วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คลีนชีตนัดแรก

โดย

ถือว่าตามคาด ที่สามารถเอาชนะ วีแกน มาได้ แต่แม้ว่าสกอร์จะดูสวยงาม 4-0 แต่ก็ยังมีบางจังหวะที่มันเห็นแล้วขัดๆ ตาอยู่เหมือนกัน

แนวรุก ต้องบอกว่ามีปัญหา เมื่อขาด "โรบิน ฟาน เพอร์ซี" เพราะเท่าที่ดู ฟอร์มของ เวลเบค และ ถั่วน้อย ยังใช้โอกาสเปลืองโข

ส่วนเกมรับที่ไม่เสียประตูครั้งแรกในฤดูกาลนี้ น่าจะเป็นเพราะ วีแกน ไม่ได้เน้นลูกกลางอากาศอย่างทีมอื่นๆ ก่อนหน้านี้ ซึ่งเป็น "จุดอ่อน" ของแมนฯ ยู ทำให้เกมแดนกลางได้ช่วยดันเกมรุกเต็มที่ โดยเฉพาะ "พอล สโคลส์"

ขณะที่คนนี้ ไม่พูดถึงคงไม่ได้ เพราะโชว์ฟอร์มได้ดี แม้อายุพี่แกจะปาเข้าไป 37 ปีแล้ว พอ สโคลส์ อยู่ ทำให้ตรงกลางของผีแดงดูแน่นขึ้นอีกหลายเท่า พลอยช่วยให้คนอื่นเล่นได้มั่นใจกว่าเดิม

และหลังจากชวดได้ประตูจากจุดโทษของ ชิชาริโต ก็เป็นเฮียแกเนี่ยแหละ ที่ทำประตูจนกลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญ​ในเกมนี้เลยก็ว่าได้ ก่อนที่ดาวยิงเม็กซิกันจะแก้ตัวยิงประตูจ่อๆ ได้ในลักษณะเดียวกัน

ส่วนอีก 2 ประตูจาก อเล็กซานเดอร์ บุตต์เนอร์ แบ็กซ้าย และ นิค โพเวลล์ ปีกตัวใหม่ ถือว่าต้องให้เครดิตทั้งสองคนไปเต็มๆ โดยเฉพาะ บุตต์เนอร์ งานนี้มีสิทธิ์เล่นเอาพี่เบิ้มอย่าง ปาทริช เอวรา เสียวสันหลัง เพราะฟอร์มบุกดุดัน กล้าเล่น กล้าลุย จริงๆ

อย่างไรก็ตาม หวังว่าแฟนผีคงไม่เคลิ้มไปกับชัยชนะครั้งนี้มากนัก เพราะนั่นมัน "วีแกน" โอเค หลายคนบอกว่า มาร์ติเนซเป็นกุนซือทีมเก่งอย่างโน้นอย่างนี้ แต่ด้วยศักยภาพของทีม ก็ยังคงเป็นรอง แมนฯ ยูหลายช่วงตัว

และอาจเป็นเพราะสไตล์การเล่นของวีแกนมันเข้าทาง แมนฯ ยู ผลที่ออกมาก็เลยเป็นไปตามระเบียบ แม้ว่าจะต้องลุ้นเหนื่อยช่วงแรก เพราะการขาดหายไปของตัวหลักในเกมรุกหลายคน

แต่ก็เอาเป็นว่า 3 แต้มวันนี้ ก็ทำให้ทีมมีกำลังใจเตรียมพร้อม ก่อนจะบุกไปทำศึกแดงเดือดกับคู่รักคู่แค้น อย่างลิเวอร์พูลในวันอาทิตย์นี้ ส่วนแฟนๆ "เดอะค็อป" ก็คงจัดเต็มแน่ คงเป็นทางเดียวที่จะหวังล้างอายจาก 4 นัดที่ผ่านมา เก็บได้แค่ 2 แต้ม จนอันดับรูดไปอยู่ที่ 17 แล้ว

แน่นอน เป็ดแดง เฮ้ย หงส์แดง ก็ยังเป็นทีมที่เล่นกับทีมชื่อชั้นระดับเดียวกันได้ดี และยิ่งคึกจัดอีกหลายเท่า เมื่อคู่ต่อสู้ คือ แมนฯ ยู อย่างไรก็ดี ทั้งสองทีมมีปัญหาในเกมรับด้วยกันทั้งคู่ ทำให้คาดว่า ผลการแข่งขันคงจะมีประตูเกิดขึ้นระเบิดเถิดเทิงแน่!

ขณะที่ประเด็น "จับ-ไม่จับ" มือก่อนเกม ระหว่าง ซัวเรซ กับ เอวรา อย่างที่หลายคนกังวล คงไม่เกิดขึ้น (มั้ง) เพราะดูท่า บุตต์เนอร์ จะได้ยึดตัวจริงแบ็กซ้ายผีแดงต่อไปอีกนัด...


4fanmeeting@trendvg3.com

 

ถือว่าตามคาด ที่สามารถเอาชนะ วีแกน มาได้ แต่แม้ว่าสกอร์จะดูสวยงาม 4-0 แต่ก็ยังมีบางจังหวะที่มันเห็นแล้วขัดๆ ตาอยู่เหมือนกัน 17 ก.ย. 2555 13:51 ไทยรัฐ