วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ก้าวต่อไปของ 'คาร์โรลล์'

โดย

ปิดฉากไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับตลาดซื้อขายนักเตะ โดยวันสุดท้ายถือเป็นปกติครับที่จะมีนักเตะย้ายทีมกันวุ่นวายทีเดียว ขณะที่ในส่วนของ ลิเวอร์พูล ถือว่าน่าผิดหวังครับ เพราะนักเตะคนเดียวที่พวกเขาได้มาก่อนปิดตลาด กลับเป็นเพียงกองหน้าดาวรุ่ง "ซาเม็ด เยซิล" จาก ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน เท่านั้น

เพราะอย่างที่เดอะค็อปทราบดีว่า ตอนนี้แผงกองหน้าในถิ่นแอนฟิลด์เหลือเพียงแค่ หลุยส์ ซัวเรซ กับ ฟาบิโอ บอรินี เพียงแค่สองรายเท่านั้น หลังปล่อย แอนดี คาร์โรลล์ ออกไปให้ เวสต์แฮม ยืมตัว พร้อมออปชั่นซื้อขาดที่ราคา 17 ล้านปอนด์

เป็นการเดินหมากที่เสี่ยงมากครับ กับการเลือกปล่อย คาร์โรลล์ ออกไป ทั้งที่ไม่ได้ใครเข้ามาเพิ่ม เท่ากับนับจากนี้ไปจนถึงวันปีใหม่ เดอะค็อปจะต้องภาวนาให้ ซัวเรซ กับ บอรินี ห้ามเจ็บห้ามไข้เด็ดขาด

ขอย้อนมาที่ คาร์โรลล์ ที่ "ถูกไล่" ให้ไปอยู่กับ เวสต์แฮม ต้องบอกว่า ชะตาพลิกผันมาก จากดาวรุ่งที่เคยเป็นความหวังขอวงการฟุตบอลอังกฤษ ที่มีค่าตัวแพงอันดับต้นๆ ของโลก แต่ในตอนนี้เขากลับไม่มีตัวตนในสายตาของ เบรนแดน ร็อดเจอร์ส เลยแม้แต่น้อย และไม่มีค่าพอที่จะเก็บไว้ใช้งานแม้แต่ในฐานะตัวสำรองด้วยซ้ำ

ย้อนไปเมื่อปี 2009 ที่ นิวคาสเซิล ตกชั้นไปเล่นในแชมเปียนชิพ แต่กราฟชีวิตลูกหนังของ คาร์โรลล์ กลับสวนทางกัน ไล่ตั้งแต่ก้าวขึ้นมาเป็นกองหน้าตัวหลักของทีม, พาทีมเลื่อนชั้นแถมได้ใส่เสื้อเบอร์ 9, ยิงระเบิดในพรีเมียร์ลีก, ติดทีมชาติอังกฤษ, กลายมาเป็นกองหน้าค่าตัว 35 ล้านปอนด์ของ ลิเวอร์พูล

แต่วันนี้เขากลับเป็นได้แค่ "ส่วนเกิน" ในปรัชญาการทำทีมของ ร็อดเจอร์ส เท่านั้น!

ผมว่าการเลือกไป เวสต์แฮม ยังไม่ได้ถือเป็นขาลงของ คาร์โรลล์ เสียทีเดียว เพราะที่อัพตัน พาร์ค คาร์โรลล์จะได้ร่วมงานกับ แซม อัลลาร์ไดซ์ อดีตเจ้านายเก่าที่ นิวคาสเซิล แถมยังมี เควิน โนแลน ที่เข้าขาทั้งในและนอกสนามอีกด้วย

แต่โอกาสกลับไปแอนฟิลด์สำหรับ คาร์โรลล์ ต้องยอมรับว่า เลือนรางจริงๆ ครับ เพราะ ร็อดเจอร์ส ได้แสดงให้เห็นแล้วว่า เขาเป็นคนที่ยึดมั่นในปรัชญาการทำทีมเล่นบอลบนพื้นของตัวเองอย่างแน่วแน่ ดูแล้วยากที่จะให้โอกาส คาร์โรลล์ ต่อให้โชว์ฟอร์มดีแค่ไหนระหว่างยืมตัวกับ เวสต์แฮม ก็ตาม

แต่ก็ไม่แน่ครับ หาก คาร์โรลล์ โชว์ฟอร์มยิงกระจาย แล้วกุนซือหงส์แดงในฤดูกาลหน้าเกิดไม่ใช่ ร็อดเจอร์ส ขึ้นมา คาร์โรลล์ ก็อาจมีโอกาสได้กลับไปพิสูจน์ตัวเองที่แอนฟิลด์อีกครั้ง

ก้าวต่อไปของ คาร์โรลล์ จะก้าวขึ้น หรือก้าวลง ก็อยู่ที่เจ้าตัวเองแล้วล่ะครับว่า จะทำผลงานที่ เวสต์แฮม ได้ดีแค่ไหน...

 

No.18

4fanmeeting@trendvg3.com

ปิดฉากไปเรียบร้อยแล้ว สำหรับตลาดซื้อขายนักเตะ โดยวันสุดท้ายถือเป็นปกติครับที่จะมีนักเตะย้ายทีมกันวุ่นวายทีเดียว ขณะที่ในส่วนของ ลิเวอร์พูล ถือว่าน่าผิดหวังครับ เพราะนักเตะคนเดียวที่พวกเขาได้มาก่อนปิดตลาด กลับเป็นเพียงกองหน้าดาวรุ่ง "ซาเม็ด เยซิล" จาก ไบเออร์ เลเวอร์คูเซน เท่านั้น 2 ก.ย. 2555 02:08 ไทยรัฐ