บริการข่าวไทยรัฐ

นิว 'เบเบ้' เริ่มฉายแวว

หลังจากโดนปล่อยตัวยาวไปให้ เบซิคตัส ยืมตัว กลับมาคราวนี้ "เบเบ้" แสดงให้ถึงพัฒนาการที่มากขึ้นของเขา ในวัย 22 ปี

แฟนผีแดงหลายคน ถึงกับอดชื่นชมฟอร์มการเล่นของ ดาวเตะโปรตุกีส ที่ถูกตราหน้าว่า "คงไปไม่รอด" ตั้งแต่ก้าวเข้าสู่ โอลด์แทรฟเฟิร์ด ด้วยค่าตัว 7.4 ล้านปอนด์ ที่ดูเหมือนจะเว่อร์ไปซักหน่อย กับ นักเตะโนเนม อย่างเขา

ช่วงแรก ฟอร์มของหมอนี่ เร็วจริงอย่างที่โฆษณา แต่เรื่องความแน่นอน ยังสอบตก ก่อนที่ ท่านเซอร์ จะหาวิธีให้ เบเบ้ ได้มีโอกาสลงลับฝีเท้ามากขึ้น ด้วยการส่งไปอยู่ที่ตุรกี ตั้งแต่ซัมเมอร์ปีที่แล้ว แต่ก็ดวงมาแตก เจ็บยาวไปอีกหลายเดือน  

จะว่าไป ผลงานกับ เบซิคตัส ก็ได้เรียกว่ามีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน จนสโมสร ไม่ปลื้มเซ็นถาวรตามออปชั่น ส่งตัว เบเบ้ กลับมา แมนฯยู แต่ อีป๋า ก็ยังใจดี กลัวเด็กจะเตลิด เลยหนีบไปทัวร์ปรีซีซั่นด้วยซะเลย

และเบเบ้ ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เล่นดีขึ้นผิดหูผิดตา ทั้งยิง ทั้งจ่าย ในเกมอุ่นเครื่อง เห็นอย่างนี้ แฟนผีก็เริ่มมีหวัง มีผู้เล่นเกมรุกเข้ามาเสริมอีกราย แต่ก็ไม่กล้าฝันไกล เพราะทีมที่เล่นด้วยเนี้ย มันคนละเกรดกันเหลือเกิน

ส่วนอีกคนที่มีข่าวแว่วๆ จะมา-ไม่มา อยู่หลายวันจนน่ารำคาญ "ลูคัส มูรา" ดาวรุ่งชาวบราซิเลียน ตอนนี้ สรุปชัดๆ ก็คือ ยังไม่มีอะไรแน่นอนต่อไป แต่คนนี้ สาวกเรดเดวิลส์ หลายคน การันตี เทพจริง เก่งจริง โดยเฉพาะการเลี้ยง กระชากลากเลื้อย อร่อยเหาะ

แต่ก็ต้องไม่ลืมว่า นักเตะเกมรุกแซมบ้า หรือเอาเป็นว่า พวกอเมริกาใต้ กับแมนฯ ยู ที่ผ่านมา รู้สึกจะไม่ค่อยเวิร์ก ทั้ง เคลแบร์สัน, อันเดอร์สัน ต่างก็มีดีกรีแชมป์พ่วงท้ายกับบราซิลทั้งนั้น แต่ก็มาทิ้งชื่อไว้ที่นี่ เช่นเดียวกับ ฮวน เซบาสเตียน เวรอน เพลย์เมคเกอร์หัวเหม่งอาร์เจนไตน์ ที่กำลังจี๊ดๆ ตอนเล่นให้ลาซิโอ ก็มาดับอนาถคาอังกฤษ

และกับราคา 30 ล้านปอนด์ ที่เซาเปาโล ต้นสังกัด มูรา วัย 19 ปี ขูดรีดจะเอาให้ได้ ดูแล้ว แมนฯ ยู ก็ไม่น่าจะทุ่มทุนเสี่ยงขนาดนั้น เพราะแม้กระทั่ง เจ็ทโด้ ตอนไปฉกมาจาก สปอตติง ลิสบอน ในวัย 17 ปี ก็ยังค่าตัวแค่ 17-18 ล้านปอนด์ เอง

เชื่อว่า นักเตะเก่งๆ และค่าตัวไม่แพงเว่อร์ บนโลกนี้ ก็น่าจะมีอีกเยอะ ให้ แมนฯ ยู ควานหา แม้ว่าจะเหมือนงมเข็มในมหาสมุทร แต่ก็น่าจะไม่เกินความสามารถ อย่างที่ได้ ชินจิ คากาวะ มาในราคา สมน้ำสมเนื้อได้ในซัมเมอร์นี้.4fanmeeting@trendvg3.com.