่ทำอะไรเลย และที่สำคัญทำให้สมาชิกได้รู้ว่ายังได้รับการเหลียวแล

ขณะเดียวกัน สมาชิกใหม่ที่ทรูฯกำลังจะได้มาจากแคมเปญใหม่นี้ ก็ถือว่าเป็นผลพวงได้จากสินค้าที่ดีมีคุณภาพ ซึ่งรับรองว่าสมาชิกจะไม่ผิดหวังแน่นอนหาก “โฟกัส” กับการชมมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้

ป.ล. สำหรับพวกบรรดาสาวกกล่อง “ดรีมบ็อกซ์” ทั้งหลาย ช่วงนี้คงจะต้องหงุดหงิดกันซักหน่อยเพราะทรูวิชั่นส์เอาจริง ไล่บล็อกสัญญาณกันอุตลุด

ซึ่งอันที่จริงก็ควรจะเอาจริงเอาจังกับเรื่องนี้ มาตั้งนานแล้ว

ปล่อยให้สมาชิก (จริง) โดนสมาชิก (ผี) เอา เปรียบอยู่ได้ซะตั้งนานซิ พับผ่า !


พาวเวอร์บอมบ์