วันอังคารที่ 20 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอล นินโญ' รีเทิร์น

เป็นอันว่ายังสามารถรักษาสถิติชนะ 100% ไว้ได้ต่อไป สำหรับขุนพล "สิงห์บลู" เชลซี พร้อมกับฟอร์มเยี่ยมๆ ของเจ้าหนู "เอเดน อาซาร์" ที่ขยับสถิติมีส่วนร่วมกับประตูที่เชลซีทำได้ เป็น 7 จาก 8 ลูกเข้าไปแล้ว

ว่าไปก็ไม่แปลกนะครับ ถ้าเราย้อนดูสถิติของ เชลซี ในฤดูกาลก่อนๆ จะเห็นได้เลยว่า พวกเขาเป็นประเภท "ม้าตีนต้น" คือ ออกสตาร์ตดีแทบทุกปี แต่มักจะไปแผ่วช่วงกลางๆ ประจำ

คำถามคือ "RDM" โรแบร์โต ดิ มัตเตโอ จะพาทีมยืนระยะแบบนี้ได้นานแค่ไหน? ในเมื่อทีมต้องลงเล่นมากรายการที่สุดนับตั้งแต่สโมสรก่อตั้งมา ไหนจะซุปเปอร์คัพ และสโมสรโลกอีก

แต่มองโลกแง่ดีคือ ดิ มัตเตโอ มีนักเตะให้เลือกใช้งานแบบเต็มไม้เต็มมือดีจริงๆ ครับ รวมถึงอีกสองรายที่เพิ่งเข้ามา อย่างเซซาร์ อัซปิลิกวยตา และวิคเตอร์ โมเซส ซึ่งต่างยังอายุน้อยด้วยกันทั้งคู่ เรียกว่า ปีนี้แม้งบเสริมทัพของเชลซีจะบานปลายไปแตะหลัก 82 ล้านปอนด์ แต่ถือว่าคุ้มครับ เพราะเป็นการเสริมทีมระยะยาวทั้งนั้นเลย

ขอย้อนกลับมาที่เกมชนะ นิวคาสเซิล 2-0 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา ที่ต้องให้เครดิตบรรดากองกลาง-กองหลังด้วย เพราะอย่างที่เห็นนะครับว่า ครึ่งหลัง เชลซี ปล่อยให้ นิวคาสเซิล ได้บุกมากขึ้น ไม่ว่าจะด้วยตั้งใจหรือไม่ตั้งใจก็ตาม แต่คู่หอก ปาปิสส์ ซิสเซ-เดมบา บา แทบจะทำอะไรไม่เป็นชิ้นเป็นอันเลย เพราะโดนคู่มิดฟิลด์ของเชลซีคุมไว้ได้แน่นทั้งหมดตั้งแต่ครึ่งสนามมา

แถมอีกคนหนึ่งที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ คือ เฟอร์นันโด ตอร์เรส ที่เริ่มฉายแววความมั่นใจขึ้นเรื่อยๆ ทั้งจังหวะทำทางให้เพื่อน, พาบอลไปเอง และจังหวะจบสกอร์ ว่าไปนี่คือ "เอล นินโญ" ตัวจริงที่เราเคยเห็นในสีเสื้อของลิเวอร์พูลมาแล้ว

เจ้าตัวบอกเองหลังจบเกมว่า ความมั่นใจเริ่มกลับมา เพราะได้ลงสนามมากขึ้น เรียกว่าตอนนี้ตอร์เรส ได้กลายมาเป็นกองหน้าเบอร์หนึ่งในถิ่นเดอะบริดจ์อย่างแท้จริงเสียที หลังต้องเข้าๆ ออกๆ ร่มเงาของ ดิดิเยร์ ดร็อกบา ในกว่าปีครึ่งที่ผ่านมา

"เอล นินโญ" ตัวจริงกลับมา บวกด้วยจอมปั้นกองหน้า "อาซาร์ + มาตา" แบบนี้ เสียวแทนกองหลังพรีเมียร์ลีกจริงๆ ครับ!!!

 

No.18

4fanmeeting@trendvg3.com

เป็นอันว่ายังสามารถรักษาสถิติชนะ 100% ไว้ได้ต่อไป สำหรับขุนพล "สิงห์บลู" เชลซี พร้อมกับฟอร์มเยี่ยมๆ ของเจ้าหนู "เอเดน อาซาร์" ที่ขยับสถิติมีส่วนร่วมกับประตูที่เชลซีทำได้ เป็น 7 จาก 8 ลูกเข้าไปแล้ว 28 ส.ค. 2555 16:46 ไทยรัฐ